ขั้นตอนการปรุง
- โขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด
- จากนั้นนำมาผสมกับเนื้อหมูสับ เกลือ ซีอิ้วขาว และไข่ไก่ ในอ่างผสม คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
- นำขนมปังมาตัดขอบและตัดตามขนาดที่ต้องการ หรือสามารถนำพิมพ์มากดให้ได้รูปแบบที่ต้องการ
- หาไข่ไก่ที่ขนมปัง
- ตัดหมูสับที่เตรียมไว้ลงไปบนขนมปัง โดยทาไข่แดงที่เนื้อหมูอีกเล็กน้อยและวางบนตะแกรง นำเข้าเตาไมโครเวฟ EMS3482SR
- เลือกโปรแกรมอัตโนมัติ ที่โหมด C5 ตามเวลา เมื่อสุกแล้วนำออกมาตกแต่งด้วยผักชี และพริกชี้ฟ้า
วิธีทำ น้ำจิ้ม “อาจาด”
- นำน้ำส้มสายชู และน้ำตาลใส่ถ้วยนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ เลือกโปรแกรมไมโครเวฟระดับ MED ประมาณ 2 นาที หรือจนกว่าน้ำตาลละลาย คนส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาพักให้เย็น ซอยหอมแดง พริกชี้ฟ้า แตงกวาใส่ลงไป ตกแต่งด้วยผักชีรับประทานคู่กับขนมปังหน้าหมู
อุปกรณ์
เตาไมโครเวฟ EMS3482SR อ่างผสมขนาดกลาง ครก หม้อ เขียง มีด