ค้นพบ 5 สิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อประโยชน์สูงสุดจากเครื่องอบผ้าของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เครื่องอบผ้าของ Electrolux ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

 • เครื่องอบผ้าจะกินไฟมากหรือไม่เมื่อใช้งาน?
  หากต้องการใช้ไฟฟ้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขอแนะนำให้อบผ้าในจำนวนการโหลดสูงสุด หลีกเลี่ยงการอบผ้า 1 หรือ 2 ชิ้นในเครื่องอบผ้า เพราะจะทำให้เปลืองไฟฟ้า เพื่อประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่ดีขึ้น เราขอแนะนำเครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องอบผ้าแบบเดิมถึง 50% ทำงานโดยใช้ลมร้อนในระบบวงจรปิด ส่งผ่านเสื้อผ้า และหมุนเวียนลมร้อนเพื่อใช้ในการอบผ้า
 • เครื่องอบผ้าจะอบผ้าให้แห้งหลังจากซักนานแค่ไหน?
  มีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อระยะเวลาในการทำให้แห้ง ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งคือความชื้นที่เหลืออยู่ในเสื้อผ้าหลังรอบการซักของคุณ ยิ่งความเร็วในการปั่นเร็วขึ้นระหว่างรอบการซัก เสื้อผ้าก็จะยิ่งแห้งในเครื่องอบผ้าเร็วขึ้นเท่านั้น เนื่องจากมีความชื้นเหลืออยู่ในเสื้อผ้าน้อยลงหลังจากการปั่นครั้งสุดท้าย อีกปัจจัยหนึ่งคือการเคลื่อนที่ของถังซักระหว่างกระบวนการทำให้แห้ง ด้วยเทคโนโลยี Electrolux Reverse Tumbling ทำให้ถังซักหมุนในทิศทางย้อนกลับเพื่อให้ผ้าแห้งเร็วและสม่ำเสมอยิ่งขึ้น
 • คุณลักษณะพิเศษของตัวเซ็นเซอร์อบผ้าแห้งคืออะไร?
  เซ็นเซอร์ของเครื่องอบผ้าจะมีคุณสมบัติการอบแห้ง 3 แบบเพื่อให้คุณเลือกอบเสื้อผ้าประเภทต่างๆ ได้ มีดังต่อไปนี้:

  1. อบแห้งแบบพิเศษ: การอบแห้งเนื้อผ้าที่มีความหนาเช่น ยีนส์ ผ้าเช็ดตัว ฯลฯ

  2. อบแห้งแบบธรรมดา: การอบแห้งเนื้อผ้าปกติ เช่น เสื้อยืด เสื้อชั้นใน ฯลฯ

  3. อบแห้งแบบพร้อมรีด: การอบแห้งสำหรับเสื้อผ้าที่คุณต้องรีด เช่น เสื้อเชิ้ต (ตอนปิดท้ายโปรแกรมซัก ผ้าจะไม่แห้ง 100% แต่ยังมีความชื้นอยู่ ดังนั้นเวลารีดจะง่ายกว่ามาก)

  สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกโปรแกรมการอบแห้งด้านบนตามความหนาของเนื้อผ้า เมื่อตัวเซ็นเซอร์ตามโปรแกรมที่คุณเลือกนั้น ตรวจพบว่าเสื้อผ้าในถังซักแห้งแล้ว จะหยุดโดยอัตโนมัติ ดังนั้นจึงไม่ต้องคาดเดาเวลาในการอบแห้งเหมือนเครื่องอบผ้าแบบเดิม

  อ่านต่อ : ข้อแนะนำเกี่ยวกับเครื่องอบผ้า
 • อะไรคือความแตกต่างระหว่าง "เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน" และ "เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น"?
  ความแตกต่างระหว่าง "เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน" และ "เครื่องอบผ้าระบบควบแน่นคือ เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน คุณต้องติดตั้งท่อระบายลมร้อนและความชื้นจากเครื่องอบผ้าออกไปยังนอกอาคาร หากวางเครื่องอบผ้าไว้ในห้องปิด เช่น ห้องครัว ห้องเก็บของ ซึ่งจะตรงกันข้ามกับเครื่องอบผ้าระบบควบแน่นหากวางไว้ในห้องที่ปิด คือไม่ต้องต่อท่อระบายอากาศออกไปนอกตัวบ้าน

  อ่านต่อ : คำแนะนำในการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า
 • "เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น" ทำงานอย่างไร หากเราไม่ต้องติดตั้งท่อระบายอากาศ
  ในเครื่องอบผ้าระบบควบแน่นไอน้ำ จะใช้ Heat Exchanger ในการทำการควบแน่นไอน้ำ ทำให้ความชื้นที่มาจากลมร้อนจากการอบที่ไหลผ่าน เกิดการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำและแยกไปเก็บไว้ที่กล่องด้านบน
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย