• เวลาการปรุง: 50นาที
  • อุณหภูมิ: 180 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 12

เครื่องปรุง

Main Dish
  • แป้งอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
  • เบคกิ้งพาวเดอร์ 2 ช้อนชา
  • เบคกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา
  • ผงชาเขียว 2 ช้อนกลม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายละเอียด 1 3/4 ถ้วย
  • น้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วย
  • ซาวครีม 3/4 ถ้วย
  • สีผสมอาหารสีเขียว 2 หยด
  • ไข่ 4 ฟอง
  • วานิลลา 2 1/2 ช้อนชา
เครื่องปรุงหน้าเค้ก
  • น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วย
  • นม 1/4 ถ้วย
  • ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
  • มะพร้าวแห้งสำหรับโรยหน้า

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) ใช้พิมพ์ขนาด 1 ปอนด์พร้อมกระดาษรองอบ
  2. ผสมเบคกิ้งพาวเดอร์ เบคกิ้งโซดา ผงชาเขียว และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสมพักไว้
  3. ตีน้ำตาล น้ำมันมะพร้าว ซาวครีม และสีเขียวด้วยเครื่องตีจนเนื้อเนียน เติมไข่ครั้งละ 1 ฟอง เติมวานิลลา ตีต่อไปจนเนื้อเนียน
  4. เติมส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางจนกระทั่งเนื้อเนียนเข้ากัน
  5. เทลงบนพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบด้วยไฟล่าง 40-50 นาที ทดลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มว่ามีของเนื้อเค้กเหลวติดออกมาหรือไม่ จากนั้นนำออกจากเตา วางบนตะแกรง รอให้เย็น
  6. เตรียมหน้าเค้ก : ผสมน้ำตาลทรายละเอียด นม และผงชาเขียวเข้าด้วยกัน
  7. ราดหน้าเค้กลงบนตัวเค้ก และโรยมะพร้าวอบด้านบน
Matcha-Pound-Cake_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย