เราช่วยดูแลคุณ

ตู้เย็น FAQs

 • วิธีการและความถี่ในการทำความสะอาดตู้เย็น
  ถอดปลั้กตู้เย็น และนำของในนั้นออกให้หมด

  นำชั้นวาง ลิ้นชัก และอุปกรณ์ที่ถอดได้ออกมาล้างในน้ำสบู่อุ่นๆ วางทิ้งไว้ให้แห้ง ทำความสะอาดภายในตู้เย็นด้วยน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ เช็ดผนัง ชั้นวาง ขอบวางชั้น และขอบยางประตูให้สะอาด ใช้แปรงสีฟันเก่าช่วยถูในจุดที่เข้าถึงได้ยาก

  นำชั้นวางและลิ้นชักติดตั้งคืน นำอาหารกลับเข้าแช่ และควรเช็ดคราบน้ำที่เกาะอยู่บนขวดโหลหรือภาชนะก่อนนำเข้าแช่ตู้เย็น เสียบปลั๊กและทำความสะอาดภายนอกตู้ด้วยผ้าหมาดๆ

  ควรทำความสะอาดตู้เย็นของคุณอย่างสม่ำเสมอ เพราะจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ รักษาความสะอาด และช่วยยืดอายุการใช้งานของตู้เย็น ซึ่งจะช่วยคุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

  อ่านต่อ : วิธีการทำความสะอาดตู้เย็นที่ถูกต้อง
 • อุณหภูมิที่เหมาะสมของตู้เย็น
  การควบคุมอุณหภูมิของตู้เย็นเพื่อแช่อาหารสด ควรตั้งไว้ที่ 0-4 °C และ -18°C ถึง -20°C สำหรับช่องแช่แข็ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของอาหารและบริเวณที่คุณแช่อาหารด้วย

  สำหรับอาหารพร้อมรับประทานควรแช่ไว้ที่ชั้นบนหรือชั้นกลาง ส่วนเนื้อสัตว์ที่ยังไม่ได้ปรุง ไก่และปลาควรเก็บไว้ที่ชั้นล่างสุดในกล่องมิดชิด ผักและผลไม้ควรเก็บไว้ที่ชั้นสำหรับเก็บผัก ตู้เย็นอีเลคโทรลักซ์ส่วนใหญ่มีเทคโนโลยี 360 AirCool ที่ช่วยกระจายความเย็นให้ทั่วถึงทั้งตู้

  หากคุณไม่อยู่บ้านหลายวัน สามารถประหยัดไฟและคงความสดของอาหารได้ด้วยฟังก์ชั่น Holiday mode, Eco mode และ FrostFree

  อ่านต่อ : วิธีการตั้งค่าอุณหภูมิตู้เย็นให้เหมาะสม
 • วิธีเลือกขนาดตู้เย็นให้เหมาะสมกับการใช้งาน
  ตู้เย็นอีเลคโทรลักซ์มีให้เลือกหลายขนาด คุณควรพิจารณาจากพื้นที่ตั้งวางและความต้องการของสมาชิกในบ้านคุณ ครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนควรเลือกใช้ตู้เย็นขนาด 700 ลิตร และ 500 ลิตรสำหรับ 2 คน

  ตู้เย็นแบบสองประตู side-by-side และรุ่น 3 ประตู ช่วยให้คุณมีพื้นที่ในการจัดเก็บอาหารมากขึ้น ตู้เย็นอีเลคโทรลักซ์ 3 ประตูรุ่น EHE5220AA มีฟังก์ชั่นของตู้เย็นแบบ side-by-side ด้านบนและตู้แช่แข็งด้านล่าง หยิบอาหารได้สะดวกในระดับสายตาพร้อมพื้นที่ในช่องแช่แข็งด้านล่างที่กว้างกว่า ตู้เย็นแบบ side-by-side มักมีพื้นที่ในช่องแช่แข็งที่ใหญ่กว่าและพื้นที่จัดเก็บโดยรวมที่มากกว่า ถือว่าราคาถูกกว่าหากเทียบกับความจุของตู้เย็นทั่วไป การวัดความกว้าง ยาว และสูงของตู้เย็นให้พอดีกับพื้นที่ในครัวก็เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกซื้อตู้เย็นเช่นกัน

  อีกจุดสำคัญในการเลือกขนาดของตู้เย็นคือกิจวัตรของครอบครัว ชอบทำอาหารเองที่บ้าน หรือออกไปรับประทานข้างนอกนั้น มีส่วนในการเลือกขนาดของตู้เย็นและช่องแช่แข็งด้วย

  อ่านเพิ่มเติม : คำแนะนำในการเลือกซื้อตู้เย็น
 • วิธีการแก้ไขตู้เย็นที่น้ำรั่ว

  ตู้เย็นที่มีน้ำรั่วมักเกิดจากท่อระบายน้ำตัน วิธีการแก้ไขแบบด่วนคือการค้นหาสิ่งที่อุดตันและนำออกไป แต่ก่อนการแก้ไขทุกครั้งต้องดึงปลั๊กตู้เย็นออก นำอาหารแช่แข็งออก ช่องระบายน้ำมักจะติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของช่องแช่แข็ง นำสิ่งที่อุดตันออกจากท่อและเทน้ำลงไปเพื่อละลายน้ำแข็งที่ค้างอยู่ ใช้งูเหล็กแยงสิ่งที่อุดตันและเทน้ำร้อนตามลงไป ลองสังเกตการไหลของน้ำ หากไหลไปยังถาดรับน้ำได้สะดวกหมายความว่าแก้ไขสำเร็จ แต่หากยังคงตันอยู่ให้เรียกช่างผู้ชำนาญมาแก้ไขต่อไป

   

 • ช่องแช่เย็นไม่เย็น แต่ช่องแช่แข็งทำงานปกติ
  มีหลายเหตุผลที่ทำให้ช่องแช่เย็นไม่ค่อยเย็น ในขณะที่ช่องแช่แข็งยังเย็นปกติ ลองจัดระเบียบของในตู้เย็นเพื่อให้มีการหมุนเวียนไอเย็นในช่องแช่เย็น

  เป็นไปได้ว่าสายไฟอาจมีปัญหา ซึ่งในกรณีนี้ช่างผู้เชี่ยวชาญสามารถซ่อมได้อย่างรวดเร็ว ปัญหาที่มอเตอร์พัดลมก็อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุได้ ซึ่งมักจะเกิดกับการที่มอเตอร์ร้อนเกินไปหลังเริ่มการทำงาน และหยุดหมุนอากาศจากช่องแช่แข็งไปสู่ช่องแช่เย็น

  พัดลมควบแน่นอาจหยุดทำงานเนื่องจากระบบละลายน้ำแข็ง ซึ่งอาจมีสาเหตุจากการที่น้ำแข็งเกาะพัดลมจนไม่สามารถระบายอากาศได้ ทางที่ดีควรให้ช่างผู้เชี่ยวชาญค้นหาสาเหตุที่เป็นไปได้และแก้ไขต่อไป
 • วิธีการรักษากลิ่นของตู้เย็นให้สดชื่น
  โดยปกติแล้วกลิ่นของตู้เย็นมักมาจากอาหารที่เราเก็บรักษาไว้ อาหารบางชนิดที่มีกลิ่นแรงต้องเก็บในภาชนะที่มิดชิด

  คุณสามารถทำความสะอาดภายในตู้เย็นด้วยฟองน้ำ น้ำอุ่น และผงเบคกิ้งโซดา

  อ่านเพิ่มเติม : วิธีกำจัดกลิ่นในตู้เย็น
 • ทำไมด้านนอกตู้เย็นถึงอุ่น
  เป็นเรื่องปกติที่ตู้เย็นด้านนอกจะอุ่นกว่าอุณหภูมิห้อง เพราะว่าคอมเพรสเซอร์ทำงานเพื่อรักษาความเย็นภายในตู้ ด้วยการส่งผ่านความร้อนออกมาด้านนอก
 • ตัวเลขแสดงอุณหภูมิกระพริบ หมายถึงอะไร?
  การที่ตัวเลขอุณหภูมิกระพริบหมายถึงระบบควบคุมอาจตรวจพบการทำงานบางอย่างที่ต้องการการตรวจสอบโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ กรุณาติดต่อผู้เชี่ยวชาญจากอีเลคโทรลักซ์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-7259000 กด 2 เพื่อขอคำแนะนำในการแก้ไขเพิ่มเติม 
 • คุณประโยชน์ของตู้เย็นอีเลคโทรลักซ์ Fresh Plus คืออะไร?
  เทคโนโลยี FreshPlus™ ใช้ระบบเซ็นเซอร์คู่เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิภายในตู้เย็น พร้อมด้วยระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะในการจดจำความถี่ และระยะเวลาในการเปิดประตูตู้เย็นของคุณ เพื่อปรับอุณหูมิของตู้เย็นให้เหมาะสม เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ เหมาะอย่างยิ่งกับบ้านที่มีการเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อยๆ

  คอมเพรสเซอร์แบบอินเวอร์เตอร์ ปรับการทำงานของตู้เย็นให้คงที่ในทุกๆ 6 นาที

  ควบคุมการทำงานของพัดลมอิสระทั้งช่องแช่เย็นและแช่แข็ง ช่วยประหยัดพลังงาน ลดค่าไฟ และทำงานเงียบกว่า
 • อะไรคือค่าความประหยัดไฟของตู้เย็นอีเลคโทรลักซ์
  สินค้าอีเลคโทรลักซ์ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยคุณประหยัดพลังงาน พร้อมได้รับการรับรองมาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5

  อ่านต่อ : แคมเปญ Make it last - Taste

เรายินดีบริการ

ติดต่อเรา

Facebook icon
โซเชียลเน็ทเวิร์ค
เชื่อมต่อเพื่ออัพเดทข้อมูลล่าสุด


message icon
ส่งข้อความถึงเรา
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา

talk to us icon
พูดคุยกับเรา
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 06.00น-22.00น

service center
ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์
อาคารอีเลคโทรลักซ์ ชั้น 14
1910 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
บางกะปิ ห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย