ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์
สถานที่จำหน่าย
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
เตาอบ & เตาอบไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
&
เตาแก๊ส
เตาประกอบอาหารตั้งพื้น
เครื่องดูดควัน
เครื่องล้างจาน
ตู้เย็น
เตาอบไมโครเวฟ ไมโครเวฟ
หม้อทอดไร้น้ำมัน
เครื่องชงกาแฟ เครื่องทำกาแฟ
หม้อหุงข้าว
เตาปิ้งขนมปัง & เตาย่าง
เครื่องผสมอาหาร
กาต้มน้ำ
เครื่องปั่น & เครื่องสกัดน้ำผลไม้
เครื่องกดน้ำ
ผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้า
เครื่องซักผ้า เครื่องซักอบผ้า
เครื่องอบผ้า
เตารีด
เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำ
การดูแลพื้น
เครื่องดูดฝุ่น
เกี่ยวกับอากาศ
เครื่องฟอกอากาศ
แอร์ เครื่องปรับอากาศ
ห้องอาบน้ำ
เครื่องทำน้ำอุ่น
อุปกรณ์เสริมและอะไหล่
เกี่ยวกับอากาศ
การดูแลพื้น
เกี่ยวกับครัว
การดูแลเสื้อผ้า
เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
เตาอบ & เตาอบไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
&
เตาแก๊ส
เตาประกอบอาหารตั้งพื้น
เครื่องดูดควัน
เครื่องล้างจาน
ตู้เย็น
เตาอบไมโครเวฟ ไมโครเวฟ
หม้อทอดไร้น้ำมัน
เครื่องชงกาแฟ เครื่องทำกาแฟ
หม้อหุงข้าว
เตาปิ้งขนมปัง & เตาย่าง
เครื่องผสมอาหาร
กาต้มน้ำ
เครื่องปั่น & เครื่องสกัดน้ำผลไม้
เครื่องกดน้ำ
ผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้า
ผลิตภัณฑ์ดูแลเสื้อผ้า
เครื่องซักผ้า เครื่องซักอบผ้า
เครื่องอบผ้า
เตารีด
เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำ
การดูแลพื้น
การดูแลพื้น
เครื่องดูดฝุ่น
เกี่ยวกับอากาศ
เกี่ยวกับอากาศ
เครื่องฟอกอากาศ
แอร์ เครื่องปรับอากาศ
ห้องอาบน้ำ
ห้องอาบน้ำ
เครื่องทำน้ำอุ่น
อุปกรณ์เสริมและอะไหล่
อุปกรณ์เสริมและอะไหล่
เกี่ยวกับอากาศ
การดูแลพื้น
เกี่ยวกับครัว
การดูแลเสื้อผ้า
บริการหลังการขาย
บริการหลังการขาย
บริการหลังการขาย
บริการดูแลรักษา
บริการซ่อมบำรุง
สนับสนุน
สนับสนุน
ติดต่อเรา
นัดหมายเข้ารับบริการ
ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์
ข้อมูลการช่วยเหลือเบื้องต้น
การรับประกันสินค้า
โปรโมชั่นพิเศษ
บทความ
Better living
Better living
Care
Taste
ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์
สถานที่จำหน่าย
เข้าสู่ระบบ
บัญชี
เข้าสู่ระบบ
สมัครใช้บริการ
Go to cart page
กลับ
หน้าแรก
กลับ
สูตรปรุงอาหาร
Char Siu Pork Buns
เปลี่ยนและคืนสินค้าฟรีภายใน 30 วัน*
ส่งฟรี
ติดตั้งฟรี*
ผ่อน 0%*
รับประกันเพิ่ม 1 ปี*
LiveExpert
เปลี่ยนและคืนสินค้าฟรีภายใน 30 วัน*
ส่งฟรี
ติดตั้งฟรี*
ผ่อน 0%*
รับประกันเพิ่ม 1 ปี*
LiveExpert
ซาลาเปาไส้หมูแดง-หมูสับ
เวลาการปรุง:
1ชั่วโมง
อุณหภูมิ:
350 ºC
สำหรับกี่ท่าน:
12
เครื่องปรุง
เครื่องปรุงหมูแดง
หมูเนื้อไหล่ 1 ปอนด์
กะเทียมกลีบใหญ่ 1 กลีบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
ซอส Hoisin 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
ไวน์ข้าว Shaoxing 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
น้ำมันงา 1 ช้อนชาครึ่ง
เครื่องปรุงไส้หมูสับ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือหยิบมือ
พริกไทยขาวหยิบมือ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ไวน์ข้าว Shaoxing 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะครึ่งละลายน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
แป้ง
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 10 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์แบบขึ้นตัวเร็ว 2 ช้อนชา
น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 12 ออนซ์ครึ่ง
ไข่ฟองใหญ่ ตีเล็กน้อย 1 ฟอง
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการปรุง
หมูแดง
หั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นขนาด 1 นิ้วครึ่ง
ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดลงในชามผสม เก็บไว้ราดหน้าครึ่งถ้วย คลุกเนื้อหมูให้เข้ากับเครื่องปรุง ปิดฝาแช่ตู้เย็นไว้ 6 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียส (475 องศาฟาเรนไฮต์) วางกระดาษรองอบและฟอยล์บนถาด อบในชั้นบน เรียงเนื้อหมูและอบประมาณ 30 นาที ราดน้ำที่เหลือลงบนเนื้อหมูทั้งสองข้างทุกๆ 10 นาที กลับหน้า นำออกจากเตาอบ ทิ้งให้เนื้อหมูคงตัวก่อนทำเป็นซาลาเปาประมาณ 10 นาที
ไส้หมูสับ
เตรียมซอสปรุงรส : ผสมน้ำตาล เกลือ พริกไทยขาว ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำเปล่าลงในชามผสม คนให้น้ำตาลละลายพักไว้
นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟกลาง ผัดต้นหอมและหมู เติมซอสปรุงรสผัดต่อไปจนเดือด เติมไวน์ข้าว และแป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนต่อจนข้น ผัดต่อไปอีก 30 วินาที จนเป็นเนื้อเดียว
นำใส่ชามรอให้เย็นก่อนทำซาลาเปา (ไส้ซาลาเปาสามารถเตรียมไว้ก่อนใช้งานได้ล่วงหน้า 2 วัน คลุมด้วยพลาสติกแล้วแช่เย็น)
แป้งซาลาเปา
ละลายเนยและนมในกระทะด้วยไฟกลาง พักไว้จนเย็น
น้ำยีสต์ใส่ในชามผสม เติมน้ำ ตั้งทิ้งไว้รอให้นุ่ม 1 นาที ตีนมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกับไข่
ผสมน้ำตาลและแป้งลงในชามผสม ทำรูตรงกลางแล้วใส่ยีสต์ลงไป ค่อยๆ คนด้วยทัพพีไม้ นวดจนเป็นก้อนกลม แล้วนวดต่อที่โต๊ะพื้นเรียบ 5 นาทีจนกระทั่งเนื้อเนียน กดแล้วนุ่ม หยุ่น ถ้ากดลงไปบนแป้งจะเด้งกลับ
นำน้ำมันใส่ลงในชามผสมเล็กน้อย ใส่แป้งลงไป ปิดด้วยพลาสติกแวร๊พและเก็บไว้ในที่อุณหภูมิสูง เช่นเตาอบที่เปิดไฟ ให้พองตัวประมาณ 45 นาทีหรือเกือบเท่าตัว
วางกระดาษรองอบลงบนถาดอบ
นำแป้งออกจากชามผสมและวางบนโต๊ะที่โรยแป้งเล็กน้อย นวดสองสามครั้งแล้วหั่นครึ่ง คลุมอีกครึ่งไว้ด้วยพลาสติกแวร๊พหรือชามที่ปิดฝาได้ เพื่อป้องกันแป้งแห้ง ปั้นแป้งเป็นท่อนยาว 12 นิ้ว ตัดเป็น 8-16 ชิ้น สำหรับซาลาเปาใบกลางหรือเล็ก
นวดซาลาเปาให้เป็นลูกกลม และกดลงให้หนาประมาณ 1/4 นิ้ว ใช้ไม้คลึงนวดเป็นแผ่นเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 นิ้วครึ่งสำหรับใบเล็ก และ 3 1/4 นิ้วสำหรับใบกลาง ขอบบางกว่าตรงกลาง วางผึ่งไว้บนโต๊ะ
วางแผ่นแป้งไว้บนมือ ใช้ช้อนหรือส้อมตักไส้ประมาณ 2 ช้อนชาสำหรับใบเล็ก และ 4 ช้อนชาสำหรับใบกลาง กดลงเบาๆ เหลือขอบประมาณ 1/2 หรือ 3/4 นิ้ว กดและหมุนปิดแป้ง วางลงบนกระดาษรองอบ ทำจนหมด วางให้ห่างกันประมาณ 1 หรือครึ่งนิ้ว ปิดฝาหลวมๆ ด้วยพลาสติกแวร๊พ หรือผ้า วางไว้ในที่อุณหภูมิสูงประมาณ 30 นาทีเพื่อให้ขึ้นตัว
อบซาลาเปา ก่อนเวลาซาลาเปาขึ้นตัวประมาณ 10 นาที เตรียมชั้นกลางสำหรับอบ วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
ทาซาลาเปาด้านบนและข้างด้วยไข่ก่อนอบ ใช้ฟังก์ชั่นพัดลม ใบเล็กอบประมาณ 14 นาที ใบกลาง 18 นาที หรือแป้งเป็นสีเหลืองทอง ซาลาเปาที่สุกแล้วเมื่อเคาะที่ด้านล่างเสียงจะกลวง นำออกจากเตาอบวางให้เย็นบนตะแกรงประมาณ 5 นาที ทาน้ำผึ้งที่ผสมแล้วลงบนซาลาเปาเพื่อให้ได้รสหวาน
ซื้อสินค้า
ซื้อจากร้านจำหน่าย
ค้นหาร้านจำหน่าย
เวปไซต์นี้ใช้งานคุกกี้ (
Cookies
) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์ของเรา ท่านตกลงให้เราใช้คุกกี้ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ของเราได้ที่
ยอมรับคุกกี้
ต้องการความช่วยเหลือ?
พูดคุยกับเรา
กำลังโหลดแชท