นี่คือรายการคำถามที่พบบ่อย 13 ข้อที่เราได้รับเกี่ยวกับตู้เย็นของเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูตู้เย็นของ Electrolux ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

 • ตู้เย็นที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมีกี่ประเภท?
  โดยทั่วไปมี 4 ประเภท

  1. ตู้เย็นแบบ Top-freezer
  ตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งด้านบนเป็นรุ่นที่ประหยัดที่สุดในการซื้อ และหลายคนยังพบว่าช่องแช่แข็งสไตล์นี้สะดวกที่สุด เป็นตัวเลือกยอดนิยมที่มาพร้อมกับความจุที่เป็นสัดส่วน

  2. ตู้เย็นแบบ Bottom-freezer
  รุ่นนี้มีช่องใส่อาหารแช่แข็งด้านล่างแบบดึงออกหรือเปิดทางประตูได้ ในขณะที่บางคนชอบตู้เย็นสไตล์นี้ แต่บางคนก็ไม่ชอบ สไตล์นี้มีผลต่อราคาอย่างมาก และรุ่นที่มีช่องแช่แข็งด้านล่างมักจะอยู่ในตู้เย็นรุ่นที่มีความจุมากขึ้น

  3. ตู้เย็นแบบ Side by side
  ตู้เย็นประเภทนี้มีความสะดวกสบายมาก มีช่องอาหารแช่แข็งที่เข้าถึงได้ง่ายใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพงมาก ดูมีสไตล์ และบานประตูแคบเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับห้องครัวขนาดเล็ก อย่างไรก็ตาม มีเฉพาะในรุ่น 450L ขึ้นไปเท่านั้น

  4.ตู้เย็นแบบ French-door
  ตู้เย็นสไตล์ฝรั่งเศสจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ด้วยสไตล์นี้ การวางถาดและของชิ้นใหญ่จะง่ายกว่า และมักจะมีที่เก็บอาหารแช่แข็งจำนวนมากและช่องแช่แข็งที่กว้างขวาง คุณจะพบตู้เย็นสไตล์นี้ในรุ่นความจุขนาดใหญ่เท่านั้น
 • ขนาด / ความจุใดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับครอบครัวของฉัน?
  เมื่อคุณพิจารณาเรื่องการติดตั้งและประเภทของตู้เย็นแล้ว คุณสามารถเลือกความจุได้ หากตู้เย็นนี้เป็นตู้เย็นหลักของคุณ ให้ปรับขนาดเครื่องนี้ให้ตรงกับความต้องการของครอบครัวของคุณ การซื้อตู้เย็นขนาดใหญ่เกินไปทำให้มีที่ว่างบางส่วนเหลือ ซึ่งจะใช้พื้นที่ในครัวเพิ่มขึ้น ต้นทุนการซื้อและพลังงานเพิ่มขึ้น หากคุณกำลังซื้อตู้เย็นสำรองหรือตู้สำหรับเครื่องดื่ม รุ่นกะทัดรัดที่มีขนาดไม่เกิน 300 ลิตรอาจเพียงพอ ขนาด 400 ลิตรเพียงพอสำหรับครอบครัวที่มี 4 คน แต่ขนาด 510 - 620 ลิตรหรือสูงกว่าจะดีกว่าสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่
 • ฉันสามารถใส่ของในช่องแช่แข็งได้เต็มแค่ไหน?
  โดยทั่วไปไม่มีขีดจำกัดว่าจะเต็มได้แค่ไหน เพียงแต่ดูแลไม่ให้ปิดกั้นช่องระบายอากาศ พยายามเก็บให้เต็มที่อย่างน้อยครึ่งหนึ่งเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 • ฉันสามารถใส่ของในตู้เย็นของฉันได้เต็มแค่ไหน?
  ตู้เย็นจะทำงานได้ดีที่สุดหากไม่ใส่ของจนเต็ม เพราะการไหลเวียนของอากาศถูกจำกัด ซึ่งจะจำกัดความสามารถในการทำความเย็นด้วย
 • ฉันควรตั้งอุณหภูมิเท่าไรสำหรับตู้เย็นและช่องแช่แข็งของฉัน?
  อุณหภูมิเริ่มต้นที่คุณควรตั้งค่าสำหรับช่องแช่แข็งและช่องแช่เย็นเมื่อคุณมีตัวควบคุมแบบดิจิทัลคือ -18 องศาเซลเซียส และ 3 องศาเซลเซียสตามลำดับ
 • ฉันสามารถเปลี่ยนประตูจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งได้หรือไม่?
  คุณสามารถกลับด้านประตูได้สำหรับบางรุ่น โปรดศึกษาคู่มือการใช้งานของตู้เย็น / ตู้แช่แข็งของคุณเพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสม หากคุณไม่มีคู่มือนี้แล้ว แต่มีหมายเลขรุ่นของตู้เย็น คุณสามารถสั่งซื้อคู่มือได้ที่ศูนย์ดูแลผู้บริโภคของเรา
 • สามารถเพิ่มชั้นวางในตู้เย็น / ตู้แช่แข็งได้หรือไม่?
  โดยปกติ หากมีที่ว่างด้านในตู้สำหรับชั้นวางเพิ่มเติมและอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผนังและ/หรือเพดาน คุณสามารถเพิ่มชั้นวางได้ ในการสั่งซื้อชั้นวางจากศูนย์ดูแลผู้บริโภค คุณจะต้องมีหมายเลขรุ่นของตัวเครื่อง
 • ตู้เย็น Electrolux มีคุณสมบัติ Plasma Clusters หรือไม่?
  Plasma Clusters เป็นเพียงชื่อสำหรับเทคโนโลยีดับกลิ่น ใน Electrolux จะเรียกว่า Freshtaste Deodoriser หรือ Deo Fresh System
 • ฉันต้องเว้นช่องว่างด้านหลังตู้เย็น / ช่องแช่แข็งมากแค่ไหน?
  หากตัวเครื่องมีอุปกรณ์คล้ายตะแกรงสีดำขนาดใหญ่ที่ด้านหลัง คุณควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 นิ้วระหว่างตะแกรงกับผนัง และหลีกเลี่ยงการ "ติดตั้งแบบฝัง" ตัวเครื่อง หากไม่มีตะแกรงด้านหลัง คุณสามารถดันตัวเครื่องไปที่ผนังได้
 • ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับวางตู้เย็นในห้องครัวคือตรงไหน?
  ไม่ควรวางใกล้แหล่งความร้อน เช่น ข้างเตาปรุงอาหาร และใกล้หน้าต่างที่มีแสงแดดส่องถึงโดยตรง
 • ตู้เย็น / ตู้แช่แข็งของฉันต้องดูแลรักษาเป็นประจำหรือไม่?
  ใช่...โปรดดูรายละเอียดในส่วนของเคล็ดลับการบำรุงรักษาตู้เย็นของเรา หรือตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คู่มือการเลือกซื้อตู้เย็น
 • ฉันจะทิ้งตู้เย็น/ตู้แช่แข็งเก่าของฉันได้อย่างไร?
  เทศบาลท้องถิ่นหรือองค์กรเอกชนบางแห่งให้บริการกำจัดขยะขนาดใหญ่ ซึ่งจะไปรับและกำจัดทิ้งอย่างเหมาะสม ซึ่งอาจมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย โปรดตรวจสอบกับหน่วยงานในพื้นที่ของคุณเพื่อดูว่าต้องทำอย่างไร
 • ตู้เย็น Electrolux มีระยะเวลารับประกันนานเท่าใด?
  นโยบายการรับประกันเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับตู้เย็นของ Electrolux คือ 1 ปีสำหรับชิ้นส่วนทั่วไปและ 10 ปีสำหรับคอมเพรสเซอร์นับจากวันที่ซื้อ
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย