ค้นหา

ตัวกรอง
ลบรายการสินค้า

  • กว้าง
  • สี
  • ชนิดของผลิตภัณฑ์
  • ราคา
16 ผลิตภัณฑ์
ตัวกรอง
ค่าเริ่มต้น
คะแนนสูงไปต่ำ
ราคาสูงไปต่ำ
ราคาต่ำไปสูง
แสดง 12 จาก 16 รายการสินค้า
ดูเพิ่มเติม
empty item icon

ขออภัย ไม่พบผลิตภัณฑ์ที่ค้นหา

กรุณาลองลบข้อความในช่องค้นหาตัวกรอง และลองใหม่อีกครั้ง

เครื่องดูดควันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในห้องครัว เพื่ออากาศที่สะอาด สดชื่น และสะดวกสบาย นอกจากเครื่องดูดควันจะช่วยขจัดกลิ่นในการปรุงอาหารแล้ว ยังช่วยปกป้องผนังและตู้เก็บของจากคราบสกปรกและคราบน้ำมัน โดยการเลือกซื้อเครื่องดูดควันนั้นควรพิจารณาจากปัจจัยดังนี้ : ขนาดของเครื่องดูดควัน, ชนิดของเครื่องดูดควัน, ตัวกรอง, และปัจจัยอื่นๆ

เลือกเครื่องดูดควันที่ขนาดพอเหมาะ

การเลือกซื้อเครื่องดูดควันนั้นควรพิจารณาจากพื้นที่ภายในห้องครัวและขนาดของเตาประกอบอาหาร เพื่อให้เครื่องดูดควันขจัดกลิ่นจากการปรุงอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรซื้อเครื่องที่มีความยาวมากกว่าหรือเท่ากับเตาประกอบอาหาร

เลือกชนิดของเครื่องดูดควันที่เหมาะกับการใช้งาน

เครื่องดูดควันมาตรฐานสามารถแบ่งเป็นชนิดดังต่อไปนี้ :

  • เครื่องดูดควันแบบกระโจมติดผนัง : เครื่องดูดควันชนิดนี้จะสามารถมองเห็นตัวเครื่องได้ชัดเจน โดยติดตั้งอยู่เหนือเตาประกอบอาหาร ซึ่งอาจทำให้เสียพื้นที่เก็บของด้านบนของเตาประกอบอาหารเพื่อใช้เป็นพื้นที่ติดตั้งเครื่องดูดควัน
  • เครื่องดูดควันแบบมาตรฐาน/แบบสลิมไลน์ : เครื่องดูดควันชนิดนี้สามารถติดตั้งไว้ใต้ตู้เก็บของ บริเวณเหนือเตาประกอบอาหารเพื่อให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • เครื่องดูดควันชนิดติดตั้งกลางห้อง : เครื่องดูดควันชนิดนี้จะติดตั้งอยู่เหนือเตาของครัวแบบไอซ์แลนด์หรือมีเคาน์เตอร์ตั้งกลางห้อง ซึ่งจะสามารถมองเห็นตัวเครื่องได้อย่างชัดเจน

คุณสามารถเลือกใช้งานเครื่องดูดควันได้สองระบบ ขึ้นอยู่กับรุ่นเครื่องดูดควันและลักษณะพื้นที่ของคุณ คือระบบการหมุนเวียนอากาศกลับเข้าในห้องครัวที่จะมีตัวกรองคาร์บอนช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือระบบดูดควันออกด้านนอกห้อง ผ่านท่อที่ช่องที่ต่อไว้ซึ่งมักจะมีตัวกรองน้ำมันเป็นตะแกรงโลหะ

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อเครื่องดูดควัน

สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณา คือเสียงรบกวนของเครื่องดูดควันขณะทำงาน กำลังดูด การออกแบบ รวมถึงเทคโนโลยีของเครื่องดูดควัน อาทิ Hob2Hood ของอีเลคโทรลักซ์ ที่ปรับการทำงานให้สอดคล้องกับเตาประกอบอาหารอันโนมัติ จึงไม่ต้องกังวลกับการปรับระดับแรงดูดอีกต่อไป ดูข้อมูล การเลือกซื้อเครื่องดูดควัน

อ่านเพิ่มเติม : วิธีการทำความสะอาดและดูแลเครื่องดูดควัน

เลือกซื้อเครื่องดูดควันอีเลคโทรลักซ์ที่เหมาะกับการใช้งานในห้องครัวของคุณ

เครื่องดูดควันอีเลคโทรลักซ์ มีการออกแบบที่สวยงาม พร้อมทั้งการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ทำความสะอาดง่าย เพื่อห้องครัวของคุณที่สะอาดและสดชื่นได้อีกยาวนาน

ค้นหาข้อมูลอื่อนๆ เกี่ยวกับเครื่องดูดควัน

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย