• เวลาการปรุง: 1ชั่วโมง
  • อุณหภูมิ: 165 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ 6 ฟองใหญ่
  • น้ำตาลทรายละเอียด 6 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/8 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
  • นมสด 1 ถ้วยครึ่ง
  • ครีมเนื้อแน่น 1 ถ้วย
  • ช็อคโกแลต รสขมเล็กน้อยหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
  • ผงเอสเพรสโซ่ 1 ช้อนชา
  • ผงซินนามอน 1/8 ช้อนชา
  • วานิลลา 4 ช้อนชา
  • ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเต๋าขนาด 3/4 นิ้ว 1 แท่ง
  • ช็อคโกแลต รสขมเล็กน้อยหั่นเป็นชิ้นเล็กครึ่งถ้วย
เครื่องปรุงวิปครีม
  • ครีมเนื้อแน่น 1 ถ้วยครึ่ง
  • น้ำตาลทรายเนื้อละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • วานิลลา 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. เตรียมถาดอดขนาด 9x13 นิ้ว ทาเนย
  2. ผสมไข่ น้ำตาลทราย และเกลือตีเข้าด้วยกัน 30 วินาที พักไว้
  3. ผสมน้ำตาลและช็อคโกแลตละลายในกระทะ เติมนมและครีม ใช้ไฟปานกลางจนเริ่มอุ่น เติมช็อคโกแลตกึ่งหวาน เอสเพรสโซ่ผง ซินนามอน คนต่อไปจนละลาย เทลงในชามที่ผสมไข่ไว้ ตีให้เข้ากันและเติมวานิลลา
  4. จุ่มขนมปังลงไปในส่วนผสมช็อคโกแลต ทิ้งไว้จนชุ่ม ประมาณ 30-45 วินาที กดเบาๆ
  5. วางถาดในชั้นกลางของเตาอบ เปิดเตาที่ 165 องศาเซลเซียส (325 องศาฟาเรนไฮต์)
  6. ค่อยเทส่วนผสมของขนมปังลงไปในถาด โรยด้วยช็อคโกแลตแบบชิ้น
  7. อบด้วยไฟล่างประมาณ 45-55 นาที นำออกจากเตารอให้เย็นประมาณ 30 นาทีจึงทำเสิร์ฟ
  8. เตรียมวิปครีม : เตรียมชามผสมแช่เย็น ใส่วิปครีม น้ำตาล วานิลลา และตีด้วยความเร็วปานกลางถึงสูงจนกระทั่งนุ่มขึ้นฟู เสิร์ฟพร้อมขนมปัง
Fudge-Bread-Pudding_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย