5 คุณประโยชน์ในการเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

การดูแลอาหารวัตถุดิบ | อ่าน 2 นาที |

เตาประกอบอาหารมีหลายประเภท อาทิ แก๊ส ไฟฟ้า และเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้นมีคุณสมบัติหลายประการที่เหนือกว่าเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

>>> อ่านเพิ่มเติม : คำแนะนำการเลือกซื้อเตาประกอบอาหาร

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคืออะไร?


เทคโนโลยีทำความร้อนจากแม่เหล็กไฟฟ้า นับเป็นเทคโนโลยีในการประกอบอาหารที่ล้ำสมัย ผสมผสานความแม่นยำ กำลังไฟ และความปลอดภัยเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าใช้แม่เหล็กจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าส่งผ่านความร้อนไปยังภาชนะโดยโดยตรง ไม่ผ่านตัวเตาหรืออากาศรอบๆข้อมูลการทำงานของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
จึงสามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่า บรรยากาศภายในห้องครัวจะไม่ร้อนเท่ากับเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า แม่เหล็กไฟฟ้ายังปลอดภัยกว่าจากการควบคุมที่แม่นยำขณะปรุงอาหาร
ร้อนแรงและร้อนเร็ว

ร้อนแรงและร้อนเร็ว

ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานแบบมืออาชีพ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์ สามารถต้มน้ำ 1 ลิตรให้เดือดในเวลาเพียง 3 นาที โดยความร้อนจะไม่ถูกส่งผ่านไปยังพื้นผิวหน้าเตา ไม่มีการทำความร้อนจากเปลวไฟ แต่ส่งความร้อนตรงไปยังโลหะที่อยู่ในหม้อหรือกระทะ จึงสามารถปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็วขึ้น 50% ประหยัดพลังงานกว่าเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าทั่วไป
ควบคุมความร้อนได้แม่นย

ควบคุมความร้อนได้แม่นย

เตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าใช้เวลาช่วงระยะหนึ่งในปรับให้ได้ความร้อนในระดับที่ต้องการ ในขณะที่เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์สามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้ตามต้องการอย่างรวดเร็ว จากร้อนมากไปอุ่นได้ทันใจ หมดกังวลเรื่องอาหารไม่สุกหรือสุกเกินไป

อ่านเพิ่มเติม :
ความแตกต่างระหว่างเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตาแก๊ส และเตาไฟฟ้า
ทำความสะอาดง่าย

ทำความสะอาดง่าย

พื้นผิวของเตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีลักษณะเช่นเดียวกับเตาไฟฟ้าที่ทำด้วยกระจก แต่พื้นผิวหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะไม่ร้อนมือ จึงหมดกังวลเรื่องคราบเปื้อน หรือคราบอาหารที่กระเด็นขณะปรุงอาหาร เพราคุณสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ทันทีและง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติม : เปรียบเทียบความแตกต่างของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาไฟฟ้า
ปลอดภัย สัมผัสไม่ร้อนมือ

ปลอดภัย สัมผัสไม่ร้อนมือ

วิธีการทำความร้อนด้วยกระบวนการเฉพาะตัวของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มีเพียงภาชนะปรุงอาหารเท่านั้นที่จะได้รับความร้อน พื้นผิวหน้าเตาจะเย็นตัวลงได้อย่างรวดเร็วหลังปิดการใช้งาน ไม่มีเปลวไฟขณะปรุงอาหาร จึงหมดกังวลเรื่องอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากเปลวไฟ
ใช้งานง่าย

ใช้งานง่าย

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจำเป็นต้องใช้งานคู่กับภาชนะที่มีส่วนผสมของเหล็กหล่อหรือสเตนเลสสตีล โดยคุณสามารถทดสอบด้วยการนำแม่เหล็กไปติดที่ก้นกระทะ ถ้าสามารถติดได้ก็สามารถใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เหตุผลที่ควรเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์


อีเลคโทรลักซ์คือผู้นำทางเทคโนโลยีของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โดยการพัฒนาของเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและความต้องการในการใช้งานเข้าด้วยกัน สามารถใช้งานได้สะดวกตั้งแต่การอุ่นไปจนถึงย่าง
ทั้งนี้อีเลคโทรลักซ์ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของคุณและครอบครัวด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ ตัวแสดงสถานะความร้อน ระบบล็อคป้องกันเด็ก และระบบปิดการทำงานอัตโนมัติเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ทั้งหมดนี้อีเลคโทรลักซ์ได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อประสบการณ์ในการปรุงอาหารที่ยอดเยี่ยมของคุณ
เลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์
ศึกษาข้อมูลคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเตาประกอบอาหารอีเลคโทรลักซ์
ลดราคาพิเศษ

฿ 12,990.00 ฿ 23,990.00 (รวมภาษี)

ผ่อน
0%
สูงสุด 4 เดือน
อ่านเพิ่ม
  • PowerBoost ร้อนเร็ว ทันที
    • เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ปลอดภัย รวดเร็ว และประหยัดพลังงาน
    • เซ็นเซอร์ภาชนะปรุงอาหารให้ความร้อนเฉพาะจุด
เพิ่มเติม
ผ่อน
0%
สูงสุด 4 เดือน
อ่านเพิ่ม

฿ 12,990.00 ฿ 23,990.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย