• เวลาการปรุง: 45นาที
  • อุณหภูมิ: 220 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

ไส้ทาร์ต
  • ลูกพีชกระป๋อง 4 ลูก หั่นลูกละ 4 ชิ้น
  • สตรอว์เบอร์รี่สดหั่น 2 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • วานิลลาสกัด 1 ช้อนชา
แป้งทาร์ต
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยครึ่ง
  • น้ำตาลทรายละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • เนยจืดก้อนครึ่งถ้วย
  • น้ำเย็น 1/4 ถ้วย เผื่อไว้สำหรับเติม
  • ไข่ 1 ฟอง
  • น้ำตาลสำหรับโรยหน้า

ขั้นตอนการปรุง

  1. ไส้ทาร์ต : ผสมพีชและสตรอว์เบอร์รี่เข้าด้วยกันในชามผสม เติมน้ำตาลและวานิลลาคนให้เข้ากันจนเคลือบผลไม้ทั้งหมด
  2. แป้งทาร์ต : ผสมแป้ง น้ำตาล และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม ใส่เนยและคนให้เข้ากันจนเนื้อได้ที่ เติมน้ำเย็น 1/4 ถ้วยลงไป คนด้วยส้อมเติมน้ำเพิ่มหากเนื้อแป้งยังดูแห้ง นวดเบาๆ ปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วกดให้แบน พักไว้ในภาชนะปิดด้วยพลาสติกแวร๊พนำเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง
  3. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
  4. ใช้กระดาษรองอบหรือซิลิโคนรองด้านล่าง
  5. โรยแป้งเล็กน้อยลงบนโต๊ะ คลึงแป้งให้เป็นทรงกลมขนาด 12 นิ้ว ตัดขอบตามชอบ และนำไปวางบนกระดาษรองอบ
  6. นำผลไม้ (เฉพาะเนื้อ) วางตรงกลางแป้ง เว้นขอบประมาณ 2-3 นิ้ว พับขอบแป้งด้วยการกดเบาๆ เติมน้ำเชื่อมของผลไม้ลงไปเล็กน้อย
  7. ทาแป้งด้วยไข่และโรยน้ำตาล อบแบบเปิดพัดลม 35-45 นาทีจนแป้งเหลืองกรอบ นำออกจากเตารอให้เย็นเล็กน้อย นำเสิร์ฟ
Country-Style-Fruit-Tart_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย