recipes-detail-desktop-banner.jpg

ทาโก้เผ็ดแบบเกาหลี

  • เวลาการปรุง: 30 นาที
  • อุณหภูมิ: 220 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 12

เครื่องปรุง

เครื่องปรุงสลัดบรอกโคลี
  • กระเทียมทุบ 2 กลีบ
  • ขิงสดบดหรือขูด 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
  • มายองเนส 1/4 ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 1 ชิ้น
  • งาคั่ว 1 ช้อนชา
  • บรอกโคลี่ หั่นเป็นดอก 2 ถ้วยครึ่ง
  • แครอทหั่นฝอย 3/4 ถ้วย
  • เกลือและพริกไทยดำสำหรับปรุงรส
เครื่องปรุงไก่เกาหลี
  • อกไก่ไม่ติดหนังไม่มีกระดูก 1 ปอนด์ครึ่ง หั่นพอดีคำ
  • แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เกลือทะเลละเอียดครึ่งช้อนชา
  • พริกไทยดำ 1/4 ช้อนชา
  • พริกคาเยน 1/4 ช้อนชา
  • ไข่ 2 ฟองตีกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทาโก้
  • แป้งทอทิลล่า อุ่นเล็กน้อย 12 ชิ้น
  • คอทเทจชีสก้อนครึ่งถ้วย
  • ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงซอส
  • กระเทียมสับละเอียด 3 กลีบ
  • ขิงสดขูด 1 ช้อนชา
  • พริกเกาหลี โกชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ พริกไทยสำหรับปรุงรส

ขั้นตอนการปรุง

  1. เตรียมสลัดบรอกโคลี : ผสมกระเทียม ขิง น้ำตาล มายองเนส ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา น้ำะนาว และงาเข้าด้วยกัน ใส่บรอกโคลีและแครอท คนให้เข้ากัน ชิมรสและปรุงตามชอบ ปิดฝาพักไว้ในตู้เย็น
  2. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดวางด้วยกระดาศรองอบ
  3. เตรียมไก่เกาหลี : ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ พริกไทย พริกคาเยน ในชามผสม นำไก่ใส่ลงในไข่และน้ำคลุกเคล้าในทั่วเนื้อไก่ นำไปวางบนกระดาษอบและสเปรย์ด้วยน้ำมัน
  4. อบไก่ด้วยฟังก์ชั่นพัดลมประมาณ 15-18 นาที หรือจนกระทั่ง ไก่สุกข้างนอกเป็นสีเหลืองกรอบ
  5. เตรียมซอสราดขณะอบไก่ (วิธีปรุงด้านล่าง)
  6. เมื่อไก่สุกแล้วนำคลุกกับซอสให้ทั่วทันที
  7. เตรียมแป้งทาโก้ : นำสลัดบรอกโคลี 1 ช้อนโต๊ะวางลงบนแป้งตอติลล่า วางไก่ 1-2 ชิ้นด้านบน โรยด้วยชีส ผักชี และงาคั่ว รับประทานทันที
Sweet-and-Spicy-Korean-Street-Tacos.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย