recipes-detail-desktop-banner.jpg

เสต๊กทูน่าโรยงา

  • เวลาการปรุง: 10 นาที
  • อุณหภูมิ: 250 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 4

เครื่องปรุง

Main Dish
  • เสต๊กทูน่า 4 ชิ้น
  • กระเทียม 3 กลีบ ปอกและสับ
  • ขิงบด 2 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊ว 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ
  • งา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่น 2 ต้น
  • เกลือและพริกไทยตามชอบ

ขั้นตอนการปรุง

  1. ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างลงในชามผสมยกเว้น ทูน่า เกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน
  2. นำทูน่าไปชะน้ำ ซับให้พอแห้ง ใส่เกลือและพริกไทยให้ทั่ว
  3. ใส่ทูน่าลงไปในเครื่องปรุงที่คลุกไว้ คลุกเครื่องปรุงให้ทั่วชิ้นปลา เอาเข้าตู้เย็นครึ่งชั่วโมง
  4. วอร์มเตาอบด้วยไฟล่าง นำทูน่าเข้าอบประมาณด้านละ 1 นาที จากนั้นวางบนกระดาษรองอบ อบต่อด้วยไฟ 250 องศาเซลเซียสนาน 3-5 นาที จนเนื้อทูน่านุ่ม
  5. โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและนำเสิร์ฟ
Sesame-Tuna-Steak.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย