title background

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า

การดูแลเสื้อผ้า | อ่าน 3 นาที |

การดูแลเสื้อผ้านั้นมีทั้งในส่วนของการซักทำความสะอาด และอีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทำให้ผ้าแห้ง เป็นที่รู้กันดีว่าฤดูฝนที่ทั้งละอองฝนและความชื้นในอากาศ พร้อมทั้งเชื้อโรคต่างๆ มากมายในปัจจุบัน ส่งผลให้การตากผ้าเป็นเรื่องยุ่งยากและไม่ปลอดภัย

เครื่องอบผ้าจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ของการดูแลเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านการถนอมเสื้อผ้าและความสะอาด สามารถกำจัดเชื้อโรคได้ ข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องอบผ้าได้เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่ของคุณ

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า

การจะเลือกซื้อเครื่องอบผ้าซักเครื่อง อะไรบ้างเป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึง


 • คุณอบผ้าบ่อยแค่ไหน
 • จำนวนผ้าที่อบในแต่ละครั้ง
 • จำนวนสมาชิกในครอบครัว
 • พื้นที่ในการวางเครื่องอบผ้า เช่น ห้องครัว ห้องซักผ้า หรืออื่นๆ
 • พื้นที่ในสำหรับระบบระบายอากาศของเครื่องอบผ้า
 • ค่าไฟที่คุณยินดีจ่าย
 • ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อควรรู้และข้อมูลที่ต้องพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า


ประเภทของเครื่องอบผ้า


เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์มีหลายประเภทที่ตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างกัน อาทิ ระบบท่อลมร้อน ระบบควบแน่นไอน้ำ และระบบ Heat pump

เครื่องอบผ้าระบบ Heat pump


เครื่องอบผ้า Heat pump ใช้ลมร้อนดึงความชื้นออกจากเสื้อผ้า หลังจากที่ลมผ่านเข้าถังอบผ้า ลมจะขจัดความชื้นให้ออกจากเสื้อผ้า และกลายเป็นหยดน้ำอยู่ในกล่องเก็บ และอากาศภายในเครื่องก็จะถูกทำความร้อนต่อเนื่องเพื่อให้ผ้าแห้งสนิท


เครื่องอบผ้า Heat pump ใช้อุณหภูมิต่ำในการทำให้ผ้าแห้ง จึงช่วยดูแลและถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่า ทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย
ลดราคาพิเศษ

฿ 27,990.00 ฿ 38,990.00 (รวมภาษี)

ผ่อน
0%
สูงสุด 6 เดือน
อ่านเพิ่ม
 • SensiCare ปกป้องเสื้อผ้า ให้ไม่แห้งจนเกินไป
  • ReverseTumbling ลดรอยยับ รีดเรียบง่าย
  • ColourCare ลดสีซีดจาง 80%*
เพิ่มเติม
ผ่อน
0%
สูงสุด 6 เดือน
อ่านเพิ่ม

฿ 27,990.00 ฿ 38,990.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น (Condense)


เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น เป็นเครื่องซักผ้าระบบที่ไม่ต้องต่อท่อระบายอากาศ เครื่องอบผ้าจะควบแน่นความชื้นให้กลายเป็นน้ำและเก็บไว้ในช่องเก็บน้ำที่คุณสามารถนำไปเททิ้งได้ ต่างจากเครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน และท่อลมร้อน

ข้อดีของเครื่องอบผ้าระบบควบแน่นนี้คือสามารถติดตั้งได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องซักผ้า ครัว โดยไม่ต้องต่อท่อระบายอากาศออกไปนอกตัวบ้าน

 • SensiCare ปกป้องเสื้อผ้าไม่ให้แห้งเกินไป
  • ReverseTumbling ลดรอยยับ รีดเรียบง่าย
  • ColourCare ลดการซีดจางได้ถึง 80%*
เพิ่มเติม
ดูข้อมูลเพิ่มเติม

เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน (Venting)


ข้อแตกต่างที่ชัดเจนของเครื่องอบผ้าแบบควบแน่นกับท่อลมร้อนคือวิธีการขจัดน้ำ เครื่องอบผ้าแบบท่อลมร้อนทำงานโดย ดึงอากาศที่อยู่ภายในห้องเข้าไปในเครื่องอบผ้า พร้อมทำความร้อนที่จะกระจายไปทั่วถังอบผ้าที่หมุนอยู่ เมื่ออากาศร้อนผ่านเข้าสู่เสื้อผ้า ความชื้นจะระเหยไป และอากาศร้อนจะถูกส่งออกจากเครื่องผ่านท่อไปยังด้านนอกโดยน้ำที่ระบายออกทางท่อจะเป็นไอน้ำไม่ใช่น้ำ


โดยเครื่องอบผ้าแบบท่อลมร้อนมักจะมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องอบผ้าแบบควบแน่น และคุณไม่ต้องกังวลเรื่องการเทน้ำที่อยู่ในเครื่องทิ้งอีกด้วย

ลดราคาพิเศษ
ฟรีของแถม

฿ 14,990.00 ฿ 19,490.00 (รวมภาษี)

ผ่อน
0%
สูงสุด 4 เดือน
อ่านเพิ่ม
 • ระบบไอน้ำช่วยลดรอยยับและคืนความสดชื่นให้กับเนื้อผ้า
  • เทคโนโลยี Reverse Tumbling ป้องกันไม่ให้ผ้าพันกัน ลดรอยยับได้มากถึง 1 ใน 3*
  • เซ็นเซอร์ปรับรอบการอบอย่างเหมาะสม ช่วยลดความเก่าหมองของเสื้อผ้า
เพิ่มเติม
ผ่อน
0%
สูงสุด 4 เดือน
อ่านเพิ่ม

฿ 14,990.00 ฿ 19,490.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม :


ประสิทธิภาพในการทำให้เสื้อผ้าแห้ง


หากคุณต้องการซื้อเครื่องอบผ้าเครื่องใหม่ ลองเริ่มต้นด้วยคุณสมบัติการใช้งานว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการในการใช้งาน

ด้วยโปรแกรม Fast 40 ของเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ จะสามารถอบผ้าปริมาณ 1 กิโลกรัม ให้แห้งพร้อมใช้งานได้ในเวลา 40 นาที

SensiCare ในบางฤดูกาลการตากผ้าให้แห้งอาจต้องใช้เวลาหนึ่งถึงสองวันเต็มๆ ซึ่งนอกจากก่อให้เกิดกลิ่นอับแล้ว ยังเป็นการสะสมฝุ่นละอองและเชื้อราซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย ด้วย SenSiCare ที่จะช่วยตรวจวัดความชื้นภายในเครื่องอบ ผ้าจึงแห้งสนิททุกครั้ง ลดโอกาสการเกิดเชื้อราและกลิ่นอับจากความอับชื้น - ทั้งยังให้เสื้อผ้าที่สวยและนุ่มสบายเมื่อสวมใส่อีกด้วย

DelicateCare ช่วยดูแลเสื้อผ้าให้ดูสวยเหมือนใหม่ ซึ่งเนื้อผ้าแต่ละชนิดนั้นก็ต้องการ การดูแลที่แตกต่างกัน อาทิ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม หรือผ้าขนสัตว์ ระบบ DelicateCare ในเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ถนอมเสื้อผ้าเสมือนการดูแลด้วยมือ

เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ มีระบบถังหมุนสลับ Reverse tumbling ป้องกันเสื้อผ้าพันกัน และลดรอยยับได้ถึง 32% ให้คุณพร้อมเสมอแม้ในวันที่ต้องเร่งรีบ

อ่านต่อ :


ความจุและขนาด


ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า

 

สองประเด็นสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการซื้อเครื่องอบผ้า: คือความถี่ในการซักและอบผ้า และปริมาณเสื้อผ้าในแต่ละครั้ง พร้อมทั้งควรออกแบบพื้นที่สำหรับตั้งวางเครื่องที่สะดวกในการนำผ้าเข้าและออกจากเครื่อง

หากคุณอาศัยอยู่คนเดียวหรือสองคนในพื้นที่จำกัด เครื่องอบผ้าที่มีขนาดกระทัดรัดเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณ เครื่องอบผ้าขนาดความกว้าง 60 ซม. มีถังอบขนาด 3.5-5 ตารางฟุต ลงตัวสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ถ้าหากพื้นที่บ้านของคุณจำกัดมากๆ เครื่องซักและอบผ้า ซึ่งประหยัดพื้นที่ตั้งวางได้มากกว่าก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

 

ความจุของเครื่องอบเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า ซึ่งหากครอบครัวของคุณมีสมาชิกหลายคน เครื่องอบผ้าขนาด 8-9 กิโลกรัม ก็นับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการ

>>> อ่านต่อ : พบกับคุณประโยชน์ 6 อย่างของเครื่องซักและอบผ้า

เสียงรบกวนขณะเครื่องทำงาน


เครื่องอบผ้าสามารถก่อให้เกิดเสียงรบกวนได้จากการทำงานของมอเตอร์ขณะหมุน จากถังอบ และจากพัดลมในตัวเครื่อง ควรพิจารณาตำแหน่งที่ตั้งเครื่องอบผ้าว่าอยู่ใกล้ห้องนอนหรือไม่ หรือใกล้กับห้องที่เด็กๆ ใช้ทำการบ้านหรือทำงานหรือเปล่า ถ้าเป็นไปได้ควรทดสอบด้วยการฟังเสียงเครื่องขณะทำงานก่อนตัดสินใจซื้อ

การรับประกันผลิตภัณฑ์


อีเลคโทรลักซ์ให้
การรับประกันการใช้งานเครื่องอบผ้าเป็นระยะเวลา 2 ปี มอเตอร์รับประกัน 10 ปี โดยผู้เชี่ยวชาญของอีเลคโทรลักซ์สามารถระบุสาเหตุของการขัดข้องได้อย่างชัดเจนและตรงจุด จึงไม่ต้องสิ้นเปลืองเวลาและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในการซ่อมแซม

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องอบผ้า

 • 1. เหตุผลสำคัญในการซื้อและใช้งานเครื่องอบผ้า

  เครื่องอบผ้าช่วยให้เสื้อผ้าที่ซักแล้วของคุณแห้งเร็วขึ้น ประหยัดพื้นที่ในการตากผ้า ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา การใช้เครื่องอบผ้าจะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณสดชื่นและสดใสได้ยาวนาน

 • 2. เครื่องอบผ้าระบบควบแน่นทำงานอย่างไร หากไม่มีการติดตั้งท่อระบายความร้อน

  ในเครื่องอบผ้าระบบควบแน่น ลมร้อนและมีความชื้นจากน้ำในเสื้อผ้าจะเย็นตัวลงจากระบบสับเปลี่ยนความร้อนหรือ Heat Exchanger ในขั้นตอนนี้ความชื้นในอากาศจะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นหยดน้ำและถูกเก็บไว้ในกล่องด้านบนของเครื่องอบผ้า

 • 3. เครื่องอบผ้าเปลืองไฟไหม

  ควรอบผ้าในปริมาณมากไม่ควรอบเพียง 1-2 ชิ้น เพื่อการอบผ้าอย่างประหยัดและคุ้มค่ามากที่สุด และควรเลือกเครื่องอบผ้าระบบ Heat Pump หรือแบบปั๊มความร้อน ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น 50% เมื่อเทียบกับเครื่องอบผ้าระบบอื่น ด้วยระบบการทำความร้อนในอากาศแบบปิด ลมร้อนจะไหลเวียนผ่านเสื้อผ้าเพื่อให้เสื้อผ้าแห้งอย่างมีประสิทธิภาพ

 • 4. การอบผ้าแบบเต็มปริมาณเครื่องใช้เวลานานเท่าไหร่

  ระยะเวลาในการอบผ้าขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือปริมาณความชื้นที่อยู่ในเสื้อผ้าหลังการซัก ยิ่งเครื่องซักผ้าปั่นหมาดด้วยรอบที่เร็ว เครื่องอบผ้าก็จะสามารถอบให้แห้งได้เร็วขึ้น เพราะจะหลงเหลือความชื้นในปริมาณน้อย  ซึ่งวิธีการหมุนของถังก็เกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน อย่างในกรณีของเทคโนโลยี Reverse Tumbling ของอีเลคโทรลักซ์ ถังซักจะหมุนกลับสลับซ้ายขวา ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งรวดเร็วและทั่วถึง

กว่า 100 ปีในการคิดต้นเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์จะช่วยคุณดูแลเสื้อผ้าได้ดุจมืออาชีพ ค้นหาเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ และ ดูข้อมูลคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย