เราช่วยดูแลคุณ

Support washer dryers
เราช่วยดูแลคุณ

2ปีด้วยการรับประกันสินค้า

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการรับประกัน

เครื่องอบผ้า FAQs

 • วิธีทำความสะอาดเครื่องอบผ้า

  เริ่มด้วยการดึงปลั๊กเครื่องอบผ้าออกและเช็ดถังอบให้แห้ง นำเศษผ้าออกจากกล่องดักเศษผ้าภายในเครื่อง ใช้ผ้าแห้งเช็ดกล่องดักเศษผ้าและเช็ดให้ทั่วภายในถังอบ คุณสามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีท่อเล็กๆ ดูดเศษผ้าที่ค้างอยู่ในเครื่อง ล้างกล่องดักเศษผ้าด้วยน้ำสบู่อุ่นๆ แล้วใส่กลับคืน ล้างท่อด้วยการดูดเศษผ้าออกด้วยเครื่องดูดฝุ่น เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์แบบมีท่อระบายอากาศมีตัววัดระดับความสะอาดของตัวกรอง เพื่อให้คุณทำความสะอาดและใช้งานเครื่องอบผ้าได้เต็มประสิทธิภาพ

   

  หากคุณใช้เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น ให้นำกล่องเก็บน้ำออกมาเทน้ำ และดึงเศษผ้าที่ติดอยู่ในเครื่องออก ใช้แปรงนุ่มๆ จุ่มน้ำผสมน้ำยาล้างจาน ปัดบริเวณกล่องดักเศษผ้าทุกๆ  15 วัน

 • วิธีการและความถี่ในการทำความสะอาดท่อระบายอากาศ

  ใช้แปรงอ่อนๆ ปัดและใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งที่ติดอยู่ภายในท่อ ถือเครื่องดูดฝุ่นในระยะที่ไกลที่สุดเท่าที่เครื่องจะสามารถดูดได้ และดูดฝุ่นท่อที่ต่อกับเครื่องอบผ้าอีกครั้ง

   

  ท่อระบายอากาศควรจะทำความสะอาดและตรวจเช็คอย่างน้อยปีละครั้ง ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เมื่อคุณอบผ้าโดยใช้เวลานานกว่าเดิมนั่นหมายความว่าถึงเวลาต้องทำความสะอาดเครื่องอบผ้า หากคุณคิดว่าการทำความสะอาดเครื่องอบผ้านั้นยุ่งยากเกินไป คุณสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบและทำความสะอาดได้

   

  สำหรับเครื่องอบผ้าระบบควบแน่น ให้ทำความสะอาดที่ตัวควบแน่น ซึ่งมักจะติดตั้งอยู่บริเวณใต้ฝาเครื่องภายในแผ่นปิด ควรทำความสะอาดตัวควบแน่นทุกๆ 3 เดือน ด้วยการนำตัวทำให้แห้งออกมาล้างด้วยน้ำเปล่า วางทิ้งไว้ให้แห้งแล้วจึงนำไปติดตั้งตามเดิม

  อ่านต่อ : เครื่องอบผ้า - 5 ข้อควรรู้

 • วิธีการแก้ไขท่อระบายอากาศตัน

  อาการตันของท่อระบายอากาศจำเป็นจะต้องแก้ไขอย่างรวดเร็ว เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดไฟไหม้ได้ วิธีการแก้ไขคือใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งที่ติดอยู่ในท่อออกและใช้แปรงทำความสะอาดในส่วนที่เข้าถึงได้ยาก คุณสามารถใช้ชุดทำความสะอาดท่อติดเข้ากับสว่านไฟฟ้าแบบไร้สาย เพื่อดึงเศษผ้าออกจากท่อระบายอากาศ ทำความสะอาดท่อระบายอากาศอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการอุดตัน

   

 • ฟังก์ชั่นอะไรบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อเครื่องอบผ้า

  ฟังก์ชั่นมาตรฐานและพิเศษของเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์

   

  ความจุของเครื่อง : เครื่องอบผ้ามีให้เลือกทั้งขนาดใหญ่และขนาดกระทัดรัด ขึ้นอยู่กับความต้องการและพื้นที่ในบ้านของคุณ เครื่องอบผ้าขนาดใหญ่อบผ้าได้รวดเร็วกว่า แต่ก็ใหญ่และเทอะทะ ในขณะที่เครื่องกระทัดรัดก็เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

   

  ประสิทธิภาพความแห้ง: เครื่องอบผ้าประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงานช่วยให้คุณอบผ้าแห้งและประหยัดค่าใช้จ่าย เลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่มีระบบเซ็นเซอร์ความชื้นและความแห้ง ลดรอยยับ และควบคุมอุณหภูมิได้ เครื่องอบผ้ารุ่น EDS7552 และ EDS7051 ช่วยลดรอยยับและประหยัดเวลาในการรีดผ้า

   

  ระดับความแห้ง: เครื่องอบผ้าที่สามารถตั้งระดับความแห้งได้ เช่น แห้งมาก หรือ แห้งน้อย กินไฟน้อยกว่าและประหยัดเวลา การควบคุมอุณหภูมิช่วยให้คุณสามารถเลือกระดับความแห้งได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของผ้า เช่น ผ้าขนสัตว์​และผ้าชิ้นที่บอบบาง ได้รับการรับรองจาก Woolmark อบผ้าแห้งถนอมเนื้อผ้า อบได้แม้แต่เสื้อผ้าที่ระบุให้ซักมือเท่านั้น

  อ่านต่อ : 10 เคล็ดลับวิธีการดูแลเสื้อผ้า ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 • ขนาดที่เหมาะสมของเครื่องอบผ้า

  คำนึงถึงผ้าที่คุณต้องการอบและพื้นที่ในการวางเครื่องอบผ้า เพื่อเลือกเครื่องอบผ้าที่เหมาะกับคุณ เครื่องอบผ้าขนาดใหญ่สามารถอบได้ 200-230 ลิตร ในขณะที่เครื่องอบผ้าขนาดกระทัดรัดอบได้ 100 ลิตรหรือน้อยกว่า

   

  เครื่องอบผ้าขนาดกระทัดรัดเหมาะกับบ้านที่มีสมาชิก 1 หรือ 2 คน ไม่มีผ้าชิ้นใหญ่ๆ หรือเครื่องนอนหนาๆ ขนาดของเครื่องอบผ้าควรมีความจุมากกว่าเครื่องซักผ้า 2 เท่า เพื่อให้อบผ้าได้แห้งสนิททั่วถึงกันทุกชิ้นโดยไม่สิ้นเปลืองพลังงาน เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์มีขนาดความจุให้เลือกตั้งแต่ 6.5 กก. ไปจนถึง 11 กก. 

 • เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ระบบควบแน่นไอน้ำ ทำงานอย่างไร?

  เครื่องอบผ้าระบบควบแน่นไอน้ำ ทำงานด้วยการดึงความชื้นออกจากเสื้อผ้ามาเก็บไว้ในชุดเก็บน้ำด้านบน เครื่องอบผ้าระบบควบแน่นไอน้ำของอีเลคโทรลักซ์มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดความชื้นติดตั้งอยู่ส่วนล่างด้านหน้า ด้วยเหตุผลว่าแม้เสื้อผ้าชิ้นเล็กที่สุดก็ไม่พลาดจากการวัดความชื้น 

   

  และเพื่อความแม่นยำในการอบผ้า เซ็นเซอร์จะวัดความชื้น 3 ครั้งในแต่ละรอบของการอบ เพื่อปรับระยะเวลาการทำงานให้เหมาะสมกับความแห้งของผ้า ป้องกันเสื้อผ้าเสียหายจากการอบที่นานเกินไป

  อ่านเพิ่มเติม : คำแนะนำ : วิธีการอบเครื่องนอนชนิดต่างๆ ด้วยเครื่องอบผ้า


เรายินดีบริการ

ติดต่อเรา

Facebook icon
โซเชียลเน็ทเวิร์ค
เชื่อมต่อเพื่ออัพเดทข้อมูลล่าสุด


message icon
ส่งข้อความถึงเรา
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา

talk to us icon
พูดคุยกับเรา
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 06.00น-22.00น

service center
ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์
อาคารอีเลคโทรลักซ์ ชั้น 14
1910 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
บางกะปิ ห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย