[สัดส่วนช็อกโกแลต]
- ช็อกโกแลต Amedei แบบเข้มข้น 70% 250 กรัม
- ครีมข้น 150 มิลลิลิตร
- นม 200 มิลลิลิตร
- ไข่ 3 ฟอง
[สัดส่วนของแป้ง]
- เนย 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 250 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
- ไข่ 2 ฟอง
- ลูกปัดสำหรับอบขนม
- เตาอบ CombiSteam (EOB8857AAX)
ในการผสมแป้ง ให้นำเนยซึ่งเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องมาผสมกับน้ำตาลก่อน เติมผงแป้งสาลีอเนกประสงค์ และนวดส่วนผสมจนเกาะกันเป็นก้อน
- เนย 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 250 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
ทำหลุมตรงกลางแป้งที่นวดเสร็จแล้ว ตอกไข่ไก่ลงไป พร้อมกับนวดจนส่วนผสมนิ่มเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ห่อด้วยฟิล์มยืดถนอมอาหาร และพักไว้ในตู้เย็นจนครบ 24 ชั่วโมง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
เมื่อครบตามเวลาแล้ว ให้นำแป้งมาเกลี่ยลงบนถาดอบทาร์ตแช่เย็น ซึ่งมีความหนา 4 มิลลิเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร และพักไว้ในตู้เย็นอีกประมาณ 2 ชั่วโมง
เปิดเตาอบที่ความร้อน 170 องศาเซลเซียส พร้อมเทลูกปัดบนทาร์ตที่เตรียมแป้งไว้แล้วและอบแห้งเป็นเวลา 20 นาที
นำลูกปัดทั้งหมดออกและอบต่ออีก 15 นาที จนแป้งกรอบนุ่ม
ในขั้นตอนการเติมหน้าทาร์ตนั้น ให้อุ่นนมกับครีมบนกระทะแล้วจึงเทรวมกับช็อกโกแลต คนจนช็อกโกแลตละลายเข้ากัน
- นม 200 มิลลิลิตร
- ครีมข้น 150 มิลลิลิตร
- ช็อกโกแลต Amedei แบบเข้มข้น 70% 250 กรัม
ค่อย ๆ ตอกไข่ผสมเข้ากับช็อกโกแลตและคนจนส่วนผสมนุ่มเข้ากัน
- ไข่ 3 ฟอง
เทช็อกโกแลตที่ผสมเสร็จแล้วลงบนแป้งและอบที่อุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส นำออกมาพักพร้อมเสิร์ฟที่อุณหภูมิห้อง