• เวลาการปรุง: 2ชั่วโมง
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • ระดับชั้นวาง: 2
  • ฟังก์ชั่น: กึ่งอบไอน้ำ + อบ
  • น้ำ: 700 มิลลิลิตร
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  1. ไก่งวง 1 ตัว
  2. เนยผสมสมุนไพรเสจ
  3. เนยเหลว 200 กรัม หรือ มาการีน
  4. เสจแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ผงกระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือและพริกไทย
  7. เสจสำหรับโรยหน้า
  8. หัวหอมใหญ่ผลใหญ่ สับละเอียด 1 ผล
  9. เซเลอรี่ 1 ก้าน สับละเอียด
  10. ขนมปังหั่นเต๋า 4-5 แผ่น
  11. เสจแห้ง 1.5 ช้อนโต๊ะ
  12. พริกไทย
  13. ไส้กรอก 1 ชิ้น
  14. น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย ต่อไก่ครึ่งตัว
  15. น้ำสต๊อก

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำเนยละลาย เติมใบเสจ เกลือและพริกไทย ผสมให้เข้ากันนำแช่เย็น 10 นาที จนเริ่มแข็ง
  2. ดึงหนังไก่ให้ยืดออก โดยดึงหนังแยกจากเนื้อ หักข้อต่อด้วยมือเปล่า
  3. นำเนยผสมเสจทาลงระหว่างหนังและเนื้อ ทาให้ทั่วด้วยมือจนเข้ากัน
  4. ใส่ตามช่องในตัวไก่ให้เต็ม เหลือที่เล็กน้อยเผื่อการพองตัวเมื่อสุกแล้ว
  5. วางลงบนจานสำหรับอบ และอบ 30 นาที
  6. ยึดหนังไก่ให้ติดกับเนื้อด้วยไม้จิ้มฟัน
  7. วางไก่บนชั้น 2 ใช่การอบแบบใช้ความชื้น 200 องศาเซลเซียส 30 นาทีต่อไก่ 1 กิโลกรัม
  8. จิ้มไม้จิ้มลงบนเนื้อไก่ส่วนที่หนาที่สุด หากไม่มีเนื้อติดออกมา แสดงว่าสุกแล้ว
Turkey_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย