เครื่องปรุง

เห็ด
  1. 1 เห็ดหัวเล็กล้างให้สะอาด 600 กรัม
  2. 2 หัวหอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  3. 3 ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  4. 4 เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  5. 5 เกลือและพริกไทย
ขนมปังกรอบ
  1. ขนมปังข้าวไรย์ หั่นเต๋าขนาด 1/2 เซ็นติเมตร 100กรัม
  2. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

 

ไข่
  1. เกลือ
  2. ไข่ 6 ฟอง
  3. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
  4. คาร์เวียร์ 50 กรัม
  5. ผักชีลาวซอย

ขั้นตอนการปรุง

  1. ผัดเห็ดกับเนยจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย โรยด้วยหอมแดงและต้นหอม ทอดขนมปังในน้ำมันและซับให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ตอกไข่ลงใน 6 ถ้วย เติมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนชาลงแต่ละถ้วย ตั้งทิ้งไว้ 10 นาที ต้มน้ำและเติมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชาในกระทะ เมื่อเริ่มเดือดยกลงจากเตา คนให้น้ำเกิดรอยหมุน หยอดไข่ที่ละฟองอย่างเบามือให้ห่างจากขอบกระทะ เร่งไฟจนเดือดมีฟองอีกครั้ง แล้วหรี่ไฟประมาณ 3 นาที นำออกจากน้ำร้อน
  3. ราดเห็ดผัดลงบนขนมปังกรอบ ไข่โพช คาร์เวียร์และผักชีลาวสับเล็กน้อย เสิร์ฟในชามซุปปากกว้าง
Browned-Chanterelle-Mushrooms_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย