• สำหรับกี่ท่าน: 1

เครื่องปรุง

  • เนื้อกุ้ง 220 กรัม
  • กระเทียม 5 กรัม
  • รากผักชี 2 กรัม
  • พริกไทย 2 กรัม
  • ไข่ไก่ ½ ฟอง
  • เกลือ ตามต้องการ
  • แป้งอเนกประสงค์ ตามต้องการ
  • เกล็ดขนมปัง ตามต้องการ
  • ไข่ไก่ (สำหรับชุบแป้งทอด) ฟอง
  • น้ำมันสำหรับทอด ตามต้องการ
  • ส่วนประกอบอื่นๆ
  • ซอสโอโคโนมิยากิ (สำเร็จรูป) ตามต้องการ
  • มายองเนส (สำเร็จรูป) ตามต้องการ
  • ปลาแห้งญี่ปุ่น ตามต้องการ

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำเนื้อกุ้งมาสับให้ละเอียด
  2. โขลก กระเทียม พริกไทย รากผักชีให้เนื้อละเอียด และนำไปผสมกับเนื้อกุ้งสับใส่ไข่ไก่ ½ ฟอง คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย
  4. จากนั้น ปั้นให้เป็นก้อนกลม กดให้เป็นแผ่นระวังอย่าให้หนาหรือบางจนเกินไป
  5. นำมาคลุกแป้งอเนกประสงค์ ตามด้วยไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง
  6. วางเรียงบน AirCook นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เลือกโปรแกรมทอด F-13 และเลือก I
  7. นำกุ้งที่ทอดกรอบไว้เรียบร้อยและมาจัดใส่จาน ราดด้วย ซอสโอโคโนมิยากิและมายองเนส พร้อมโรยด้วยปลาแห้งญี่ปุ่นเล็กน้อย

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR อ่างผสมขนาดใหญ่ 3-4 ใบ ถุงมือ เขียง มีด

Japanese-shrimp-fried-shrimp.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย