ตัวกรอง
ลบรายการสินค้า

 • ประเภทผลิตภัณฑ์
 • ขั้นตอนการกรอง
 • สำหรับห้องขนาด (m2)
 • สี
 • ราคา
8 ผลิตภัณฑ์
ตัวกรอง
ค่าเริ่มต้น
คะแนนสูงไปต่ำ
ราคาสูงไปต่ำ
ราคาต่ำไปสูง
แสดง 12 จาก 8 รายการสินค้า
ดูเพิ่มเติม
empty item icon

ขออภัย ไม่พบผลิตภัณฑ์ที่ค้นหา

กรุณาลองลบข้อความในช่องค้นหาตัวกรอง และลองใหม่อีกครั้ง

ในสภาวะแวดล้อมปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศเป็นสิ่งที่จำเป็นในการปกป้องคุณและครอบครัวจากฝุ่นละอองในอากาศ และทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดสดชื่น โดยมลพิษในอากาศและสารก่อภูมิแพ้เป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญในทุกวัน ซึ่งเครื่องฟอกอากาศจะช่วยดูแลและแก้ปัญหาให้ได้

เครื่องฟอกอากาศทำงานอย่างไร

หลักการทำงานพื้นฐานของเครื่องฟอกอากาศทุกเครื่องนั้นคล้ายคลึงกัน คือการนำอากาศที่อยู่ภายในห้องเข้าในเครื่องฟอกอากาศผ่านตัวกรองชั้นต่างๆ เพื่อกรองฝุ่นละอองและสิ่งแปลกปลอมในอากาศ จากนั้นจึงปล่อยกลับสู่บรรยากาศในห้อง และเมื่อเครื่องฟอกอากาศทำงานต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อากาศทั้งหมดภายในห้องจะสะอาดและบริสุทธิ์

อ่านบทความ วิธีการใช้เครื่องฟอกอากาศอย่างมีประสิทธิภาพ

ฝุ่นละอองถูกกรองผ่านเครื่องฟอกอากาศได้อย่างไร

เครื่องฟอกอากาศที่มีตัวกรอง HEPA สามารถกรองฝุ่นผงขนาดเล็ก 0.2-0.3 ไมครอนออกจากอากาศได้ ทั้งยังสามารถกรองขนสัตว์ ฝุ่นที่ละเอียด เชื้อรา ละอองเกสร รวมถึงเชื้อแบคทีเรียและไวรัสด้วย

ชนิดของตัวกรองในเครื่องฟอกอากาศ

 • พรีฟิลเตอร์ (Prefilter): หน้าที่ของตัวกรองพรีฟิลเตอร์คือดักจับฝุ่นขนาดใหญ่ที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ เหมาะสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงเนื่องจากสามารถขจัดขนสัตว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ตัวกรอง HEPA: ตัวกรองประสิทธิภาพสูง หรือ HEPA เป็นตัวกรองที่กรองฝุ่นละอองที่เล็กมาก รวมทั้งเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ควรระบุว่ามีตัวกรอง HEPA เพื่ออากาศที่สะอาด บริสุทธิ์
 • ตัวกรองคาร์บอน : เครื่องฟอกอากาศหลายรุ่นนั้นมีตัวกรองชนิดคาร์บอนติดตั้งอยู่ด้วย ซึ่งตัวกรองชนิดนี้สามารถดักจับกลิ่นและก๊าซเพื่อขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และหากคุณมีอาการภูมิแพ้ ตัวกรองชนิดนี้จะช่วยบรรเทาอาการแพ้ได้เป็นอย่างดี
 • ยูวีและไอออน : ผู้ผลิตหลายรายมีการติดตั้งแสงยูวีและไอออนไนเซอร์ในเครื่องฟอกอากาศ เพื่อประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคที่ดียิ่งขึ้น

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะกับขนาดห้อง

โดยปกติแล้วเครื่องฟอกอากาศหนึ่งเครื่องจะใช้งานสำหรับหนึ่งห้อง ซึ่งขนาดของห้องนั้นแตกต่างกัน ก็ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่สามารถครอบคลุมพื้นที่การฟอกอากาศที่แตกต่างตามไปด้วย โดยควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ครอบคลุมการทำงานในพื้นที่มากกว่าพื้นที่ของห้องเล็กน้อย

คุณสามารถดูประสิทธิภาพการฟอกอากาศของเครื่องฟอกอากาศได้จากค่า CADR ที่บอกปริมาณการฟอกอากาศเป็นลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้จาก ข้อมูลแนะนำการเลือกซื้อ

เลือกระดับเสียงในการทำงาน

เสียงในการทำงานของเครื่องฟอกอากาศจะแตกต่างตามความต้องการในการใช้งาน หากคุณใช้งานในห้องเด็กอ่อน หรือห้องนอนควรเลือกเครื่องที่ไม่ส่งเสียงรบกวนมากเกินไป จึงควรตรวจสอบเอกสารคู่มือเครื่องฟอกอากาศถึงค่าระดับเสียงก่อนการเลือกซื้อ

โดยดูจากระดับเดซิเบล ซึ่งระดับสูงสุดอยู่ที่ 50 เดซิเบลหรือต่ำกว่า ซึ่งจะสามารถใช้งานได้กับทุกห้องภายในบ้าน

อากาศบริสุทธิ์จากเครื่องฟอกอากาศอีเลคโทรลักซ์

เครื่องฟอกอากาศอีเลคโทรลักซ์ อาทิรุ่น Pure A9 ฟอกอากาศให้สะอาดและสดชื่นได้โดยไม่ส่งเสียงรบกวน ขจัดเชื้อแบคทีเรียในอากาศได้ถึง 99.99% พร้อมระบบ PureSense ที่ควบคุมคุณภาพอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์อย่างต่อเนื่องและปรับระดับแรงลมให้สอดคล้องกับสภาวะอากาศ คุณจึงสดชื่นกับอากาศบริสุทธิ์ได้โดยไม่ต้องกังวล

ติดต่อ แผนกบริการลูกค้า หากคุณต้องการสอบถามเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศของเรา หรือ คลิก เพื่อนัดหมายการรับบริการออนไลน์

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย