ขั้นตอนการปรุง
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในอ่างผสมยกเว้นเนย
- ใช้มือนวดส่วนผสมให้จับตัวกันเป็นก้อนและไม่มีเม็ดแป้ง
- จากนั้นใส่เนยลงไปในอ่างผสม นวดต่อประมาณ 5-10 นาที
- จนส่วนผสมร่อนออกจากอ่างผสม กลายเป็นโดว์นุ่มๆ
- แบ่งแป้งเป็นก้อน เท่าๆ กันจามต้องการ
- คุลมผ้าวางไว้ในที่อุ่นๆ ประมาณ 30-45 นาที เพื่อให้แป้งโดว์ขึ้นฟูจากเดิมประมาณ 1 เท่าตัว/ จากนั้น นำเข้าเตาอบที่เครื่อง EMS3082CR ด้วยโปรแกรม A-11 เลือกน้ำหนักเลข 2
- หลังจากอบเสร็จทาเนยบางๆ เพื่อให้ขนมปังน่าทานขึ้น
วิธีทำซอสชาไทย
- ใส่นม น้ำตาล และผงชาไทย นำเข้าเครื่อง EMS3082CR เลือกโปรแกรมไมโครเวฟ M-HI กด 30 วินาที จากนั้นกรองเอาผงชาไทยออก และพักให้เย็น
- จากนั้นนำแป้งข้าวโพดผสมลงไป คนให้แป้งข้าวโพดละลาย เลือกโปรแกรมไมโครเวฟ ระดับ MED กด 40 วินาที จนซอสข้นเหนียว เอาออกมาผสมกับเนยให้เข้ากัน
อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เครื่องผสมอาหาร อ่างผสมขนาดกลาง หม้อ ตระกร้อตี กระชอนกรอง ไม้พาย