เครื่องปรุง

Main Dish
  1. ดาร์คช็อคโกแล็ต 260 กรัม
  2. มิลค์ช็อคโกแล็ต 100 กรัม
  3. ครีม 180 กรัม
  4. เนย 80 กรัม
  5. เมล็ดกาแฟเอสเพรสโซ่ 1/2 เดซิลิตร
  6. กระวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  7. เหล้าเฮเซลนัท 4 เซนติลิตร
  8. ผงโกโก้ เฮเซลนัทหรืออัลมอนด์บด

ขั้นตอนการปรุง

  1. บดช็อคโกแล็ตเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในชามผสมเข้ากับเนย
  2. เติมครีม กระวาน และเมล็ดกาแฟต้มให้เดือดในกระทะ ตั้งทิ้งไว้ 30 นาที
  3. กรองกาแฟ เติมเนยและส่วนผสมช็อคโกแล็ต ต้มในภาชนะที่ใส่ในหม้อต้มให้เดือด คนจนช็อคโกแล็ตละลาย
  4. นำใส่ตู้เย็นหนึ่งคืน ม้วนเป็นก้อนกลมเล็กๆ
  5. นำมาคลุกกับผงโกโก้ หรือถั่วบด
Coffee_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย