recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

วานิลลาชีสเค้ก

  • เวลาการปรุง: 70 นาที
  • อุณหภูมิ: 170 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

เครื่องปรุงฐานเค้ก
  • คุ้กกี้เนยป่น 1 ถ้วยครึ่ง
  • เนยละลายครึ่งถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ

 

เครื่องปรุงคัสตาร์ด
  • ครีมชีส 1 ถ้วยครึ่ง หรือ 180 ออนซ์
  • น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย
  • เมล็ดวานิลลา
  • เกลือครึ่งช้อนชา
  • เลมอน 2 ชิ้น
  • ไข่แดง 6 ฟอง
  • ครีมเนื้อหนักครึ่งถ้วย
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือซาวครีมครึ่งถ้วย

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. เตรียมฐานเค้ก : ผสมคุ้กกี้ป่น เนยละลาย น้ำตาลให้เข้ากัน กรุเนื้อคุ้กกี้ลงบนถาดขนาด 6 หรือ 8 นิ้ว ให้แน่น หนาประมาณ 1/4 นิ้วทั้งขอบและด้านล่าง
  3. อบด้วยไฟล่างประมาณ 10 นาที รอให้เย็นก่อนเทหน้าคัสตาร์ดลงไป
  4. เตรียมหน้าคัสตาร์ด : ผสมครีมชีส น้ำตาล วานิลลา เกลือ เลมอนเข้าด้วยกัน เติมไข่ทีละสองฟองคนให้เข้ากัน เติมครีมและโยเกิร์ต ตีด้วยความเร็วต่ำจนได้เนื้อเนียน
  5. ทาคัสตาร์ดลงบนเค้กและอบตนกระทั่งได้ที่
  6. นำออกจากถาด รอให้เค้กเย็นและนำเสิร์ฟ
Vanilla-Cheesecake_sfw.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย