เราช่วยดูแลคุณ

Support dishwasher
เราช่วยดูแลคุณ

2ปีด้วยการรับประกันสินค้า

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการรับประกัน

เครื่องล้างจาน FAQs

 • เครื่องล้างจานทำความสะอาดอย่างไร?

  เครื่องล้างจานที่ใช้งานติดต่อกันเป็นประจำอาจมีเศษอาหาร คราบมัน และคราบน้ำยาล้างจานติดอยู่ในเครื่อง การล้างทำความสะอาดเป็นประจำจึงเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งเครื่องล้างจานแบบแบบติดตั้งในชุดครัวและแบบตั้งพื้น การทำความสะอาดควรเริ่มต้นที่การทำสะอาดตัวกรอง เพราะเป็นจุดที่คราบสกปรกมักติดอยู่ ถอดตัวกรองออกและแช่ในน้ำสบู่อุ่นๆ ทิ้งไว้ 10 นาที และประกอบกลับตามเดิม

   

  จากนั้นนำน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยเทลงไปข้างในบริเวณพื้นของเครื่องล้างจาน และเปิดเครื่องระดับแรงสุด นำ้ส้มสายชูจะช่วยขจัดกลิ่นและทำความสะอาดเครื่องล้างจานให้สะอาดหมดจด หากต้องการล้างให้สะอาดเป็นพิเศษให้เติมผงเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยลงไปข้างในบริเวณพื้นของเครื่อง ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วเดินเครื่องเปล่า 1 รอบในตอนเช้า ใช้แปรงสีฟันช่วยทำความสะอาดในจุดที่เข้าถึงยาก

 • การเลือกซื้อเครื่องล้างจาน ต้องดูที่อะไรบ้าง

  ขนาด : พิจารณาถึงปริมาณการใช้งานและพื้นที่ในการติดตั้ง คุณต้องคำนึงว่าจะเลือกซื้อเครื่องล้างจานขนาดใหญ่หรือขนาดกระทัดรัด แบบติดตั้งในชุดครัวหรือแบบตั้งพื้น เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์มีให้เลือกหลายขนาด หากบ้านของคุณมีจำนวนสมาชิกมาก เป็นครอบครัวขนาดใหญ่ คุณควรเลือกซื้อเครื่องล้างจานขนาดใหญ่ หรือแบบติดตั้งในชุดครัว ซึ่งมี Electrolux RealLife™ Basket และ XXL tub เพิ่มเนื้อที่การใช้งานขึ้นอีก 15% เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์ยังมีขนาดกระทัดรัด ประหยัดเนื้อที่ แต่ล้างจานได้สะอาดและมีฟังก์ชั่นคล้ายกับเครื่องล้างจานขนาดใหญ่ - ออกแบบมาเพื่อครอบครัวทุกขนาดและการใช้งานทุกรูปแบบ

   

  การสิ้นเปลืองพลังงาน : เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์ มีเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน เครื่องล้างจานรุ่น ESL5310LO แบบติดตั้งในชุดครัว มีโปรแกรม Half Load ที่ช่วยคุณประหยัดเวลา น้ำ น้ำยาล้างจาน พลังงานและค่าใช้จ่าย

   

  ระดับเสียง: เครื่องล้างจานบางรุ่นทำงานได้เงียบเป็นพิเศษ หากคุณวางเครื่องล้างจานไว้ในห้องที่ปิด เสียงของเครื่องล้างจานอาจไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าคุณวางไว้ที่ครัวแล้วละก็ เสียงในการทำงานเป็นปัจจัยหนึ่งที่คุณควรพิจารณา เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์รุ่น ESL5310LO แบบติดตั้งในชุดครัว ทำงานได้เงียบเพียง 47 เดซิเบล

   

  ความเร็วและรอบในการล้าง: เลือกเครื่องล้างจานรุ่นที่สามารถตั้งความเร็วและรอบในการล้างได้ เครื่องบางรุ่นสามารถกำหนดโปรแกรมการล้างให้เหมาะกับปริมาณจานที่ต้องการล้าง มีโปรแกรมล้างภาชนะขนาดใหญ่ เช่น หม้อ กระทะ และโปรแกรมล้างแก้วไวน์ หรือจานใบที่บอบบาง เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์มีโปรแกรม QuickPlus 30 ล้างรวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใน 30 นาที โปรแกรม AutoFlex ที่ช่วยตั้งโปรแกรมที่เหมาะสมกับปริมาณจานของคุณให้อัตโนมัติ ช่วยประหยัดน้ำ น้ำยาล้างจาน พลังงานและค่าใช้จ่าย

 • วิธีการเลือกโปรแกรมการล้างให้เหมาะกับจาน
  เครื่องล้างจานรุ่นใหม่ๆ มักมีโปรแกรมสำหรับจานแต่ละชนิดให้เลือกใช้งาน แก้วไวน์และจานใบที่บอบบางใช้โปรแกรมการล้างที่ทะนุถนอม และใช้โปรแกรมล้างสะอาดพิเศษสำหรับหม้อและกระทะ ส่วนชาม มีด และช้อนส้อมล้างด้วยโปรแกรมปกติ โปรแกรมล้างด่วนสำหรับจานที่ไม่สกปรกเท่าไหร่ เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์บางรุ่น มีอุณหภูมิในเลือกถึง 4 ระดับ ให้คุณควบคุมการล้างจานให้สะอาดยิ่งขึ้น

  อ่านต่อ : 
  เครื่องล้างจาน - 5 ข้อควรรู้
 • วิธีการวางจานในเครื่องล้างจาน

  ก่อนนำภาชนะทุกชนิดเข้าเครื่องล้างจานให้ดูก่อนว่าภาชนะนั้นสามารถล้างด้วยเครื่องล้างจานได้หรือไม่ เริ่มจัดวางจานจากด้านล่างและไล่ขึ้นไปด้านบน ภาชนะขนาดใหญ่เช่น หม้อและกระทะควรวางไว้ที่ชั้นล่างสุด ภาชนะที่สูงควรเอาไว้ด้านข้างเพื่อให้น้ำร้อนกระจายทั่วถึงทุกใบ จานและถ้วยควรไว้ตรงกลาง ส่วนชั้นบนสุดเอาไว้วางแก้วน้ำ แก้วกาแฟ และกล่องพลาสติกแต่พยายามหลีกเลี่ยงส่วนที่ร้อนของเครื่อง

   

  นำภาชนะที่สกปรกไว้ตรงกลางเครื่องเพื่อให้จานสะอาดหมดจด เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์รุ่น ESF7530ROX แบบตั้งพื้น มี FlexiSpray™ ก้านที่ช่วยกระจายน้ำให้ทั่วถึงขณะล้าง


  อ่านเพิ่มเติม: เครื่องล้างจานใช้ยังไงให้มีประสิทธิภาพ

 • เครื่องล้างจานตัน ทำอย่างไร

  จุดที่เป็นปัญหาเรื่องการตันของเครื่องล้างจานมักอยู่ที่ตัวกรองและท่อน้ำทิ้ง หากปล่อยทิ้งไว้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องล้างจาน เป็นเหตุให้เกิดการตันและส่งกลิ่นเหม็นมากยิ่งขึ้น การแก้ไขอาการตันของเครื่องซักผ้าคือการทำความสะอาดตัวกรองและท่อน้ำทิ้ง

   

  ถอดปลั๊กเครื่องล้างจาน นำชั้นทั้งหมดออกจากเครื่อง นำตัวกรองรูปทรงกระบอกและตัวกรองแบบหยาบที่บริเวณด้านล่างออกจากตัวเครื่อง เมื่อนำตัวกรองออกแล้วให้ตรวจดูท่อว่ามีการตันหรือไม่ ทำความสะอาดตัวกรองทั้งสองชิ้นด้วยน้ำสบู่ ถูคราบสกปรกออก จากนั้นติดตั้งกลับที่เดิมและเปิดเครื่องให้ทำงานด้วยโปรแกรมทำงานสั้นๆ เพื่อดูว่าอาการตันหายไปหรือไม่

   

  การนำน้ำออกจากท่อน้ำทิ้ง ให้ถอดท่อออกจากเครื่องล้างจานเพื่อดูการตัน นำสิ่งที่ตันออกจากท่อด้วยแปรงยาวๆ ที่สามารถทำความสะอาดภายในท่อได้ หรือเปิดน้ำแรงๆ เพื่อไล่สิ่งที่ตันออก เปิดเครื่องให้ทำงานด้วยโปรแกรมทำงานสั้นๆ เพื่อดูว่าอาการตันหายไปหรือไม่

 • ทำไมบางครั้งมีคราบผงล้างจานติดค้างอยู่ในเครื่องหลังจบการทำงาน

  หากคุณพบคราบผงล้างจานติดค้างอยู่ในเครื่องให้ลองตรวจสอบอายุการใช้งานของผงล้างจาน เพราะผงล้างจานเก่าจะละลายน้ำได้ไม่ดี และตรวจสอบว่าก้านฉีดน้ำไม่อุดตัน ตรวจสอบว่าเครื่องล้างจานทำงานครบตามขั้นตอนการล้างแล้ว  

   

  • ในทุกครั้งที่จัดวางจานลงในเครื่อง ไม่ควรวางจานในตำแหน่งที่อาจจะบังการทำงานของระบบฉีดน้ำยาผงล้างจาน และก่อนปิดประตูเครื่องล้างจานให้ตรวจสอบชั้นวางจานชั้นบนสุดว่าติดตั้งกับปลายท่อปกติดีหรือไม่

 • หากเครื่องล้างจานไม่ทำงาน ทำอย่างไร?

  หากเครื่องล้างจานของคุณเกิดปัญหา ลองตรวจสอบสิ่งต่อไปนี้ :

  • ตรวจสอบระบบไฟ และฟิวส์ว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่
  • ดูว่าน้ำที่บ้านไหลปกติหรือไม่
  • ดูค่าการใช้งานที่ตั้งไว้ และลองปรับใหม่เพื่อเริ่มการใช้งาน
  • ประตูเครื่องล้างจานปิดสนิทหรือไม่

เรายินดีบริการ

ติดต่อเรา

Facebook icon
โซเชียลเน็ทเวิร์ค
เชื่อมต่อเพื่ออัพเดทข้อมูลล่าสุด


message icon
ส่งข้อความถึงเรา
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา

talk to us icon
พูดคุยกับเรา
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 06.00น-22.00น

service center
ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์
อาคารอีเลคโทรลักซ์ ชั้น 14
1910 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
บางกะปิ ห้วยขวาง
กรุงเทพฯ 10310

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย