title background

ประโยชน์ของเครื่องล้างจาน : พร้อม 7 เหตุผลว่าทำไมต้องมีสักเครื่อง

การดูแลอาหารวัตถุดิบ | อ่าน 3 นาที |

การจะซื้อเครื่องล้างจานสักเครื่องนั้น ไม่ใช่เพียงเพราะว่าเราขี้เกียจล้างจาน เพราะจริงๆ แล้วเครื่องล้างจานสามารถช่วยประหยัดเวลา ทำความสะอาดจานได้สะอาดถูกสุขอนามัย ทั้งยังประหยัดพลังงานและน้ำมากกว่าการล้างด้วยมือ

โดย อีเลคโทรลักซ์ จะขอแนะนำประโยชน์ของเครื่องล้างจาน ฟังก์ชั่นพิเศษ และวิธีการเลือกซื้อเครื่องล้างจานให้เหมาะกับการใช้งานที่บ้านคุณ

7 เหตุผลของการที่คุณควรมีเครื่องล้างจานไว้ที่บ้านสักเครื่อง

1. ประหยัดเวลา

เมื่อไม่ต้องล้างจานด้วยมือ คุณก็จะมีเวลาหลังมื้ออาหารมากขึ้น ใช้เวลากับครอบครัวได้มากขึ้น มีเวลาว่างสำหรับทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ

เพียงปาดเศษอาหารออก นำจานเข้าเครื่อง จากนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเครื่องล้างจาน โดยรอบการล้างสามารถปรับให้เหมาะกับตารางเวลาของคุณ เพื่อจานที่พร้อมใช้งานเสมอในเวลาที่ต้องการ

2. ประหยัดค่าใช้จ่าย

การใช้เครื่องล้างจานช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าล้างจานด้วยมือ โดยผู้เชี่ยวชาญได้ระบุไว้ว่าการล้างจานด้วยมือจะใช้น้ำ 2.2 แกลลอน / นาที ขณะที่เครื่องล้างจานใช้น้ำเพียง 1.5 หรือไม่เกิน 5 แกลลอน ต่อรอบการล้าง

เครื่องล้างจาน รุ่นใหม่ ช่วยคุณประหยัดพลังงานได้มากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องที่แสดงค่าการประหยัดไฟในระดับที่ดี

3. ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

cutlery-drawer-versus-basket-960x640


การใช้เครื่องล้างจานช่วยประหยัดน้ำและพลังงาน ลดภาวะการเกิดโลกร้อน ด้วยการลดการใช้พลังงานในการผลิตน้ำประปาที่น้อยลง

ลดผลกระทบที่มีต่อระบบนิเวศน์วิทยา สัตว์ และสิ่งแวดล้อมโดยรวม

4. สะอาด ถูกสุขอนามัย

เครื่องล้างจานสามารถทำความสะอาดภาชนะได้ดีเช่นเดียวกับการล้างด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นถ้วยพลาสติกเปื้อนคราบมัน หรือหม้อหุงข้าวที่มีข้าวติดด้านใน เครื่องล้างจานจะทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องแช่หรือขัด

เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์ UltimateCare 900 พร้อม SatelliteClean ทำความสะอาดภาชนะได้หมดจด ด้วยสเปรย์สายน้ำหมุนรอบทิศทาง เพื่อความครอบคลุมสูงสุด โดยสายน้ำจะเปลี่ยนทิศทางอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้น้ำและสารทำความสะอาดกระจายเข้าถึงภาชนะในทุกซอกมุม

 • ComfortLIft ช่วยให้นำภาชนะเข้าและออกจากเครื่องล้างจานสะดวกมากขึ้น
  • ก้านจับเครื่องแก้ว SoftGrips และ SoftSpikes ดูแลเครื่องแก้วเป็นพิเศษ
  • ถาดใส่ช้อนส้อมที่ถอดออกได้เพื่อนำภาขนะออกได้อย่างง่ายดาย
เพิ่มเติม

หยุดการผลิต

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

5. ถูกสุขอนามัยยิ่งขึ้น

ในบางครั้งการล้างจานด้วยมืออาจจะไม่เพียงพอต่อการขจัดเชื้อโรค หากต้องการจานที่สะอาดปราศจากเชื้อจะต้องล้างด้วยน้ำร้อน 65 องศาเซลเซียสขึ้นไปเป็นเวลาห้านาที ซึ่งน้ำร้อนอาจทำให้มือคุณบาดเจ็บได้

เครื่องล้างจานจะช่วยให้คุณทำความสะอาดภาชนะสำหรับทารก หรือสมาชิกในครอบครัวที่ต้องดูแลเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษได้อย่างมั่นใจ ซึ่งหนึ่งในประโยชน์ของเครื่องล้างจานที่สำคัญที่สุดก็คือถูกสุขอนามัยนั่นเอง

เครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์ UltimateCare 900 พร้อม ExtraHygiene ใช้น้ำอุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียสล้างทำความสะอาดจานอย่างน้อย 10 นาที จึงช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้ 99.99%

6. ห้องครัวเป็นระเบียบ

อีกหนึ่งข้อดีของเครื่องล้างจานคือ ช่วยให้พื้นที่ซิงค์ล้างจานในห้องครัวดูเป็นระเบียบ ไม่มีจานชามใช้แล้ววางซ้อนกัน เพียงนำจานใส่เข้าเครื่องล้างจานและปิดประตูเครื่อง

เครื่องล้างจานช่วยให้ห้องครัวดูสะอาดเรียบร้อย แม้คุณยังไม่มีเวลาล้างจานหลังจากงานปาร์ตี้หรือยุ่งจากการทำงาน

7. ถนอมมือ


Soft hands


เมื่อมือสัมผัสกับสารเคมีและน้ำร้อนอาจทำให้เกิดความหยาบกร้าน แห้ง และคัน ปล่อยให้เครื่องล้างจานทำความสะอาดจานให้คุณ เพื่อมือที่นุ่มน่าสัมผัส ทั้งยังช่วยลดโอกาสบาดเจ็บจากจานที่ลื่นและหล่นแตกอีกด้วย

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอีเลคโทรลักซ์ วิธีใช้เครื่องล้างจานอย่างมีประสิทธิภาพ

บทสรุป : คุณควรซื้อเครื่องล้างจานหรือไม่

ประโยชน์ของเครื่องล้างจานทั้งหมดที่กล่าวมา แน่นอนว่าคำตอบคือ ใช่ คุณควรซื้อเครื่องล้างจานสักเครื่อง เพื่อให้ล้างจานได้สะอาดขึ้น ถูกสุขอนามัย สะดวกสบาย และยังถือเป็นจุดเปลี่ยนของการทำความสะอาดภายในบ้านเลยทีเดียว  ไม่ว่าคุณจะอยู่คนเดียวหรือกับสมาชิกหลายคนในครอบครัว นอกเหนือจากความสะอาดแล้ว การคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

ดูข้อมูล คำแนะนำการซื้อเครื่องล้างจาน  เพื่อค้นหาคำแนะนำในการเลือกซื้อเครื่องล้างจานที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ เลือกซื้อเครื่องล้างจานอีเลคโทรลักซ์เพื่อให้การทำความสะอาดในชีวิตประจำวันง่ายขึ้น

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น อีเลคโทรลักซ์ ให้ทุกช่วงเวลาหลังมื้ออาหารสบายยิ่งขึ้น :

 • เทคโนโลยี ComfortLift : กลไกที่ช่วยให้คุณยกตะกร้าด้านล่างได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องก้มตัวเพื่อนำภาชนะมีน้ำหนักมาก เช่น หม้อหรือกระทะ เข้าและออกจากเครื่องล้างจาน
 • ถาด MaxiFlex : ถาดสำหรับใส่ช้อน ส้อม และมีดที่อยู่ด้านบน บรรจุได้ทุกขนาด ติดตั้งในตำแหน่งที่ชำระล้างทุกชิ้นได้สะอาดหมดจด
 • โปรแกรม ExtraHygiene : โปรแกรมสำหรับการทำความสะอาดเป็นพิเศษ โดยใช้น้ำร้อนชะล้างเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.99%
 • SatelliteClean: สเปรย์สายน้ำที่กระจายทุกมุมและทิศทาง เพื่อความครอบคลุมของสายน้ำ ทั่วถึงทุกซอกมุมของภาชนะทุกชิ้น

เลือกซื้อเครื่องล้างจานรุ่นยอดนิยม :

ลดราคาพิเศษ

฿ 15,990.00 ฿ 17,900.00 (รวมภาษี)

 • โปรแกรม Eco คือการใช้น้ำและพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
  • ระบบป้องกันเด็กป้องกันการทำงานของเครื่องล้างจาน
  • โปรแกรมเฉพาะที่เหมาะกับการล้างจานที่แตกต่างกัน
เพิ่มเติม

฿ 15,990.00 ฿ 17,900.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ลดราคาพิเศษ

฿ 35,990.00 ฿ 42,990.00 (รวมภาษี)

ผ่อน
0%
สูงสุด 6 เดือน
อ่านเพิ่ม
 • ก้านฉีดน้ำ SatelliteClean ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง
  • ก้านจับเครื่องแก้ว SoftGrips และ SoftSpikes ดูแลเครื่องแก้วเป็นพิเศษ
  • AirDry แห้งไวขึ้น 3 เท่า*
เพิ่มเติม
ผ่อน
0%
สูงสุด 6 เดือน
อ่านเพิ่ม

฿ 35,990.00 ฿ 42,990.00 (รวมภาษี)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
 • AirDry แห้งไวขึ้น 3 เท่า*
  • โปรแกรมเฉพาะสำหรับความต้องการทำความสะอาดแบบเฉพาะ
  • ปรับเวลาการล้างจานให้เหมาะสมกับตารางเวลาของคุณ
เพิ่มเติม

หยุดการผลิต

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ความช่วยเหลือเกี่ยวกับเครื่องล้างจาน จากอีเลคโทรลักซ์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องล้างจาน

 • เครื่องล้างจานใช้สำหรับทำอะไร?

  เครื่องล้างจานมีไว้สำหรับการทำความสะอาดจานชาม ช้อนส้อม เครื่องแก้ว  และภาชนะปรุงอาหาร ที่ใช้งานแล้วได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อภาชนะอยู่ในเครื่อง สเปรย์น้ำอุ่นๆ และสารทำความสะอาดจะกระจายอย่างทั่วถึง จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าเพื่อทำความสะอาด และทำให้แห้งสนิท

 • เครื่องล้างจานสามารถใช้ประจำทุกวันได้ไหม?

  ได้ เครื่องล้างจานสามารถใช้งานได้เป็นประจำทุกวันเพื่อความสะดวกในการล้างจาน โดยนำจานบรรจุให้เต็มเครื่องเพื่อให้ใช้น้ำและพลังงานได้อย่างคุ้มค่า เครื่องล้างจานบางรุ่นสามารถตั้งค่าให้เป็นการล้างจานเพียงครึ่งเดียวได้ คุณจึงไม่ต้องรอจนกระทั่งจานเต็มเครื่อง

 • เครื่องล้างจานช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียได้ไหม?

  นอกเหนือจากรอบการล้างจานแบบทั่วไปแล้ว เครื่องล้างจานจะมีโปรแกรมพิเศษสำหรับขจัดเชื้อโรค ด้วยการใช้น้ำที่อุณหภูมิสูงกว่า  65 องศาเซลเซียสขึ้นไปเป็นเวลามากกว่าห้านาที

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

  ซื้อจากร้านจำหน่าย