recipes-detail-desktop-banner.jpg

สเต๊กเนื้อติดมัน (ส่วนท้อง)

  • เวลาการปรุง: 15 นาที
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • เนื้อวัวส่วนท้อง 1 1/2 - 2 ปอนด์
  • เกลือหยาบ
  • พริกไทยดำสำหรับโรยเสต๊กก่อนอบ
  • ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า

 

เครื่องปรุงหมักเนื้อ
  • ขิงสดขูด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์ขาวครึ่งถ้วย หรือสาเก
  • ซีอิ๊วเค็มน้อย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอส Hoisin 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสพริกศรีราชา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำป่นเพื่อปรุงรส
  • เกลือหยาบ และพริกไทยดำเมล็ด
  • น้ำมันพืช

ขั้นตอนการปรุง

  1. เตรียมเครื่องปรุงหมัก : ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากัน
  2. ใช้มีดกรีดลงบนเนื้อลึก 1 นิ้ว เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าได้ถึง นำใส่ในถุงพลาสติกเทเครื่องปรุงลงไป ปิดปากถุง นำไปแช่ตู้เย็น 12 ชั่วโมง (หรือน้อยกว่านั้นแต่ไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง)
  3. นำเสต๊กออกจากตู้เย็นพักไว้ในจานปิดฝา จนหายเย็น เก็บน้ำที่ได้จากการหมักไว้ทำซอส
  4. ตั้งกระทะให้ร้อนมาก และทาด้วยน้ำมัน
  5. โรยเกลือพริกไทย และวางบนกระทะย่างด้านละ 2 นาทีให้พอเห็นรอยย่าง อย่าขยับเนื้อไปมาเพื่อให้ได้รอยที่สวยงาม หากต้องการรอยขวางให้กลับเนื้อด้านทแยง
  6. นำเสต๊กเข้าเตาอบ รองด้วยกระดาษรองอบและอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (390 องศาฟาเรนไฮต์) ประมาณ 10 นาที ใช้ฟังก์ชั่นพัดลม
  7. นำเสต๊กออกจากเตาอบพักไว้ประมาณ 10 นาที ก่อนหั่น
  8. หั่นสเต๊กตามแนวขวางจากลายเนื้อเพื่อได้เนื้อนุ่มขณะรับประทาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและซอสที่ได้จากการหมัก
Spiced-Flank-Steak.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย