วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น และเคล็ดลับการใช้เครื่องดูดฝุ่น

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น และเคล็ดลับการใช้เครื่องดูดฝุ่นการหาเครื่องดูดฝุ่นที่ถูกใจซักเครื่องไม่ใช่เรื่องง่าย บทความนี้จะช่วยคุณเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

 

ตัวกรองฝุ่นแบบพิเศษที่ช่วยลดอาการภูมิแพ้และหอบหืด

 

คุณภาพของอากาศภายในบ้านมีส่วนสำคัญกับอาการของโรคภูมิแพ้และหอบหืด เครื่องดูดฝุ่นที่มีตัวกรอง HEPA จะสามารถช่วยดักจับฝุ่นผงเล็กๆ เช่น เกสรดอกไม้ และไรฝุ่น ที่เป็นตัวการของอาการแพ้

ความละเอียดของระดับตัวกรองก็มีส่วนสำคัญในการขจัดฝุ่น เช่น ตัวกรอง HEPA 10 สามารถกรองฝุ่นขนาด 0.05 ถึง 0.15 ไมครอน ได้ 85% ส่วนตัวกรอง HEPA 12 กรองได้ 99.5% และตัวกรอง HEPA 13 กรองได้สูงสุดถึง 99.95 % ตัวกรองที่ละเอียดมีประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นได้มากกว่า

อีกวิธีในการปรับคุณภาพของอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้น คือการกำจัดเกสรดอกไม้ ไรฝุ่น มลพิษ สารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง และควันบุหรี่ ซึ่งเครื่องกรองอากาศที่ทำงานเงียบเพียง 27 เดซิเบล ช่วยกรองอากาศภายในห้องนอนได้โดยไม่รบกวนการพักผ่อนของคุณ

 

ต้องดูดฝุ่นในบ้านบ่อยแค่ไหนถึงจะดี

 

คนส่วนมากดูดฝุ่นสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งเหมาะกับการใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังสูง และมีหัวดูดที่ซอกซอน

ส่วนอีกทางเลือกที่ช่วยให้บ้านคุณสะอาดอยู่เสมอ คือการใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่หยิบจับง่าย พร้อมดีไซน์ที่สวยงามสามารถตั้งวางไว้บริเวณบ้านนำมาใช้ได้สะดวก อีเลคโทรลักซ์ ErgoRapido เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

ดังนั้นคุณสามารถเลือกการดูดฝุ่นสัปดาห์ละครั้ง ดูดทีละน้อยแต่บ่อยๆ หรือทำทั้งสองอย่างก็ได้ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของคุณ เพียงแต่เลือกเครื่องดูดฝุ่นให้เหมาะกับการทำความสะอาดของคุณ


เครื่องดูดฝุ่นที่ทำงานแบบไร้เสียงรบกวน

 

เครื่องดูดฝุ่นที่ทำงานเงียบจะช่วยให้คุณดูดฝุ่นบริเวณใด ในเวลาไหนก็ตาม โดยไม่รบกวนสมาชิกในบ้าน เพื่อนบ้าน หรือแม้แต่ตัวคุณเอง เลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ทำงานเงียบจนคุณสามารถฟังเพลง หรือคุยโทรศัพท์ขณะดูดฝุ่นได้

เครื่องดูดฝุ่นที่มีเครื่องหมาย -3 เดซิเบล นั้นหมายความว่าสามารถลดเสียงลงจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มีระดับเสียง 78 เดซิเบล ส่วนเครื่องดูดฝุ่นที่ทำงานเงียบที่สุดและมีวางขายในตลาดขณะนี้คือ 68 เดซิเบล เครื่องดูดฝุ่นอีเลคโทรลักซ์วัดระดับเสียงตามมาตรฐานสากล

ดังนั้นคุณควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีความดังต่ำว่า 72 เดซิเบล

ข้อแนะนำ : เครื่องดูดฝุ่นอีเลคโทรลักซ์รุ่น UltraSilencer ออกแบบสวยงาม ทำงานเงียบและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะกับบ้านขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นอีเลคโทรลักซ์บางรุ่นมีสายไฟที่ยาวพิเศษ ไม่ต้องหาปลั๊กใหม่ไปรอบๆ บ้าน เหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดใหญ่ ควรเลือกเครื่องที่มีประสิทธิภาพในการดูดสูงเพื่อช่วยดูดฝุ่นได้ง่ายขึ้น

หากคุณดูดฝุ่นเป็นประจำควรเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะกับหลักสรีระศาสตร์ มีหัวดูดที่ใช้งานง่ายและคล่องตัว

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่สอดคล้องกับหลักสรีระศาสตร์ เคลื่อนย้ายสะดวก และมีสายไฟยาวพิเศษ

 

เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะกับบ้านขนาดกะทัดรัด

ลองพิจารณาพื้นที่ในการเก็บเครื่องดูดฝุ่นและเลือกซื้อเครื่องที่เหมาะกับการจัดเก็บ เครื่องดูดฝุ่นบางรุ่นสามารถเก็บท่อดูดไว้รอบๆ เครื่องเพื่อประหยัดเนื้อที่ รวมทั้งพิจารณาถึงจุดสำหรับแขวนตัวเครื่องและท่อดูด เพราะการเก็บแบบแนวตั้งนั้นทำได้ง่ายกว่า

และอีกทางเลือกที่น่าสนใจคือเครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สายที่สามารถเก็บไว้หลังประตูได้

แต่ถ้าหากบ้านของคุณไม่มีพื้นที่เก็บเครื่องดูดฝุ่น ลองเลือกเครื่องที่มีดีไซน์สวยงาม สามารถตั้งไว้ในห้องได้

เครื่องดูดฝุ่นอีเลคโทรลักซ์มีให้เลือกหลายขนาด เหมาะกับพื้นที่จัดเก็บที่จำกัด


types of vacuum for floor type

หัวดูดฝุ่นที่เหมาะกับพื้นบ้านแบบต่างๆ

 

พื้นที่แตกต่างกันเหมาะกับหัวดูดฝุ่นที่ต่างกันด้วย พื้นพรมเหมาะกับหัวดูดแบบมีลูกล้อ เบาแรงในการดูดและขจัดฝุ่นได้ล้ำลึกกว่า พื้นไม้เนื้อแข็งและกระเบื้องเหมาะกับหัวดูดที่เป็นแปรงนุ่มๆ เพื่อป้องกันรอยถลอก

หัวดูด “regular” เป็นหัวดูดฝุ่นแบบผสม ที่ดูดได้ทั้งพรมและพื้นเนื้อแข็ง

เครื่องดูดฝุ่นอีเลคโทรลักซ์ AeroPro พร้อมด้วยหัวดูดแบบมีมอเตอร์ช่วยดูดฝุ่นอย่างเต็มประสิทธิภาพให้บ้านของคุณ

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีหัวดูดที่เหมาะกับพื้นบ้านและการใช้งานของคุณ

 

 จัดการกับขนของสัตว์เลี้ยงได้อย่างหมดจด 

ขนของสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่จัดการได้ยาก โดยเฉพาะบนผ้าเช่นพรมและโซฟา เครื่องดูดฝุ่นอีเลคโทรลักซ์มีหัวดูดพิเศษที่ช่วยดักจัดเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังใช้ทำความสะอาดพรมแบบล้ำลึกและกลับมานุ่มฟูอีกครั้ง หัวดูดฝุ่นแบบเทอร์โบก็สามารถทำงานได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่เสียงดังกว่าและต้องปิดเครื่องก่อนเปลี่ยนหัวดูดเสมอ หัวแปรงขนาดมินิแบบเทอร์โบจึงเป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ ในบางครั้งหากถุงเก็บฝุ่นมีเส้นผมหรือเศษอาหารค้างอยู่ อาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ถุงเก็บฝุ่น S-bag® ช่วยขจัดกลิ่นด้วยการดักจับโมเลกุลเล็กๆ ของกลิ่นนั้นไว้

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีระบบหัวดูดแบบเทอร์โบและแปรงขนาดมินิแบบเทอร์โบ และเลือกใช้ถุงเก็บกลิ่น S-bag® หากเครื่องดูดฝุ่นของคุณเป็นแบบถุงเก็บฝุ่น

 

*หมายเหตุ : ภาพและภาพประกอบมีไว้เพื่อใช้ในการส่งเสริมการขายสินค้า และสินค้าบางชิ้นอาจไม่มีจำหน่าย

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย