ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า


การดูแลเสื้อผ้านั้นมีทั้งในส่วนของการซักทำความสะอาด และอีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทำให้ผ้าแห้ง เป็นที่รู้กันดีว่าฤดูฝนที่ทั้งละอองฝนและความชื้นในอากาศ พร้อมทั้งเชื้อโรคต่างๆ มากมายในปัจจุบัน ส่งผลให้การตากผ้าเป็นเรื่องยุ่งยากและไม่ปลอดภัย

เครื่องอบผ้าจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ของการดูแลเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านการถนอมเสื้อผ้าและความสะอาด สามารถกำจัดเชื้อโรคได้ ข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องอบผ้าได้เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่ของคุณ

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า

การจะเลือกซื้อเครื่องอบผ้าซักเครื่อง อะไรบ้างเป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึง


 • คุณอบผ้าบ่อยแค่ไหน
 • จำนวนผ้าที่อบในแต่ละครั้ง
 • จำนวนสมาชิกในครอบครัว
 • พื้นที่ในการวางเครื่องอบผ้า เช่น ห้องครัว ห้องซักผ้า หรืออื่นๆ
 • พื้นที่ในสำหรับระบบระบายอากาศของเครื่องอบผ้า
 • ค่าไฟที่คุณยินดีจ่าย
 • ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อควรรู้และข้อมูลที่ต้องพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า


ประเภทของเครื่องอบผ้า


เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์มีหลายประเภทที่ตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างกัน อาทิ ระบบท่อลมร้อน ระบบควบแน่นไอน้ำ และระบบ Heat pump

เครื่องอบผ้าระบบ Heat pump


ใช้ compressor ในการทำความร้อน พร้อมระบบควบแน่นเพื่อให้ความร้อน ทำให้ความชื้นกลั่นตัวเป็นหยดน้ำและแยกน้ำเก็บไว้ในกล่องเก็บด้านบน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการอบผ้าอย่างยอดเยี่ยมพร้อมการประหยัดพลังงานสูงสุด ด้วยเทคโนโลยี Heat pump ช่วยดูแล ถนอมเนื้อผ้า และยังใช้ไฟฟ้าน้อยกว่า จึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น (Condense)


ใช้ heater ในการทำความร้อน พร้อมระบบควบแน่นเพื่อให้ความร้อน ทำให้ความชื้นกลั่นตัวเป็นหยดน้ำและแยกน้ำเก็บไว้ในกล่องเก็บด้านบน เครื่องอบผ้าชนิดนี้มีความแตกต่างจากเครื่องอบผ้าระบบ Heat pump และระบบท่อลมร้อน โดยเครื่องอบผ้าจะใช้วิธีการควบแน่นความชื้นที่อยู่ในเนื้อผ้าให้ออกมาเป็นหยดน้ำที่จะไปถูกเก็บอยู่ในช่อง เก็บ และผู้ใช้งานต้องเททิ้งเอง ข้อดีของเครื่องอบผ้าระบบควบแน่นนี้คือสามารถติดตั้งได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องซักผ้า ครัว โดยไม่ต้องต่อท่อระบายอากาศออกไปนอกตัวบ้าน

 • SensiCare ปกป้องเสื้อผ้าไม่ให้แห้งเกินไป
 • ReverseTumbling ลดรอยยับได้ถึง 1/3
 • ColourCare ลดการซีดจางได้ถึง 80%*

เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน (Venting)


มีการติดตั้งท่อระบายลมร้อนและความชื้นจากเครื่องอบผ้า ออกไปยังนอกอาคาร หรือหากไม่ต้องการต่อท่อระบายก็จะต้องตั้งวางเครื่องไว้ในพื้นที่โล่ง ถ่ายเทความร้อนและความชื้นได้ดี จึงเป็นข้อจำกัดสำหรับการติดตั้งหรือตั้งวางเครื่องอบผ้าระบบVenting 

 • ระบบไอน้ำช่วยลดรอยยับและคืนความสดชื่นให้กับเนื้อผ้า
 • เทคโนโลยี Reverse Tumbling ป้องกันไม่ให้ผ้าพันกัน ลดรอยยับได้มากถึง 1 ใน 3*
 • เซ็นเซอร์ปรับรอบการอบอย่างเหมาะสม ช่วยลดความเก่าหมองของเสื้อผ้า

ประสิทธิภาพในการทำให้เสื้อผ้าแห้ง


หากคุณต้องการซื้อเครื่องอบผ้าเครื่องใหม่ ลองเริ่มต้นด้วยคุณสมบัติการใช้งานว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการในการใช้งาน

ด้วยโปรแกรม Fast 40 ของเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ จะสามารถอบผ้าปริมาณ 1 กิโลกรัม ให้แห้งพร้อมใช้งานได้ในเวลา 40 นาที

SensiCare ในบางฤดูกาลการตากผ้าให้แห้งอาจต้องใช้เวลาหนึ่งถึงสองวันเต็มๆ ซึ่งนอกจากก่อให้เกิดกลิ่นอับแล้ว ยังเป็นการสะสมฝุ่นละอองและเชื้อราซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย ด้วย SenSiCare ที่จะช่วยตรวจวัดความชื้นภายในเครื่องอบ ผ้าจึงแห้งสนิททุกครั้ง ลดโอกาสการเกิดเชื้อราและกลิ่นอับจากความอับชื้น - ทั้งยังให้เสื้อผ้าที่สวยและนุ่มสบายเมื่อสวมใส่อีกด้วย

DelicateCare ช่วยดูแลเสื้อผ้าให้ดูสวยเหมือนใหม่ ซึ่งเนื้อผ้าแต่ละชนิดนั้นก็ต้องการ การดูแลที่แตกต่างกัน อาทิ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม หรือผ้าขนสัตว์ ระบบ DelicateCare ในเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ถนอมเสื้อผ้าเสมือนการดูแลด้วยมือ

เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ มีระบบถังหมุนสลับ Reverse tumbling ป้องกันเสื้อผ้าพันกัน และลดรอยยับได้ถึง 32% ให้คุณพร้อมเสมอแม้ในวันที่ต้องเร่งรีบ

อ่านต่อ :


ความจุและขนาด


ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า

 

สองประเด็นสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการซื้อเครื่องอบผ้า: คือความถี่ในการซักและอบผ้า และปริมาณเสื้อผ้าในแต่ละครั้ง พร้อมทั้งควรออกแบบพื้นที่สำหรับตั้งวางเครื่องที่สะดวกในการนำผ้าเข้าและออกจากเครื่อง

หากคุณอาศัยอยู่คนเดียวหรือสองคนในพื้นที่จำกัด เครื่องอบผ้าที่มีขนาดกระทัดรัดเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณ เครื่องอบผ้าขนาดความกว้าง 60 ซม. มีถังอบขนาด 3.5-5 ตารางฟุต ลงตัวสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ถ้าหากพื้นที่บ้านของคุณจำกัดมากๆ เครื่องซักและอบผ้า ซึ่งประหยัดพื้นที่ตั้งวางได้มากกว่าก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

 

ความจุของเครื่องอบเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า ซึ่งหากครอบครัวของคุณมีสมาชิกหลายคน เครื่องอบผ้าขนาด 8-9 กิโลกรัม ก็นับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการ

เสียงรบกวนขณะเครื่องทำงาน


เครื่องอบผ้าสามารถก่อให้เกิดเสียงรบกวนได้จากการทำงานของมอเตอร์ขณะหมุน จากถังอบ และจากพัดลมในตัวเครื่อง ควรพิจารณาตำแหน่งที่ตั้งเครื่องอบผ้าว่าอยู่ใกล้ห้องนอนหรือไม่ หรือใกล้กับห้องที่เด็กๆ ใช้ทำการบ้านหรือทำงานหรือเปล่า ถ้าเป็นไปได้ควรทดสอบด้วยการฟังเสียงเครื่องขณะทำงานก่อนตัดสินใจซื้อ

การรับประกันผลิตภัณฑ์


อีเลคโทรลักซ์ให้
การรับประกันการใช้งานเครื่องอบผ้าเป็นระยะเวลา 2 ปี มอเตอร์รับประกัน 10 ปี โดยผู้เชี่ยวชาญของอีเลคโทรลักซ์สามารถระบุสาเหตุของการขัดข้องได้อย่างชัดเจนและตรงจุด จึงไม่ต้องสิ้นเปลืองเวลาและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในการซ่อมแซม

กว่า 100 ปีในการคิดต้นเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์จะช่วยคุณดูแลเสื้อผ้าได้ดุจมืออาชีพ ค้นหาเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์ และ ดูข้อมูลคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องอบผ้าอีเลคโทรลักซ์

 

ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย