ขั้นตอนการปรุง
- นำพริกไทย รากผักชี กระเทียม มาโขลกรวมกัน ไม่ต้องละเอียดมากแต่อย่าหยาบจนเกินไป
- นำไปหมักกับกระดูกอ่อนหมู จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอยผสมส่วนผสมให้เข้ากัน
- นำน้ำซุปใส่หม้ออบไอน้ำที่เตรียมไว้ ใส่เห็ดหอม และกระดูกหมูอ่อนที่หมักลงไป
- ใช้เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เลือกโปรแกรมระบบไอน้ำโหมด S-I (400 กรัม) กด 10 นาที I รอบ
- จากนั้นใส่แป้งมันที่ผสมน้ำเปล่า ผสมลงไป คนให้เข้ากัน
- เข้าโปรแกรมระบบไอน้ำ โหมด S-I (400 กรัม) กด 10 อีก I รอบ
- เมื่อสุกแล้วโรยด้วยผักชีพร้อมเสิร์ฟ
อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR หม้ออบไอน้ำ หรือภาชนะสำหรับใส่นึ่ง มีด เขียง ครก"