เราช่วยดูแลคุณ

Support oven
เราช่วยดูแลคุณ

2ปีด้วยการรับประกันสินค้า

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการรับประกัน

เตาอบ FAQs

 • ระบบทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติของเตาอบ ทำงานอย่างไร
  เตาอบที่มีระบบทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ ใช้ความร้อนอุณหภูมิสูงถึง 480°C ในการเปลี่ยนเศษอาหารที่ตกค้างภายในเตาให้กลายเป็นเถ้า ซึ่งระบบทำความสะอาดอัตโนมัตินี้ทำความสะอาดภายในเตาได้อย่างทั่วถึง ถ้าเตาอบของคุณมีเศษอาหารติดอยู่หนาก็จะมีกลิ่นคล้ายๆ กลิ่นบาร์บีคิวออกมาขณะระบบกำลังทำงาน จากนั้นรอจนกว่าสัญญาณให้เปิดเตาอบได้แสดงขึ้น และเพียงแค่เช็ดด้วยผ้าหมาดๆ เตาอบของคุณก็สะอาดแล้ว

  เตาอบลมร้อนอีเลคโทรลักซ์ส่วนมากมีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ ทั้งรุ่น EOC5400AOX แบบบิลด์อิน ขนาด 72 ลิตร และรุ่น EOB3434BOX แบบบิลด์อิน ขนาด 72 ลิตร ที่มีระบบทำความสะอาดด้วยน้ำและไอน้ำ Aqua Clean และ Steam Cleaning ส่วนเตาอบรุ่น EOB2400AOX ขนาด 60 ซม. ที่พื้นผิวในเตาเคลือบอีนาเมล ก็สามารถทำความสะอาดเศษอาหารที่หลงเหลือภายในเตาได้ง่าย

  อ่านเพิ่มเติม : วิธีทำความความสะอาดเตาอบไม่ยากอย่างที่คิด
 • วิธีการทำความสะอาดประตูกระจกโดยไม่ต้องถอดประกอบ
  ขั้นแรก นำถาดหรือฝารองที่ติดตั้งอยู่ใต้ประตูเตาอบออก จากนั้นนำผ้าชุบน้ำยาเช็ดกระจกติดเข้ากับไว้แขวนเสื้อแบบลวดแล้วสอดเข้าไปจากด้านล่างของประตู เช็ดให้ทั่ว ลองบิดไม้แขวนเสื้อให้โค้งเข้ากับซอกที่เข้าถึงได้ยาก เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วติดตั้งเข้าที่เดิม

  อ่านต่อ : 
  6 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับเตาอบแบบฝัง Electrolux
 • ข้อแตกต่างระหว่างเตาอบลมร้อน กับเตาอบไมโครเวฟ
  ข้อแตกต่างหลักๆ ระหว่างเตาอบลมร้อน กับเตาอบไมโครเวฟ คือวิธีการในการทำความร้อนและกระจายความร้อน เตาอบลมร้อนใช้พัดลมในการกระจายความร้อนให้ทั่วภายในเตา อาหารของคุณจะสุกโดยทั่วถึง ไม่ว่าจะวางอยู่ที่ชั้นไหนในเตาอบ เตาอบอีเลคโทรลักซ์ รุ่น EOC5400AOX แบบบิลด์อิน ขนาด 72 ลิตร ใช้พัดลม UltraFan Plus เทคโนโลยีที่จะช่วยกระจายความร้อนให้ทั่วถึงทั้งเตาอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่ออาหารจะสุกได้ตามที่คุณต้องการ

  เตาอบไมโครเวฟใช้คลื่นไมโครเวฟที่มองไม่เห็นส่งตรงไปยังอาหาร ตัวเตาจึงไม่มีความร้อนขณะทำงาน พลังงานจะถูกเปลี่ยนเป็นความร้อน เหมาะสำหรับอุ่นหรือปรุงอาหาร เตาอบไมโครเวฟอีเลคโทรลักซ์แบบบิลท์อิน ขนาด 25 ลิตร รุ่น EMS2540X มีโปรแกรมการปรุงอาหารให้เลือกมากมายเหมาะกับเมนูของคุณ สามารถเลือกโปรแกรมการทำงานได้มากกว่า 1 โปรแกรมให้ทำงานติดต่อกัน สำหรับเมนูที่ต้องการวิธีการในการปรุงหลายรูปแบบ

  อ่านเพิ่มเติม : วิธีใช้ไมโครเวฟให้มีประสิทธิภาพและปลอดภัย
 • วิธีการเลือกเตาอบแบบลมร้อนให้เหมาะกับการใช้งาน
  ลองจินตนาการถึงอาหารที่คุณต้องการอบ ว่าเป็นไก่งวงตัวโต หรือคุ้กกี้ คัพเค้กชิ้นเล็กๆ จะช่วยให้คุณเลือกขนาดของเตาอบที่ต้องการได้

  พื้นที่ในการวางเตาอบจะช่วยบอกคุณว่า ควรเลือกเตาอบแบบบิลท์อิน หรือแบบตั้งโต๊ะ เตาอบลมร้อนส่วนมากใช้ประตูเป็นกระจก ช่วยให้คุณมองเห็นอาหารขณะอบป้องกันอาหารไหม้ ฟังก์ชั่นการตั้งเวลาก็จะช่วยให้คุณควบคุมระยะเวลาในการอบอาหารได้แม่นยำยิ่งขึ้น

  เตาอบรุ่นที่มีฟังก์ชั่น Air Flow Fan หรือ Electrolux UltraFan Plus มีพัดลมช่วยกระจายความร้อนให้ทั่วถึงทั้งเตา เตาอบอีเลคโทรลักซ์ถูกออกมาให้ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งอบ ย่าง และปิ้ง เตาอบอีเลคโทรลักซ์รุ่น EOB8851AAX สามารถอบด้วยไอน้ำได้ 5 รูปแบบพร้อมระบบปรุงอาหารอันหลากหลาย สร้างแรงบันดาลใจให้คุณอยากทดลองเมนูใหม่ๆ เตาอบอีเลคโทรลักซ์ส่วนใหญ่ มีระบบความปลอดภัยเช่น Panel Lock และ Child Lock ให้คุณมั่นใจถึงความปลอดภัยขณะปรุงอาหาร โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

  อ่านเพิ่มเติม : คำแนะนำการเลือกซื้อเตาอบ
 • ข้อดีของการปรุงอาหารด้วยเตาอบแบบลมร้อน
  เตาอบแบบลมร้อนใช้พัดลมในการกระจายความร้อนให้ทั่วถึงภายในเตา อาหารจึงสุกอย่างทั่วถึง ลมร้อนที่อยู่ภายในเตาช่วยให้อาหารสุกอย่างมีประสิทธิภาพ ลมร้อนที่หมุนเวียนอย่างรวดเร็วนั้นจะช่วยให้อาหารสุกเร็วขึ้น และที่สำคัญอาหารจะกรอบและยังคงความชุ่มชื้นอยู่ภายใน เตาอบแบบลมร้อนนั้นอบอาหารได้สุกเร็วกว่าเตาอบแบบทั่วไปถึง 25%

  เตาอบลมร้อนอีเลคโทรลักซ์รุ่น EOB8851AAX ช่วยให้คุณควบคุมระดับความสุกของอาหารได้อย่างแม่นยำด้วย Smart Food Probe และ Meat Probe ป้องกันอาหารอบไม่สุก หรือสุกเกินไปได้ เตาอบอีเลคโทรลักซ์ InfiSpace™ ขนาด 74 ลิตร เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบปรุงอาหารหลายเมนูพร้อมๆ กัน

  อ่านเพิ่มเติม : คำแนะนำวิธีใช้เตาอบ
 • วิธีการใช้งานระบบทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ

  การทำความสะอาดเตาอบมีขั้นตอนง่ายๆ ต่อไปนี้ :

  • นำชั้นที่ติดตั้งภายในเตาอบออก

  • เลือกใช้งานฟังก์ชั่น “Clean” เพื่อทำความสะอาด

  • เลือกเวลาและระดับการทำความสะอาดที่ต้องการ เช่น เล็กน้อย ปานกลาง หรือเต็มกำลัง สำหรับการทำความสะอาดเป็นประจำควรเลือกระดับความสะอาดปานกลาง หรือระยะเวลา 3 ชั่วโมง

  • กดปุ่ม “Start” (หากต้องการตั้งเวลาการทำความสะอาด โปรดศึกษาจากคู่มือการใช้งาน)

  คำเตือน : เพื่อความปลอดภัยระหว่างการทำความสะอาด ระบบจะล็อคประตูเตาอบอัตโนมัติ และจะปลดล็อคเมื่ออุณหภูมิในเตาเย็นลง

  อ่านต่อ : เคล็ดลับการใช้งานเตาอบอีเลคโทรลักซ์

 • การที่พัดลมในเตาอบยังคงทำงานต่อ แม้ปิดการทำงานของเตาอบไปแล้ว เป็นเรื่องปกติหรือไม่?
  ใช่ ถือเป็นเรื่องปกติที่พัดลมจะทำงานต่อไปอีกระยะหนึ่งเพื่อลดอุณหภูมิในเตาอบ

  อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับการใช้งานเตาอบอย่างมืออาชีพ : วอร์มเตาอบ ปรุงอาหาร และทำความสะอาด

วีดีโอ How to : เตาอบ

Bake cheesecake
วิธีอบชีสเค้กเนื้อเบานุ่ม
Roast chicken breast
วิธีทำอกไก่อบเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ
roast potatoes
วิธีอบมันฝรั่ง
Take care of my oven
วิธีการดูแลเตาอบ

เรายินดีบริการ

ติดต่อเรา

Facebook icon
โซเชียลเน็ทเวิร์ค
เชื่อมต่อเพื่ออัพเดทข้อมูลล่าสุด


message icon
ส่งข้อความถึงเรา
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา

talk to us icon
พูดคุยกับเรา
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 06.00น-22.00น

service center
ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์
อาคารอีเลคโทรลักซ์ ชั้น 14
1910 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
บางกะปิ ห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย