title background

5 ข้อดีของการปรุงอาหารด้วยไอน้ำ

การดูแลอาหารวัตถุดิบ | อ่าน 2 นาที |

วิธีการปรุงเป็นสิ่งที่ควบคุมคุณค่าสารอาหารของวัตถุดิบแต่ละชนิด จากการปรุงหลายวิธีนั้นการปรุงด้วยไอน้ำเป็นวิธีที่ช่วยคงคุณค่าสารอาหารตามธรรมชาติได้ดีที่สุด และนี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงควรปรับเปลี่ยนวิธีการปรุงอาหารในแต่ละวันให้เป็นการปรุงด้วยไอน้ำ

1. คงรสชาติและเนื้อสัมผัส


อาหารเพื่อสุขภาพก็อร่อยได้ เนื่องจากวิธีการปรุงด้วยไอน้ำนั้น จะไม่มีส่วนประกอบอื่นๆ ปะปนกับอาหารระหว่างการปรุง ต่างจาก การต้ม ย่าง หรือทอด

เมื่อวัตถุดิบอาหารไม่ปะปนกับสิ่งอื่น รสชาติและรสสัมผัสของอาหารจะยังคงอยู่ได้ดี อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรุงรส ฟังก์ชั่น SteamPro ใน เตาอบ ช่วยควบคุมความร้อนและไอน้ำเพื่อให้อาหารกรอบอร่อยที่ผิวด้านนอก พร้อมเนื้อด้านในที่ชุ่มฉ่ำ


เนื้ออบจากเตาอบทั่วไป และเตาอบ SteamPro en


2. อาหารสุกทั่วถึง


การปรุงอาหารด้วยไอน้ำช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงแบบไม่ยุ่งยาก เตาอบ SteamPro มีเทคโนโลยี SurroundCook กระจายความร้อนทั่วถึงทั้งพื้นที่ภายในเตา อาหารจึงสุกเสมอกันในทุกครั้งที่ปรุง


ขนมปังแบบร้านเบเกอรี่ก็ทำง่าย ได้ด้วยเทคโนโลยี SteamPro เตาอบจะปล่อยไอน้ำเข้าภายในเตาเพื่อให้แป้งโดว์ขึ้นฟู ให้เนื้อในขนมปังที่นุ่มอร่อย พร้อมด้านนอกที่กรอบสวย เงางามน่ารับประทาน

>>> อ่านเพิ่มเติม: 6 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับเตาอบแบบฝัง Electrolux

3. คงคุณค่าทางอาหาร


การปรุงด้วยไอน้ำช่วยล็อคคุณค่าทางอาหารและรสชาติแท้ของวัตถุดิบ โดยเฉพาะผักเขียวและอื่นๆ ซึ่งวิธีการปรุงอาหารแบบอื่นๆ จะสูญเสียวิตามินซี วิตามินบี และโฟเลต การปรุงด้วยไอน้ำอาหารจะไม่สัมผัสกับน้ำหรือน้ำมัน เมนูที่ปรุงจากเตาอบพร้อมไอน้ำจึงเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหาร


4. ทำความสะอาดง่าย


การขัดกระทะนั้นไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับงานครัว ซึ่งการปรุงอาหารด้วยไอน้ำจะช่วยให้คุณจัดการกับภาชนะปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น เตาอบอีเลคโทรลักซ์ ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น ด้วยประตูเตาอบที่ถอดได้ คุณจึงเช็ดทำความสะอาดภายในเตาได้สะดวก พร้อมฟังก์ชั่น AquaClean ขจัดคราบอาหารและคราบไขมันที่เกาะบนพื้นผิวเตาอบด้านในได้โดยอัตโนมัติ 

เคล็ดลับ การทำความสะอาดเตาอบใน 5 ขั้นตอน

อ่านเพิ่มเติม : 

5. ปรุงเมนูได้หลากหลาย


ปรุงเมนูหลากหลายได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยเมนูการปรุงอาหารอัตโนมัติในเตาอบพร้อมไอน้ำ ให้คุณปรุงได้หลายเทคนิคเพียงแค่กดปุ่ม


เลือกซื้อ เตาอบบิ้วอิน เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้ที่นี่ 
ลดราคาพิเศษ

฿ 59,990.00 ฿ 99,990.00 (รวมภาษี)

ผ่อน
0%
สูงสุด 10 เดือน
อ่านเพิ่ม
  • SteamPro อบอาหารได้รสชาติอร่อย
    • Smart food probe ควบคุมอุณหภูมิที่แกนกลางของอาหาร
    • Steamify ปรุงอาหารได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยไอน้ำ
เพิ่มเติม
ผ่อน
0%
สูงสุด 10 เดือน
อ่านเพิ่ม

฿ 59,990.00 ฿ 99,990.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ลดราคาพิเศษ

฿ 39,990.00 ฿ 69,990.00 (รวมภาษี)

ผ่อน
0%
สูงสุด 10 เดือน
อ่านเพิ่ม
  • SteamRoast กรอบนอก เนื้อในชุ่มฉ่ำ
    • Smart food probe ควบคุมอุณหภูมิที่แกนกลางของอาหาร
    • หน้าจอ LED ควบคุมการใช้งานได้สะดวก
เพิ่มเติม
ผ่อน
0%
สูงสุด 10 เดือน
อ่านเพิ่ม

฿ 39,990.00 ฿ 69,990.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ลดราคาพิเศษ

฿ 31,990.00 ฿ 49,990.00 (รวมภาษี)

ผ่อน
0%
สูงสุด 6 เดือน
อ่านเพิ่ม
  • SteamBake อบขนมปังสไตล์ร้านเบเกอรี่ ได้ที่บ้านคุณ
    • Smart food probe ควบคุมอุณหภูมิที่แกนกลางของอาหาร
    • ระบบ pyro ทำความสะอาดง่ายด้วยอุณหภูมิสูง
เพิ่มเติม
ผ่อน
0%
สูงสุด 6 เดือน
อ่านเพิ่ม

฿ 31,990.00 ฿ 49,990.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
เลือกซื้อ เตาอบตั้งโต๊ะ สำหรับห้องครัวขนาดกะทัดรัด 
ลดราคาพิเศษ
ใหม่

฿ 6,990.00 ฿ 8,590.00 (รวมภาษี)

  • เตาอบแบบ 4-in-1 ปิ้ง, อบ, ย่าง และ ย่างแบบแกนหมุน
    • AirFry ทอดอาหารแบบไร้น้ำมัน
    • ฟังก์ชั่น Convection อบลมร้อนสำหรับการย่างและอบ
เพิ่มเติม

฿ 6,990.00 ฿ 8,590.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ลดราคาพิเศษ
ใหม่

฿ 4,790.00 ฿ 6,490.00 (รวมภาษี)

  • เตาอบแบบ 4-in-1 ปิ้ง, อบ, ย่าง และ ย่างแบบแกนหมุน
    • AirFry ทอดอาหารแบบไร้น้ำมัน
    • ฟังก์ชั่น Convection อบลมร้อนสำหรับการย่างและอบ
เพิ่มเติม

฿ 4,790.00 ฿ 6,490.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ลดราคาพิเศษ
ใหม่

฿ 4,590.00 ฿ 5,990.00 (รวมภาษี)

  • เตาอบแบบ 4-in-1 ปิ้ง, อบ, ย่าง และ ย่างแบบแกนหมุน
    • AirFry ทอดอาหารแบบไร้น้ำมัน
    • ฟังก์ชั่น Convection อบลมร้อนสำหรับการย่างและอบ
เพิ่มเติม

฿ 4,590.00 ฿ 5,990.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
คำแนะนำ วิธีการเลือกซื้อเตาอบ ให้เหมาะกับครัวของคุณ 
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย