recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

การรมควัน

  • สำหรับกี่ท่าน: 4

เครื่องปรุง

Main Dish
  1. เนื้อทูน่า 300 กรัม
  2. ไม้เนื้อหอมสำหรับกลิ่นควัน 50 กรัม
  3. ถังหมักวิสกี้
  4. เกล็ดเกลือ
น้ำแข็งไส
  1. เหล้ารัม 100 มิลลิลิตร
  2. มะนาว 4 ชิ้น
  3. โซดา 200 มิลลิลิตร
  4. มิ้นท์ 20 ใบ
  5. น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำเนื้อปลาทูน่าใส่ลงในถุงสูญญากาศ แช่เย็นที่อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส เพื่อกำจัดแบคทีเรีย นำมาละลาย หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และนำวางบนกระดาษรองอบ
  2. ก่อไฟโดยใช้ไม้เนื้อหอม ตั้งกระทะใส่ทูน่าในเตาอบชั้นบน วางกระทะใส่น้ำแข็งชั้นล่าง ดับไฟปิดฝาหม้อทันทีและนำเข้าไปวางในเตาอบ ปิดประตู และปล่อยให้ปลารมควันประมาณ 15 นาที
  3. น้ำแข็งไส : ผสมส่วนผสมทั้งหมดแล้วนำแช่แข็ง คนด้วยช้อนวางทูน่าลงบนจานตัดด้วยมีดตัดเค้ก โรยเกลือเล็กน้อย ตกแต่งด้วยมิ้นต์
Smoke_sfw.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย