recipes-detail-desktop-banner.jpg

ไก่อบแบบพื้นบ้าน

  • เวลาการปรุง: 25 นาที
  • อุณหภูมิ: 180 ºC
  • ระดับชั้นวาง: 2
  • ฟังก์ชั่น: อบไอน้ำ
  • น้ำ: 500 มิลลิลิตร
  • สำหรับกี่ท่าน: 4

เครื่องปรุง

Main Dish

ส่วนผสม :
เนื้อไก่ 250-300 กรัม หรือ อกไก่และสันในอย่างละ 1 ชิ้น

  1. ใบไทม์สด 1 กำ
  2. กระเทียม 2 กลีบขนาดกลาง
  3. ข้าวโพด 4 ฝัก หั่นครึ่ง
  4. ซูกินีหั่นตามยาว 1 ผล
  5. หน่อไม้ฝรั่ง 8 ต้น
  6. พริกหยวกสีแดง 2 ผล หั่น 4 ชิ้นต่อผล
  7. น้ำมันมะกอก 1 เดซิลิตร
  8. ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 1/2 เดซิลิตร
  9. เกลือและพริกไทย

สูตรจากเชฟ : Sara Steele สต๊อคโฮม

ขั้นตอนการปรุง

  1. สับกระเทียมลงในชามผสม สับใบไทม์ ผสมเข้ากับน้ำมันมะกอก ซอสถั่วเหลือง เกลือและพริกไทย
  2. เทส่วนผสมลงในถุงพลาสติกนำไก่ใส่ลงไป ปิดฝาถุงคลุกให้เข้ากับเครื่องเทศจนเข้ากันดี นำแช่เย็น
  3. เตรียมฟรอยด์ 2 ชิ้น และกระดาษรองอบวางลงบนถาดอบ แบ่งผักออกให้เท่ากันราดน้ำมันมะกอกเติมเกลือและพริกไทย
  4. นำไก่หมักวางลงบนฟรอยด์เป็นเซต เช่น สะโพก 1 ชิ้นกับสันใน 1 ชิ้น หรือ อกไก่ 1 ชิ้นกับสันใน 1 ชิ้น พับฟรอยด์ให้กลายเป็นห่อ
  5. นำวางบนถาดอบและเรียงข้าวโพดลงไปรอบๆ โรยด้วยน้ำมันมะกอก เกลือ และอบ 15 นาที
  6. หลังจาก 15 นาที นำถาดออกจากเตา ใช้มีดตัดเพื่อเปิดห่อให้เห็นไก่ พับขอบฟรอยด์โดยใช้ถุงมือกันความร้อนช่วย
  7. กลับด้านข้าวโพดแล้วนำเข้าอบต่อไปอีก 10 นาที เพื่อให้ไก่เหลืองสวยน่ารับประทาน ใช้ไม้จิ้มวัดอุณภูมิหากแสดง 70 องศาเซลเซียส แสดงว่าไก่สุกแล้ว
Rustic-Foiled-Baked-Chicken.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย