วิธีเลือกซื้อเตาไฟฟ้า - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

วิธีเลือกซื้อเตาประกอบอาหาร

 

เตาประกอบอาหารที่เชื่อถือได้ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำอาหาร เตาประกอบอาหารอีเลคโทรลักซ์ได้มาตรฐานการใช้งานในแถบประเทศยุโรป ควบคุมความร้อนได้แม่นยำ ทำความสะอาดง่าย ปรุงอาหารได้ครอบคลุมทุกเมนูสำหรับทุกคนในครอบครัว และนี่คือเคล็ดลับในการเลือกซื้อเตาประกอบอาหารอีเลคโทรลักซ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

 เตาใหม่ไซส์เท่าเดิม

 

หากคุณต้องการซื้อเตาประกอบอาหารใหม่เพื่อใช้แทนเตาเดิม ควรพิจารณาขนาดและรูปแบบของเตาให้คล้ายกับเตาเดิมให้มากที่สุด เพื่อลดความยุ่งยากในการติดตั้ง แต่คุณก็สามารถเลือกชนิดของเตาใหม่ได้ เช่น เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เลือกเตาประกอบอาหารอีเลคโทรลักซ์ ที่ออกแบบเพื่อการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองทุกความต้องการ

 

ซื้อเตากี่หัวถึงจะดี?

 

ซื้อเตากี่หัวถึงจะดี?

 

การพิจารณาเลือกจำนวนหัวเตาควรคำนึงถึงปริมาณอาหารที่ปรุงในแต่ละครั้ง หากครอบครัวของคุณมีสมาชิกหลายคนและปรุงอาหารอยู่เสมอ ควรเลือกหัวเตาจำนวนมากที่สุด เท่าที่ขนาดครัวจะวางได้ แต่ถ้าคุณออกแบบครัวใหม่ที่มีพื้นที่กว้าง การมีหัวเตาชนิดอุ่นได้ ที่มุมหนึ่งในห้องครัว ใกล้กับห้องรับประทานอาหารก็จะช่วยให้อาหารอยู่ในอุณหภูมิพร้อมเสิร์ฟอยู่เสมอ

 

 เตาประกอบอาหารมีกี่ชนิด?

 

ก่อนหน้านี้เตาประกอบอาหารมีให้เลือกเพียงสองชนิด คือเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า เตาแก๊สควบคุมความร้อนได้แม่นยำ แต่ยุ่งยากในการติดตั้งและทำความสะอาดยาก ส่วนเตาไฟฟ้าทำความสะอาดง่ายและปลอดภัยกว่าเพราะไม่มีเปลวไฟในการทำความร้อน แต่ก็ปรับระดับความร้อนจากน้อยไปมากได้ช้ากว่า ในปัจจุบันมีเตาที่เป็นทางเลือกใหม่คือ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่อีเลคโทรลักซ์คิดว่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการทำอาหาร 

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคืออะไร?

 

 เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคืออะไร?

 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์ใช้พลังงานจากสนามแม่เหล็กส่งผ่านความร้อนไปยังก้นภาชนะโดยตรง ทำให้บริเวณโดยรอบของเตาไม่มีความร้อน ปลอดภัยในการใช้งาน และยังสามารถใช้ภาชนะทุกขนาดโดยไม่ต้องกังวลว่าจะร้อนไม่ทั่วถึง
ต่างจากเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าที่ขนาดของหม้อมีผลต่อระดับความสุกอย่างทั่วถึงของอาหาร
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าทำความสะอาดง่าย ให้ความร้อนไว ปรุงอาหารได้รวดเร็ว ปรับระดับความร้อนด้วยแถบเลื่อนที่ควบคุมได้แม่นยำ และด้วยเหตุผลเหล่านี้เชฟมืออาชีพระดับโลกที่ปรุงอาหารหลากหลาย เช่น อาหารไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ เลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์

 

หม้อแบบไหนใช้ได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

หม้อแบบไหนใช้ได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 

หม้อและกระทะที่ไม่มีส่วนผสมของแม่เหล็กที่ก้น เช่นสแตนเลสหรือเซรามิค ไม่สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ วิธีการเลือกภาชนะที่ง่ายที่สุดคือการทดลองติดแม่เหล็กเข้าไป หากติดได้ก็ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ 

 

เตาที่ทำความสะอาดได้ง่าย

 

อาหารและน้ำมันที่กระเด็นจากหม้อและกระทะขณะปรุงอาหารมักจะติดเป็นคราบอยู่ที่เตา ซึ่งการทำความสะอาดเตาแก๊สนั้นยุ่งยากกว่าเตาไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตาไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์ Radiant และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์ Infinite ทำความสะอาดง่ายในเวลาอันรวดเร็ว

 

*หมายเหตุ : ภาพและภาพประกอบมีไว้เพื่อใช้ในการส่งเสริมการขายสินค้า และสินค้าบางชิ้นอาจไม่มีจำหน่าย

 

 

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย

    02-7259000