• เวลาการปรุง: 1ชั่วโมง
  • อุณหภูมิ: 160 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • ซี่โครงแกะ 700 กรัม
เครื่องปรุงหมัก
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วเค็มน้อย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนชา
  • น้ำมัน 2 ช้อนชา
  • ผักชีซอยครึ่งช้อนชา
  • เครื่องเทศ 5 ชนิด 1/4 ช้อนชา
  • กะปิอย่างดีครึ่งช้อนชา
  • กระเทียมสับละเอียด 1 กลีบ
  • ขิงสดขูด 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • ต้นหอมซอย 1 ต้น
  • พริกป่นครึ่งช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
เครื่องปรุงซอส
  • ซีอิ๊วเค็มน้อย 2 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
  • น้ำปลา 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายแดง 2 1/2 ช้อนชา
  • พริกแดงซอย 1 เม็ด (ไม่ใส่ก็ได้)
  • กระเทียมโขลก 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. ล้างซี่โครงแกะให้สะอาดและซับให้แห้ง
  2. เตรียมเครื่องปรุงสำหรับหมัก : คลุกเคล้าเครื่องปรุงหมักให้เข้ากัน
  3. นำซี่โครงใส่ลงในถุงพลาสติกและเทเครื่องหมักลงไป ปิดถุงพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือข้ามคืนเพื่อรสชาติและกลิ่นที่เข้าเนื้อ
  4. นำซี่โครงออกจากตู้เย็น พักไว้ 20 นาทีก่อนปรุง
  5. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส (320 องศาฟาเรนไฮต์)
  6. นำซี่โครงใส่ลงถาดอบ คว่ำซี่โครงลง ปิดด้วยฟอยล์และอบด้วยไฟล่าง 45 นาที เปิดฟอยล์ออกกลับด้านและอบต่ออีก 15 นาที หรือจะกว่าจะเป็นสีน้ำตาล ระหว่างอบให้นำน้ำที่ได้จากการอบราดลงบนซี่โครงเพื่อให้เนื้อชุ่มฉ่ำ
  7. เตรียมซอส : ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ราดลงบนซี่โครงที่อบแล้ว พร้อมเสิร์ฟ
Baked-Lamb-Ribs_sfw.jpg
compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย