วิธีเลือกซื้อเตารีด เครื่องรีดผ้า และเทคนิคการรีดผ้าแบบต่างๆ

เคล็ดลับการรีดผ้าแบบต่างๆเคยใช่ไหมที่ออกจากบ้านไปแล้วต้องย้อนกลับมาใหม่เพื่อดูว่าถอดปลั๊กเตารีดหรือยัง เคยใช่ไหมที่กังวลว่าเด็กและสัตว์เลี้ยงจะชนโต๊ะรีดผ้าจนและโดนเตารีด หรือคุณต้องรับสายโทรศัพท์ขณะรีดผ้า โดยทั่วไปแล้วเมื่อเลือกซื้อเตารีดเรามักคำนึงถึงฟังก์ชั่นในการทำงาน แต่มักลืมคำนึงถึงความปลอดภัย ถ้าคุณเลือกซื้อเตารีดที่ดีซักอันแล้วละก็ความกังวลเหล่านั้นจะหายไป

 

ป้องกันความปลอดภัยในการรีดผ้า

 

อุบัติเหตุจากการรีดผ้าป้องกันได้ด้วยการเลือกรูปทรงของเตารีด ทดลองตั้งเตารีดและสังเกตว่าเตารีดอันไหนล้มได้ยากที่สุด เตารีดที่มีฐานขนาดใหญ่ หรือติดด้วยแถบยางสามารถช่วยป้องกันการล้มของเตารีดได้ เตารีดไอน้ำอีเลคโทรลักซ์รุ่น 4safety™ รุ่นเดียวที่มีระบบป้องกันความปลอดภัย โดยจะส่งสัญญานไฟ ส่งเสียงเตือน และตัดไฟเมื่อหล่นจากโต๊ะรีดผ้า

 

วิธีเลือกซื้อเตารีด เครื่องรีดผ้า


รีดผ้าตามหลักสรีระศาสตร์

 

การเลือกอุปกรณ์ที่ถูกต้องในการทำงาน ชี้ให้เห็นความแตกต่างของผลที่ได้อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับการเลือกเตารีดไอน้ำ มือจับที่จับถนัดมือ องศาที่ถูกต้องในการรีดผ้า น้ำหนักเตารีดที่พอเหมาะ และความลื่นในการรีด เป็นสิ่งที่บอกคุณได้ว่าเตารีดอันนี้กำลังช่วยคุณรีดผ้า ไม่ใช่ทรมานคุณอยู่

เตารีดที่มีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายง่ายและรวดเร็วกว่า มักถูกออกแบบให้ดูทันสมัย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเตารีดที่มีน้ำหนักมาก แต่ก็มีอีกหลายคนที่ชอบใช้เตารีดหนักๆ เพราะเห็นว่ามีประสิทธิภาพ และทนทานกว่า หากคุณชอบเตารีดที่มีน้ำหนักมาก ก็ควรเลือกให้มือจับขนานไปกับหน้าเตารีด เพื่อให้รีดได้ง่ายขึ้น

Wบางคนไม่ชอบเตารีดที่ลื่นจนเกินไปลองเลือกใช้เตารีดที่มีหน้าเตารีดแบบพิเศษที่ช่วยลดแรงเสียดทาน เตารีดที่มีขอบเรียบช่วยให้คุณรีดรอบๆ กระดุมและกระเป๋าได้ง่ายขึ้น ขอบของเตารีดเป็นอีกสิ่งสำคัญในการเลือก เพราะขอบเตารีดที่ดีจะช่วยป้องกันรอยยับจากการรีดโดยไม่ตั้งใจ

ถ้าเตารีดของคุณมีสายที่ยาวขึ้น นั่นก็หมายความว่าโต๊ะรีดผ้าของคุณจะตั้งอยู่ส่วนไหนในบ้านก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้ปลั๊กไฟเสมอไป อาจจะรีดใกล้ๆ โทรทัศน์เพื่อดูรายการโปรด หรือใกล้ๆ กับเพื่อนบ้านจะได้รีดไปคุยกันไป

 

เตารีดที่รีดง่ายและใช้งานได้ง่าย

 

รีดผ้าอย่างมีประสิทธิภาพ

 

การเลือกเตารีดที่เหมาะกับคุณขึ้นอยู่กับผ้าที่คุณรีดบ่อยๆ หากผ้าที่คุณรีดส่วนมากเป็นผ้าฝ้าย ลองใช้เตารีดไอน้ำจะช่วยให้รีดง่ายขึ้น เพราะไอน้ำจะช่วยขยายเนื้อผ้าทำให้กลับมาเรียบสวย ไร้รอยยับ

เตารีดไอน้ำพลังสูงสามารถปล่อยไอน้ำต่อเนื่องได้ถึง 40 กรัมต่อนาที และคุณยังสามารถเพิ่มให้เป็น 130 กรัมหรือมากกว่านั้นได้ด้วย พร้อมด้วยกำลังไฟ 2400 วัตต์ เตารีดจึงร้อนเร็วขึ้น ส่วนชุดสูทและเดรสที่คุณใส่ไปทำงานเป็นประจำ ลองรีดด้วยเตารีดถนอมผ้าไอน้ำแบบแขวนแนวตั้งเพื่อความสะดวกในการรีด

 

เคล็ดลับการรีดผ้าแบบถนอมเนื้อผ้า


รีดแบบถนอมเนื้อผ้า

 

กังวลว่าชุดสวยของคุณจะเป็นรอยไหม้จากการรีดใช่ไหม ความร้อนของเตารีดเป็นเรื่องสำคัญ อุณหภูมิที่พอเหมาะของเตารีดจะไม่ทำลายเสื้อผ้าของคุณ ลองเริ่มรีดผ้าไหมหรือผ้าใยสังเคราะห์เป็นอันดับแรก และเมื่อเตาร้อนขึ้นจึงค่อยรีดผ้าฝ้ายและลินิน แต่ถ้าคุณกำลังรีดเสื้อเชิร์ตที่ใช้อุณหภูมิ 175C แล้วพบว่ายังมีกระโปรงผ้าไหมที่ต้องรีดด้วยอุณหภูมิ 115C ที่ยังไม่ได้รีด คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเตารีดกลับไปที่อุณหภูมิที่พอเหมาะสำหรับรีดผ้าไหมแล้ว หน้าจอแสดงอุณหภูมิดิจิตอลจะช่วยคุณได้มากในกรณีที่คุณมีผ้าหลายชนิดที่ต้องรีด

อีกข้อสำคัญในการเลือกเตารีดคือการเคลือบสารป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าเตารีด ที่จะไม่เป็นรอยถลอกแม้รีดบนซิบ เพื่อการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

*หมายเหตุ : ภาพและภาพประกอบมีไว้เพื่อใช้ในการส่งเสริมการขายสินค้า และสินค้าบางชิ้นอาจไม่มีจำหน่าย

compare channel adviser image
ซื้อสินค้า

    ซื้อจากร้านจำหน่าย