ขั้นตอนการปรุง
- นำเนื้อกุ้งมาสับให้ละเอียด
- โขลก กระเทียม พริกไทย รากผักชีให้เนื้อละเอียด และนำไปผสมกับเนื้อกุ้งสับใส่ไข่ไก่ ½ ฟอง คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย
- จากนั้น ปั้นให้เป็นก้อนกลม กดให้เป็นแผ่นระวังอย่าให้หนาหรือบางจนเกินไป
- นำมาคลุกแป้งอเนกประสงค์ ตามด้วยไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง
- วางเรียงบน AirCook นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เลือกโปรแกรมทอด F-13 และเลือก I
- นำกุ้งที่ทอดกรอบไว้เรียบร้อยและมาจัดใส่จาน ราดด้วย ซอสโอโคโนมิยากิและมายองเนส พร้อมโรยด้วยปลาแห้งญี่ปุ่นเล็กน้อย
อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR อ่างผสมขนาดใหญ่ 3-4 ใบ ถุงมือ เขียง มีด