• สำหรับกี่ท่าน: 2

เครื่องปรุง

  • แป้งขนมปัง 85 กรัม
  • นมสดอุ่น 65 กรัม
  • เกลือป่น 1 กรัม
  • น้ำตาลทราย 15 กรัม
  • เนย 20 กรัม
  • ยีสต์ 2 กรัม
  • ส่วนประกอบ “ซอสชาไทย”
  • นมจืด 50 กรัม
  • ผงชาไทย 4 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 2 กรัม
  • เนยละลาย 2 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20 กรัม

ขั้นตอนการปรุง

  1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในอ่างผสมยกเว้นเนย
  2. ใช้มือนวดส่วนผสมให้จับตัวกันเป็นก้อนและไม่มีเม็ดแป้ง
  3. จากนั้นใส่เนยลงไปในอ่างผสม นวดต่อประมาณ 5-10 นาที
  4. จนส่วนผสมร่อนออกจากอ่างผสม กลายเป็นโดว์นุ่มๆ
  5. แบ่งแป้งเป็นก้อน เท่าๆ กันจามต้องการ
  6. คุลมผ้าวางไว้ในที่อุ่นๆ ประมาณ 30-45 นาที เพื่อให้แป้งโดว์ขึ้นฟูจากเดิมประมาณ 1 เท่าตัว/ จากนั้น นำเข้าเตาอบที่เครื่อง EMS3082CR ด้วยโปรแกรม A-11 เลือกน้ำหนักเลข 2
  7. หลังจากอบเสร็จทาเนยบางๆ เพื่อให้ขนมปังน่าทานขึ้น

วิธีทำซอสชาไทย

  1. ใส่นม น้ำตาล และผงชาไทย นำเข้าเครื่อง EMS3082CR เลือกโปรแกรมไมโครเวฟ M-HI กด 30 วินาที จากนั้นกรองเอาผงชาไทยออก และพักให้เย็น
  2. จากนั้นนำแป้งข้าวโพดผสมลงไป คนให้แป้งข้าวโพดละลาย เลือกโปรแกรมไมโครเวฟ ระดับ MED กด 40 วินาที จนซอสข้นเหนียว เอาออกมาผสมกับเนยให้เข้ากัน

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เครื่องผสมอาหาร อ่างผสมขนาดกลาง หม้อ ตระกร้อตี กระชอนกรอง ไม้พาย

Thai-tea-sauce-bread.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย