• เวลาการปรุง: 1ชั่วโมง30นาที
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • ไก่ตัวเล็ก 2 ตัว
  • หัวหอมสับหยาบ 1 หัว
  • แครอทสับหยาบ 1 หัว
  • ไวน์ขาว 1 ถ้วย
  • น้ำสต๊อกไก่ครึ่งถ้วย
  • เครื่องเทศสับละเอียด 1/4 ถ้วย (โรสแมรี่, พาสลี่ย์, ใบโหระพา และใบไทม์)
  • กระเทียม 4 กลีบ บอกและสับ
  • Dijon มัสตาร์ด 3 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทย

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. ใส่หัวหอมและแครอทสับลงในกระทะ แล้ววางไก่ลงด้านบน
  3. นำส่วนผสมที่เป็นของเหลวทั้งหมด เครื่องเทศ กระเทียม และมัสตาร์ดใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากันแล้วราดลงบนไก่ให้ทั่วทั้งตัว
  4. โรยน้ำมันมะกอกให้ทั่วไก่ เติมเกลือและพริกไทยตามชอบ
  5. นำเข้าอบด้วยไฟล่างไม่ต้องปิดฝา ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง หรือจนกระทั่งไก่สุก โดยไก่ด้านล่างจะเหลืองกรอบ
  6. ใช้น้ำที่ได้จากการอบ พร้อมหัวหอมและแครอทเป็นน้ำราดเกรวี่
Braised-Baby-Chicken_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย