ขั้นตอนการปรุง
- ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบคกิ้งโซดา อบเชยป่น ให้เข้ากันนำมาร่อนผ่านตะแกรงแล้วพักไว้
- ร่อนน้ำตาลทรายป่น นำตาลทรายแดงป่น
- ตีเนยกับน้ำตาลจนผสมเข้ากันและเนยอ่อนตัว
- ทยอยใส่ไข่ทีละฟอง และกลิ่นวนิลลา ตีให้เข้ากัน
- ทยอยใส่ส่วนผสมของแป้งโดยแบ่งใส่ 2 รอบ
- ใส่ลูกเกด ข้าวโอ๊ต ลงไปในอ่างผสม ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน
- ปั้นเป็นทรงกลม ก้อนละ 25 กรัม กดให้แบนพอประมาณบนถาดอบ
- อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศา 5 นาที
- แล้วนำคุ้กกี้เข้าเตาอบอุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 12-15 นาที
เทคนิค
- สำหรับรุ่น EMS3482SR เตรียมถาดอบแบนบนตะแกรง เพื่อให้ความร้อนถ่ายเท สำหรับรุ่น EMS3082CR สามารถวางถาดอบแบนบนจานหมุนได้เลยซึ่งถาดอบไม่ควรมีขนาดใหญ่เกินจานหมุน
อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เครื่องตีแป้ง อ่างผสม ไม้พายซิลิโคน ถาดอบ กระดาษไข มีด ตะแกรงร่อน