• สำหรับกี่ท่าน: 1

เครื่องปรุง

  • น้ำพริกเผา 50 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม
  • ซอสหอยนางรม 50 กรัม
  • น้ำมะนาว 25 กรัม
  • ข่า (ซอยบาง) 15 กรัม
  • ตะไคร้ (ซอยบาง) 15 กรัม
  • ใบมะกรูด (ซอย) 5 กรัม
  • หอมแดง (ซอย) 15 กรัม
  • น้ำเปล่า 120 กรัม
  • น้ำปลา 70 กรัม
  • ส่วนประกอบ
  • ปีกบนไก่ (น่องเล็ก) 250 กรัม
ของตกแต่ง
  • ใบมะกรูดซอยทอด 

ขั้นตอนการปรุง

วิธีทำ “ซอสสมุนไพร"

  1. เตรียมหม้อ ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ตั้งไฟ ผัดส่วนผสมให้มีกลิ่นหอม
  2. ใส่น้ำพริก น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม น้ำเปล่า น้ำปลา ใบมะกรูด คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  3. เคี่ยวให้น้ำตาลละลาย จากนั้นปิดไฟใส่น้ำมะนาว ชิมรส

วิธีทำ

  1. นำไก่มาหมักด้วยซอสที่เตรียมไว้
  2. นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR หรือ EMS3082CR เลือกโปรแกรมอบ อุณหภูมิ 180 องศา 12-15 นาที หรือจนกว่าไก่จะสุก

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR หม้อ ไม้พายซิลิโคน ที่คีบ อ่างผสมขนาดกลาง

Roasted-Chicken-with-Herb-Sauce.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย