เตาไมโครเวฟได้ปฏิวัติแนวคิดเรื่องอาหารจานด่วนและครัวในบ้านสมัยใหม่ ต่อไปนี้คือ 5 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเตาไมโครเวฟ Electrolux ที่มีจำหน่ายในเวียดนาม

 • ฉันสามารถใช้ไมโครเวฟชนิดฝัง เป็นแบบตั้งโต๊ะได้หรือไม่?
  ไม่ได้...คุณไม่สามารถใช้เป็นแบบตั้งโต๊ะได้ ไมโครเวฟแบบฝังควรติดตั้งกับตู้หรือชั้นวางของ เนื่องจากด้านข้างเปิดโล่งโดยไม่มีแผงปิด ดังนั้นด้านที่เปิดออกของไมโครเวฟจะร้อนมากเมื่อใช้งาน เช่นเดียวกันกับแบบตั้งโต๊ะก็ไม่สามารถใช้เป็นแบบฝังได้
 • ฉันต้องวอร์มเตาไมโครเวฟให้ร้อนก่อนหรือไม่ เมื่อฉันจะใช่อุ่นอาหาร
  ไม่จำเป็นต้องวอร์มเตาไมโครเวฟหากคุณใช้เพื่ออุ่นอาหาร แต่ถ้าคุณต้องการปรุงอาหารด้วยการอบลมร้อนคุณต้องวอร์มเตาก่อน
 • ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้เพื่อวอร์มเตาไมโครเวฟสำหรับการปรุงอาหารแบบอบลมร้อนถึงอุณหภูมิที่เหมาะสมแล้วหรือยัง?
  เรามีรุ่นหนึ่ง (EMS3087X) ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการอบลมร้อน เมื่อถึงอุณหภูมิที่เหมาะสมแล้ว เสียงบี๊บจะดังขึ้นสองครั้งและการตั้งค่าอุณหภูมิจะกะพริบบนหน้าจอ LED อิเล็กทรอนิกส์เพื่อเตือนให้คุณวางอาหารลงในไมโครเวฟ
 • การปรุงอาหารด้วยเตาอบและการปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟแตกต่างกันอย่างไร?
  การปรุงอาหารด้วยเตาอบนั้นแตกต่างจากการปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟ เนื่องจากฟังก์ชั่นการทำความร้อนที่แตกต่างกันในเตาอบ:

  (i) มีฟังก์ชั่น Convection ซึ่งถ่ายเทความร้อนผ่านการหมุนเวียนของลมร้อนโดยใช้พัดลม
  (ii) มีฟังก์ชั่นการทำความร้อนผ่านตัวนำความร้อน เช่น เครื่องทำความร้อนด้านบน เครื่องทำความร้อนด้านล่าง และตะแกรงย่าง

  เตาไมโครเวฟทำให้อาหารร้อนโดยส่งผ่านรังสีและคลื่นไมโครเวฟ ทำให้อาหารสุกจากภายในพื้นผิวด้านนอก และเวลาทำอาหารจะสั้นลงเมื่อเทียบกับวิธีการปรุงด้วยเตาอบ
 • ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าเครื่องใช้ในครัว เช่น ชาม ถ้วย จาน เข้าไมโครเวฟได้หรือไม่?
  เครื่องใช้ในครัวที่เหมาะสมสำหรับการปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟคือเครื่องใช้ที่มีข้อความว่า "Microwave Safe" ที่ก้นของภาชนะ ซึ่งหมายความว่าเครื่องใช้เหล่านี้ได้รับการรับรองและปลอดภัยสำหรับใช้ในการปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟ ส่วนภาชนะที่ไม่มีข้อความว่า "Microwave Safe" ควรตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้กับเตาไมโครเวฟได้ โดยการวางภาชนะในไมโครเวฟพร้อมกับแก้วที่ใส่น้ำไปครึ่งหนึ่ง อุ่นด้วยกำลังไฟสูงสุดหรือตั้งค่า "High" เป็นเวลาหนึ่งนาที ถ้าภาชนะร้อนก็ไม่ควรใช้ หากภาชนะร้อนเพียงเล็กน้อย คุณสามารถใช้เพื่ออุ่นอาหารได้ แต่ไม่สามารถใช้สำหรับทำอาหารได้

  หากภาชนะนั้นยังมีอุณหภูมิคงที่ ก็เหมาะสำหรับการปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟ ไม่ควรใช้ภาชนะโลหะและภาชนะที่มีขอบโลหะในไมโครเวฟ เว้นแต่จะมีการรับรองให้ใช้กับไมโครเวฟโดยเฉพาะ
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย