เครื่องปรุง

Main Dish
  1. เนยหรือมาการีน 80 กรัม ตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง
  2. น้ำตาลทราย 280 กรัม (แบ่งเป็น 200 กรัมและ 80 กรัม)
  3. ไข่แดง 3 ฟอง
  4. ไข่ขาว 6 ฟอง
  5. แป้งทำอาหาร 160 กรัม
  6. เบกกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา
  7. นมสด 6 ช้อนโต๊ะ
  8. รูบาร์บ 3-4 ก้าน
  9. วานิลลา 1 ก้อน หรือแบบสกัด

ขั้นตอนการปรุง

  1. ปอกและหั่นรูบาร์บยาวขนาด 3 เซนติเมตร
  2. ผสมเนยหรือมาการีนเข้ากับน้ำตาลและวานิลลา
  3. ไข่แดง 3 ฟอง
  4. ค่อยๆ เติมแป้งทำอาหาร (ผสมกับเบกกิ้งโซดาก่อน) เติมนม
  5. นำแป้งโดใส่ลงในถาดสำหรับอบ และเรียงชิ้นรูบาร์บลงด้านบน
  6. อบที่ 175 องศาเซลเซียส 15-20 นาที
  7. ขณะเดียวกันตีไข่ขาว 6 ฟอง จนเข้ากันเติมน้ำตาล 200 กรัม
  8. โรยลงบนเค้กที่อบแล้ว นำอบต่ออีก 15-20 นาที จนกระทั่งเริ่มเป็นสีเหลืองน้ำตาล
  9. รับประทานได้
Rhubarb-Meringue-Cake_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย