นี่คือคำถามที่พบบ่อย 6 ข้อ ที่เราได้รับเกี่ยวกับเตาอบแบบฝัง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เตาอบแบบฝังของ Electrolux ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย.

 • ฉันสามารถใช้เตาอบแบบฝังเป็นแบบตั้งโต๊ะได้หรือไม่?
  คุณไม่สามารถใช้เป็นแบบตั้งโต๊ะได้ ควรติดตั้งเตาอบแบบบิวท์อินในตู้ ที่ด้านข้างเป็นแบบเปิดโล่งโดยไม่มีที่กั้น ดังนั้นด้านที่เปิดเตาอบจะร้อนมากเมื่อใช้งาน
 • ทำไมต้องอุ่นเตาอบก่อนนำอาหารเข้าไปวางได้ และควรเลือกอุณหภูมิเท่าไร?
  การปรุงอาหารด้วยเตาอบด้วยฟังก์ชั่น Convection และอื่นๆ เป็นการใช้องค์ประกอบความร้อนเพื่อทำให้อากาศในช่องเตาอบร้อนขึ้น ดังนั้น อาหารจะถูกปรุงจากผิวสัมผัสภายนอกเข้าสู่ภายใน อุณหภูมิที่คุณควรตั้งขึ้นอยู่กับเมนูที่เลือก
 • ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่า เตาอบร้อนถึงอุณหภูมิที่ฉันตั้งไว้เพื่ออุ่นเตาอบแล้วหรือยัง?
  ไฟแสดงสถานะเหนือตัวเลือกอุณหภูมิจะสว่างขึ้น เมื่ออุณหภูมิถึงระดับแล้ว ไฟแสดงสถานะจะดับลง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถวางอาหารลงในเตาอบเพื่อทำอาหารได้
 • การปรุงอาหารด้วยเตาอบและไมโครเวฟแตกต่างกันอย่างไร?
  การปรุงอาหารด้วยเตาอบเป็นการทำอาหารแบบหมุนเวียน ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควรในการปรุงอาหาร ส่วนเตาอบไมโครเวฟทำอาหารร้อนโดยการส่งผ่านคลื่นรังสีไมโครเวฟไปยังอาหาร และทำให้อาหารที่สุกจากภายในสู่ผิวสัมผัสด้านนอกและใช้เวลาทำอาหารสั้นลง
 • อะไรคือความแตกต่างระหว่างการทำความสะอาดด้วยไพโรไลติกและการทำความสะอาดด้วยตัวเร่งปฏิกิริยา (Catalytic) ในเตาอบ?
  เตาอบที่มีการทำความสะอาดแบบไพโรไลติกหรือการทำความสะอาดด้วยตัวเร่งปฏิกิริยา หมายความว่าเตาอบเหล่านี้มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดตัวเอง ผู้ใช้ไม่ต้องทำความสะอาดเตาอบด้วยตนเอง ซึ่งในการทำความสะอาดแบบไพโรไลติก เตาอบจะมีความร้อนสูงถึง 5000°C และเผาผลาญคราบทั้งหมดในช่องเตาอบให้เป็นเถ้า ดังนั้นผู้ใช้จำเป็นต้องเช็ดขี้เถ้าออกหลังจากที่เตาอบเย็นลง
  ส่วนในเตาอบแบบเร่งปฏิกิริยา (Catalytic) จะมีแผง 2 แผ่นที่ต้องติดตั้งที่ด้านข้างของช่องเตาอบ โดยในระหว่างการทำความสะอาดด้วยตัวเร่งปฏิกิริยา เตาอบจะร้อนถึงอุณหภูมิสูงสุดบนปุ่มควบคุมและคราบบนแผง 2 ด้าน (ขวา & ซ้าย) ของช่องเตาอบจะไหม้เป็นเถ้า แต่คราบที่อยู่ด้านบนและด้านล่างของเตาอบต้องทำความสะอาดด้วยมือเท่านั้น ดังนั้น ผลลัพธ์การทำความสะอาดที่เหนือกว่า ทำได้ผ่านการทำความสะอาดแบบไพโรไลติก เทียบกับเตาอบทำความสะอาดตัวเร่งปฏิกิริยา
 • โปรแกรมทำอาหารด้วยเตาอบคืออะไร?
  "ฟังก์ชั่นเตาอบ – EOB2100COX/ EOB2400AOX/ EOB3434BOX/ EOC5400AOX

  USP:

  InfiSpace™ (EOB2400AOX/EOB3434BOX/EOC5400AOX/EOB5751BAX)
  ทำจากสเตนเลส ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ (ทุกรุ่น)
  Ultrafan Plus (EOB3434BOX/EOC5400AOX/EOB5751BAX)
  เพิ่มการอบไอน้ำ Plus Steam Baking (EOB3434BOX)
  ทำความสะอาด Aqua Cleaning (EOB3434BOX)
  การทำความสะอาดด้วยไพโรไลติก (Pyrolytic) (EOC5400AOX)
  CoolDoor Xtra (EOB3434BOX/EOC5400AOX/EOB5751BAX)"
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย