recipes-detail-desktop-banner.jpg

ผักเคลและพิซซ่าควินัว

  • เวลาการปรุง: 25 นาที
  • อุณหภูมิ: 225 ºC
  • ระดับชั้นวาง: 2
  • ฟังก์ชั่น: อบพิซซ่า

เครื่องปรุง

Main Dish
  1. ดอกกะหล่ำขนาดกลาง 1 หัว
  2. ผักเคล 200 กรัม
  3. แป้งควินัว 2 เดซิลิตร
  4. น้ำมันมะกอก 1.5 ช้อนโต๊ะ
  5. ออริกาโน 1 ช้อนชา
  6. นม 250 มิลลิลิตร
  7. เกลือและพริกไทย
ท็อปปิ้ง
  • หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ บร็อคโคลี่อ่อน และชีสมังสวิรัติ

ขั้นตอนการปรุง

  1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 225 องศาเซลเซียส
  2. นำก้านและใบของดอกกะหล่ำออก ผสมเข้ากับผักเคลในเครื่องผสมอาหาร ปั่นจนเข้ากับละเอียด
  3. เติมแป้งควินัว เครื่องปรุงรส น้ำมันมะกอก ผักเคล และดอกกะหล่ำ ผสมในอ่างผสม นวดจนเป็นแป้งโด
  4. รองถาดด้วยกระดาษรองอบ
  5. เทส่วนผสมผักเคลลงในถาดเกลี่ยให้เรียบเพื่อให้แป้งพิซซ่าอบกรอบ
  6. อบ 15 นาทีก่อนเติมซอสมะเขือเทศและผักแต่งหน้าอื่นตามชอบ เช่น หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ บร็อคโคลี่ และชีส อบต่อไปอีก 10 นาที
Veggie-Kale-and-Quinoa-Pizza.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย