ค้นหารหัสสินค้า

รหัสสินค้าขีดเส้นใต้ด้วยสีเขียว แสดงอยู่บนฉลากรายละเอียดของสินค้า.
Model-number

เราช่วยดูแลคุณ

เราช่วยดูแลคุณ

2ปีด้วยการรับประกันสินค้า

10ปีFront-loader washer motor

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการรับประกัน

สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้ว กรุณา ล็อกอิน เพื่อเข้าระบบ

เครื่องซักผ้า FAQs

 • ความแตกต่างของเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน

  เครื่องซักผ้าฝาหน้าซักผ้าได้นุ่มนวลเนื่องจากถังซักที่ขนานกับพื้น ซักได้โดยไม่ต้องจุ่มผ้าทั้งหมดลงในน้ำ เครื่องซักผ้าฝาหน้าอีเลคโทรลักซ์มีระบบเซ็นเซอร์วัดปริมาณเสื้อผ้าเพื่อบริหารการใช้น้ำได้ในปริมาณที่เหมาะสม จึงช่วยประหยัดน้ำ ผงซักฟอก และประหยัดพลังงาน โดยทั่วไปแล้วเครื่องซักผ้าฝาหน้ามีโปรแกรมให้เลือกใช้งานมากกว่า ปั่นแห้งได้เร็วกว่าและทำงานเงียบกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน

   

  เครื่องซักผ้าฝาบนมีฝาสำหรับใส่เสื้อผ้าซักอยู่ด้านบน คุณจึงไม่ต้องก้มตัวเพื่อใส่ผ้าลงถังซัก สามารถเพิ่มเสื้อผ้าขณะเครื่องทำงานได้ เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นเก่าใช้เวลาซักน้อยกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า แต่ก็ไม่สามารถติดตั้งเครื่องอบผ้าไว้บนเครื่องซักผ้าเพื่อประหยัดพื้นที่ได้

   

  เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นประหยัด มีระดับของการประหยัดน้ำและพลังงานที่คล้ายเคียงกับเครื่องซักผ้าฝาบน

 • วิธีทำความสะอาดภายในเครื่องซักผ้า และความถี่ในการทำความสะอาด

  เริ่มจากการทำความสะอาดถังด้วยโปรแกรม Tub Clean Program ใส่น้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาทำความสะอาดเครื่องซักผ้าลงในเครื่องเพื่อขจัดคราบผงซักฟอกที่ติดอยู่ในถังซัก จากนั้นเช็ดถังซักด้วยผ้าสะอาด เช็ดรอบๆ ขอบถัง ทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง

   

  จากนั้นทำความสะอาดระบบจ่ายน้ำและผงซักฟอกเพื่อป้องกันการตัน  ใช้น้ำร้อนและน้ำส้มสายชูถูให้ทั่ว และอย่าลืมทำความสะอาดตัวกรอง โดยดึงฝาปิดตัวกรองเพื่อดูว่ามีอะไรติดอยู่ข้างในหรือไม่

   

  การทำความสะอาดท่อน้ำ ดึงสายออกและวางลงในถังน้ำอุ่นผสมสบู่แช่ไว้ประมาณ 3 นาที ใช้แปรงเล็กๆ ถูเบาๆ จุ่มน้ำ และตากไว้ให้แห้ง ถือสายข้างหนึ่งให้สูงขึ้นเพื่อเทน้ำและทำสลับกับสายอีกด้านเพื่อช่วยทำความสะอาดภายในท่อ หลังจากนั้นเช็ดด้วยผ้านุ่ม ติดตั้งเข้าที่

   

  การทำความสะอาดภายในเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งสำคัญ ควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอทุก 1-2 เดือน เพื่อช่วยรักษาความสะอาด และขจัดกลิ่น สำหรับประเทศร้อนชื้นเช่นประเทศไทย ควรใช้ผ้าคลุมเครื่องซักผ้าเพื่อป้องกันฝุ่นและเชื้อรา ทั้งยังรักษาตัวเครื่องให้ดูใหม่อยู่เสมอ

 • การทำความสะอาดตัวกรองเครื่องซักผ้า

  ตัวกรองของเครื่องซักผ้าฝาหน้ามักติดตั้งอยู่ที่ด้านล่างบริเวณหน้าเครื่องใต้ประตู ก่อนถอดแผงกั้นและตัวกรองให้ปิดเครื่องก่อนเสมอ เตรียมถาดรองน้ำและสิ่งสกปรกที่อาจติดมากับตัวกรอง และใช้พรมเช็ดพื้นเช็ดสิ่งสกปรกที่ตกหล่นจากตัวกรอง

   

  ตัวกรองของเครื่องซักผ้าฝาบนมักติดตั้งอยู่ภายในถังซักภานเครื่อง ใช้แปรงเล็กๆ และผ้าทำความสะอาด หากเป็นรุ่นที่ถอดได้ ให้ถอดออกมาล้างด้วยน้ำร้อน

   

  ทำความสะอาดตัวกรองของเครื่องซักผ้าทั้งสองชนิดอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันอาการตันของเครื่องซักผ้า เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่บางรุ่นไม่จำเป็นต้องถอดตัวกรองออกมาเพื่อทำความสะอาด เนื่องจากมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ เพียงเปิดเครื่องให้ทำงานเพื่อล้างตัวกรองเดือนละ 1 ครั้ง

 • วิธีการตั้งโปรแกรมการใช้งานของเครื่องซักผ้า

  เครื่องซักผ้าส่วนมากมีโปรแกรมที่ช่วยให้คุณเลือกการทำงานที่เหมาะสม อาทิ :

   

  ซักธรรมดา : โปรแกรมนี้จะซักด้วยน้ำร้อนและความเร็วรอบปกติ ซึ่งน้ำร้อนจะช่วยขจัดคราบให้ผ้าขาว ชุดกีฬา ชุดชั้นใน ถุงเท้าและเสื้อยืด แต่อาจทำให้สีซีดจางเร็วขึ้น

   

  ซักถนอมผ้า : เหมาะสำหรับการซักผ้าที่ต้องการการทะนุถนอมเป็นพิเศษ เสื้อผ้าบางตัวระบุให้ซักแห้งเท่านั้น คุณจึงควรอ่านแผ่นป้ายแนะนำก่อนการซัก โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเสื้อสเวตเตอร์ผ้านุ่ม เสื้อลินิน และชุดกีฬาประเภทผ้าแห้งพิเศษ เครื่องซักผ้าอีเลคโทรลักซ์ได้รับการรับรองมาตรฐานการซักถนอมผ้า Woolmark ที่ช่วยซักถนอมเนื้อผ้า ซักได้แม้แต่เสื้อผ้าตัวที่ระบุให้ซักมือ

   

  ซักสะอาดพิเศษ : เหมาะสำหรับเสื้อผ้าที่สกปรกเป็นพิเศษ โปรแกรมนี้จะทำงานนานกว่า และใช้น้ำที่อุ่นขึ้น พร้อมทั้งใช้ระบบหมุนเร็วพิเศษช่วยขจัดคราบที่ติดอยู่ให้หลุดออกอย่างมีประสิทธิภาพ

 • วิธีนำน้ำออกจากเครื่องซักผ้า

  มีหลายเหตุผลที่เครื่องซักผ้าไม่ปล่อยน้ำออกจากถังซัก หากเครื่องซักผ้าของคุณยังคงมีน้ำอยู่หลังทำงานจบแล้ว นั่นหมายความว่าท่อน้ำออกหรือปั๊มน้ำมีปัญหา

   

  ขั้นแรก ลองนำน้ำออกด้วยการถอดสายออกจากเครื่องโดยให้ปลายสายอยู่ต่ำกว่าตัวเครื่อง สำรวจสิ่งที่เข้าไปติดหรือทำให้ท่อตันและนำออกจากท่อ

   

  สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนท่อนี้จะอยู่ด้านหลังของเครื่อง ตรวจดูและนำสิ่งที่เข้าไปติดออกจากท่อ และติดตั้งคืนที่เดิม หากท่อน้ำไม่ใช่ปัญหา ปั๊มนำ้อาจจะเสีย ซึ่งในกรณีนี้ต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการแก้ปัญหา

   

  สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า ปั๊มจะติดตั้งอยู่บริเวณเดียวกับตัวกรองคือด้านล่างบริเวณหน้าเครื่องใต้ประตู ให้ปิดเครื่องก่อนเปิดแผงกั้นเสมอ เตรียมถาดเพื่อรองน้ำและสิ่งสกปรกที่อาจติดมา และใช้พรมเช็ดพื้นเช็ดสิ่งสกปรกที่ตกหล่นจากตัวกรอง

   

  หากน้ำรั่วหลังเครื่องจบการทำงาน นั่นหมายความว่ามีการอุดตันในระบบระบายน้ำออก ทำให้มีน้ำค้างอยู่ในท่อ วิธีในการค้นหาจุดที่ตันให้เติมน้ำลงไปในท่อแล้วสังเกตว่าใช้เวลานานหรือไม่ที่น้ำจะเต็มท่อ หากไม่นานแสดงว่าจุดที่ตันอาจจะอยู่ใกล้ปลายสาย สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้งูเหล็กแบบสั้นๆ แต่ถ้าใช้เวลานานอาจะต้องใช้งูเหล็กขนาดกลางเพื่อแก้ไขจุดอุดตัน

 • สามารถเพิ่มเสื้อผ้าหลังเครื่องซักผ้าฝาหน้าเริ่มต้นการทำงานไปแล้วได้หรือไม่?

  ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณต้องการเพิ่มเสื้อผ้าที่หลงลืมหลังเครื่องซักผ้าเริ่มต้นการทำงานไปแล้ว เพียงกดปุ่ม 'Pause and Add Clothes’ เพื่อพักการทำงานของเครื่องชั่วคราว รอให้ประตูเปิด ใส่ผ้าชิ้นที่ต้องการซักเพิ่ม และกดปุ่ม ‘Start/Pause’ เพื่อให้เครื่องทำงานต่อ

 • เครื่องซักผ้าอีเลคโทรลักซ์มีระบบความปลอดภัย ป้องกันเด็กเล่นเครื่องหรือไม่?

  ความปลอดภัย คือปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์ทุกชิ้น เครื่องซักผ้าอีเลคโทรลักซ์มี 2 ฟังก์ชั่นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ปุ่มล็อคป้องกันเด็กเล่นเครื่องที่คุณสามารถเปิด-ปิดการใช้งาน โดยการกดปุ่ม Rinse+Easy Iron พร้อมกัน และกด 2 ปุ่มเดิมพร้อมกันอีกครั้งเพื่อปลดล็อค และระบบป้องกันประตูล็อคด้วยเหรียญ ด้วยการใส่เหรียญที่ช่องด้านในประตูเครื่อง ป้องกันเด็กหรือสัตว์เลี้ยงถูกล็อคอยู่ด้านในเครื่อง

วีดีโอ How to : เครื่องซักผ้าฝาหน้า

วิธีใส่ผ้าลงในเครื่องซัก
วิธีใส่ผ้าลงในเครื่องซัก
วิธีซักผ้าเนื้อบอบบาง
วิธีซักผ้าเนื้อบอบบาง
วิธีซักเสื้อผ้าเด็กทารก และเสื้อผ้าสำหรับผิวแพ้ง่าย
วิธีซักเสื้อผ้าเด็กทารก และเสื้อผ้าสำหรับผิวแพ้ง่าย
วิธีขจัดคราบฝังแน่น
วิธีขจัดคราบฝังแน่น
วิธีใส่ผ้าเพิ่มระหว่างการซัก
วิธีใส่ผ้าเพิ่มระหว่างการซัก
วิธีลดผ้ายับและประหยัดเวลารีด
วิธีลดผ้ายับและประหยัดเวลารีด

เรายินดีบริการ

ติดต่อเรา

<span>โซเชียลเน็ทเวิร์ค</span>
โซเชียลเน็ทเวิร์ค
เชื่อมต่อเพื่ออัพเดทข้อมูลล่าสุด
ส่งข้อความถึงเรา
ส่งข้อความถึงเรา
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา
พูดคุยกับเรา
พูดคุยกับเรา

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 06.00น-22.00น

ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์
ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์
อาคารอีเลคโทรลักซ์ ชั้น 14
1910 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
บางกะปิ ห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310

ซื้อสินค้า

  ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย

  02-7259000