• เวลาการปรุง: 20นาที
  • อุณหภูมิ: 175 ºC
  • ระดับชั้นวาง: 2
  • ฟังก์ชั่น: กึ่งอบไอน้ำ + อบ
  • น้ำ: 600 มิลลิลิตร

เครื่องปรุง

Main Dish
  1. แป้งควินัว 2 เดซิลิตร
  2. แป้งเฮเซลนัท 1 เดซิลิตร
  3. แป้งอเนกประสงค์ 1 เดซิลิตร
  4. แป้งโกโก้ 6 ช้อนโต๊ะ
  5. เบคกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา
  6. เกลือ
  7. น้ำมันมะพร้าว 1/2 เดซิลิตร
  8. ไข่ 2 ฟอง
  9. ไข่ขาว 1 ฟอง
  10. น้ำเชื่อมอินทผลัม 2 ช้อนโต๊ะ
  11. อินทผลัมไร้เมล็ด 15 ผล

ขั้นตอนการปรุง

ครีมมะม่วงหิมพานต์

  1. มะม่วงหิมพานต์รสธรรมชาติ 3 เดซิลิตร (แช่น้ำ 4 ชั่วโมง)
  2. น้ำเปล่า 1.5 เดซิลิตร
  3. วานิลลาสกัด 1 ช้อนชา

 

วิธีทำมัดเค้ก

  1. ผสมอินทผลัมและแป้งให้เข้ากันด้วยเครื่องผสมอาหาร
  2. เติมแป้งควินัว ผงโกโก้ เบคกิ้งพาวเดอร์ และเกลือลงในชามผสม เติมอินทผลัม ผสมให้เข้ากัน
  3. เติมไข่ น้ำมันมะพร้าว น้ำเชื่อมอินทผลัมตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
  4. ทาน้ำมันมะพร้าวลงบนถาดอบเล็กน้อย โรบแป้งเฮเซลนัท เทแป้งที่ตีไว้ลงไป อบประมาณ 15-20 นาที รอให้เย็นก่อนนำเสริ์ฟ

 

วิธีทำครีมมะม่วงหิมพานต์

  1. นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์แช่ในน้ำ 4 ชั่วโมง
  2. เติมน้ำเปล่า และเม็ดมะม่วงลงในเครื่องผสมอาหาร ปั่นให้ละเอียด เติมน้ำทีละน้อย จนเนื้อขึ้นฟูเป็นครีมเติมวานิลลา และนำเสิร์ฟ
Gluten-Free-Mudcake-with-Cashew-Cream_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย