• เวลาการปรุง: 15นาที
  • อุณหภูมิ: 260 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • นม 1/4 ถ้วย
  • แป้งขนมปัง 1/4 ถ้วย
  • เนื้อสะโพกไก่สับ 700 กรัม
  • ต้นหอมสับละเอียด 1/4 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หัวหอมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงสดบด 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
  • ซอส Hoisin ครึ่งถ้วย
  • แยมบลูเบอรี่ 1/4 ถ้วย
  • ใบผักกาด 1 หัว
  • งาสำหรับโรยหน้า

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 260 องศาเซลเซียส (500 องศาฟาเรนไฮต์) สเปรย์น้ำมันลงบนภาชนะสำหรับอบ
  2. ผสมนมแป้งขนมปังเข้าด้วยกันในชาม พักไว้ 5 นาที
  3. ใส่ไก่ ต้นหอม กระเทียม หัวหอมใหญ่ ขิง ซีอิ๊ว และไข่ลงในชามแป้งขนมปัง ใช้มือนวดผสมจนเนื้อเข้ากัน
  4. ปั้นให้เป็นลูกกลม ขนาดลูกละประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เรียงบนถาดอบโดยใช้กระดาษรองอบ อบด้วยไฟล่างประมาณ 15 นาทีจนกระทั่งสุก
  5. ขณะรออบ เตรียมซอส Hoisin ผสมเข้ากับแยมบลูเบอร์รี่ในกระทะตั้งไฟกลาง หากข้นเกินไปให้เติมน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะและคนต่อไป
  6. นำมีทบอลออกจากเตาอบคลุกเคล้าให้เงาน่ารับประทาน
  7. เสิร์ฟมีทบอล 1-2 ลูกวางบนผักกาด โรยหน้าด้วยเมล็ดงา
Chicken-Meatballs-Wrap_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย