recipes-detail-desktop-banner.jpg

ปลานึ่งสมุนไพร

  • เวลาการปรุง: 12 นาที
  • อุณหภูมิ: 75 ºC
  • ระดับชั้นวาง: 2
  • ฟังก์ชั่น: อบไอน้ำ
  • น้ำ: 270 มิลลิลิตร
  • สำหรับกี่ท่าน: 4

เครื่องปรุง

Main Dish
  1. เนื้อปลากระพงหรือปลาทะเลอื่นๆ 1 กิโลกรัม
  2. เลมอน 1 ผล
  3. เกลือ
  4. พริกไทย
  5. น้ำมันมะกอก
  6. กระเทียมหั่น 2 กลีบ
  7. สมุนไพรสด (อาทิ ผักชี, หัวหอม, ออริกาโน่, โหระพา หรือพาสลี่ย์)

ขั้นตอนการปรุง

  1. 1 เตรียมเตาอบที่ฟังก์ชั่นอบไอน้ำ อุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส
  2. 2 ทาน้ำมันที่เนื้อปลา โรยเกลือและพริกไทย วางลงบนจานนึ่ง
  3. 3 สับสมุนไพรต่างๆ เป็นขนาด 5-6 เซนติเมตร
  4. 4 ล้างและหั่นเลมอนวางลงบนเนื้อปลา
  5. 5 โรยกระเทียมให้ทั่วเนื้อปลา
  6. 6 อบบนชั้นวางระดับที่ 2 แล้วอบไอน้ำ 75 องศาเซลเซียส 15 นาที
  7. 7 นำน้ำที่ได้จากการอบปลา ไปต้มให้เดือดในกระทะ ยกลงจากเตาเติมเนยและไข่แดง คนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม
  8. 8 โรยเกลือและพริกไทยบนเนื้อปลาที่นึ่งแล้ว
Big-Servings-1A.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย