ขั้นตอนการปรุง
วิธีทำ “ซอสสมุนไพร"
- เตรียมหม้อ ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ตั้งไฟ ผัดส่วนผสมให้มีกลิ่นหอม
- ใส่น้ำพริก น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม น้ำเปล่า น้ำปลา ใบมะกรูด คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- เคี่ยวให้น้ำตาลละลาย จากนั้นปิดไฟใส่น้ำมะนาว ชิมรส
วิธีทำ
- นำไก่มาหมักด้วยซอสที่เตรียมไว้
- นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR หรือ EMS3082CR เลือกโปรแกรมอบ อุณหภูมิ 180 องศา 12-15 นาที หรือจนกว่าไก่จะสุก
อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR หม้อ ไม้พายซิลิโคน ที่คีบ อ่างผสมขนาดกลาง