ค้นหารหัสสินค้า

รหัสสินค้าขีดเส้นใต้ด้วยสีเขียว แสดงอยู่บนฉลากรายละเอียดของสินค้า.
Model-number
Washer-Warranty_sfw.jpg

เราช่วยดูแลคุณ

2 ปี ด้วยการรับประกันสินค้า

10 ปี Front-loader washer motor

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการรับประกัน

ลงทะเบียนการประกันสินค้า

สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้ว กรุณา ล็อกอิน เพื่อเข้าระบบ

เครื่องซักผ้า FAQs

 • ความแตกต่างของเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน

  เครื่องซักผ้าฝาหน้าซักผ้าได้นุ่มนวลเนื่องจากถังซักที่ขนานกับพื้น ซักได้โดยไม่ต้องจุ่มผ้าทั้งหมดลงในน้ำ เครื่องซักผ้าฝาหน้าอีเลคโทรลักซ์มีระบบเซ็นเซอร์วัดปริมาณเสื้อผ้าเพื่อบริหารการใช้น้ำได้ในปริมาณที่เหมาะสม จึงช่วยประหยัดน้ำ ผงซักฟอก และประหยัดพลังงาน โดยทั่วไปแล้วเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีโปรแกรมให้เลือกใช้งานมากกว่า ปั่นแห้งได้เร็วกว่าและทำงานเงียบกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน

   

  เครื่องซักผ้าฝาบนมีฝาสำหรับใส่เสื้อผ้าซักอยู่ด้านบน คุณจึงไม่ต้องก้มตัวเพื่อใส่ผ้าลงถังซัก สามารถเพิ่มเสื้อผ้าขณะเครื่องทำงานได้ เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นเก่าใช้เวลาซักน้อยกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า แต่ก็ไม่สามารถติดตั้งเครื่องอบผ้าไว้บนเครื่องซักผ้าเพื่อประหยัดพื้นที่ได้

   

  เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นประหยัด มีระดับของการประหยัดน้ำและพลังงานที่คล้ายเคียงกับเครื่องซักผ้าฝาบน

 • วิธีทำความสะอาดภายในเครื่องซักผ้า และความถี่ในการทำความสะอาด

  เริ่มจากการทำความสะอาดถังด้วยโปรแกรม Tub Clean Program ใส่น้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาทำความสะอาดเครื่องซักผ้าลงในเครื่องเพื่อขจัดคราบผงซักฟอกที่ติดอยู่ในถังซัก จากนั้นเช็ดถังซักด้วยผ้าสะอาด เช็ดรอบๆ ขอบถัง ทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง

   

  จากนั้นทำความสะอาดระบบจ่ายน้ำและผงซักฟอกเพื่อป้องกันการตัน  ใช้น้ำร้อนและน้ำส้มสายชูถูให้ทั่ว และอย่าลืมทำความสะอาดตัวกรอง โดยดึงฝาปิดตัวกรองเพื่อดูว่ามีอะไรติดอยู่ข้างในหรือไม่

   

  การทำความสะอาดท่อน้ำ ดึงสายออกและวางลงในถังน้ำอุ่นผสมสบู่แช่ไว้ประมาณ 3 นาที ใช้แปรงเล็กๆ ถูเบาๆ จุ่มน้ำ และตากไว้ให้แห้ง ถือสายข้างหนึ่งให้สูงขึ้นเพื่อเทน้ำและทำสลับกับสายอีกด้านเพื่อช่วยทำความสะอาดภายในท่อ หลังจากนั้นเช็ดด้วยผ้านุ่ม ติดตั้งเข้าที่

   

  การทำความสะอาดภายในเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งสำคัญ ควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอทุก 1-2 เดือน เพื่อช่วยรักษาความสะอาด และขจัดกลิ่น สำหรับประเทศร้อนชื้นเช่นประเทศไทย ควรใช้ผ้าคลุมเครื่องซักผ้าเพื่อป้องกันฝุ่นและเชื้อรา ทั้งยังรักษาตัวเครื่องให้ดูใหม่อยู่เสมอ

 • การทำความสะอาดตัวกรองเครื่องซักผ้า

  ตัวกรองของเครื่องซักผ้าฝาหน้ามักติดตั้งอยู่ที่ด้านล่างบริเวณหน้าเครื่องใต้ประตู ก่อนถอดแผงกั้นและตัวกรองให้ปิดเครื่องก่อนเสมอ เตรียมถาดรองน้ำและสิ่งสกปรกที่อาจติดมากับตัวกรอง และใช้พรมเช็ดพื้นเช็ดสิ่งสกปรกที่ตกหล่นจากตัวกรอง

   

  ตัวกรองของเครื่องซักผ้าฝาบนมักติดตั้งอยู่ภายในถังซักภานเครื่อง ใช้แปรงเล็กๆ และผ้าทำความสะอาด หากเป็นรุ่นที่ถอดได้ ให้ถอดออกมาล้างด้วยน้ำร้อน

   

  ทำความสะอาดตัวกรองของเครื่องซักผ้าทั้งสองชนิดอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันอาการตันของเครื่องซักผ้า เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่บางรุ่นไม่จำเป็นต้องถอดตัวกรองออกมาเพื่อทำความสะอาด เนื่องจากมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ เพียงเปิดเครื่องให้ทำงานเพื่อล้างตัวกรองเดือนละ 1 ครั้ง

แสดงทั้งหมด

เรายินดีบริการ

ส่งข้อความถึงเรา

ส่งข้อความถึงเรา

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา

ส่งข้อความ

พูดคุยกับเรา

พูดคุยกับเรา

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 06.00น-22.00น

02-7259000

ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า

ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า

ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน

ค้นหาศูนย์บริการ

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย

  02-7259000