recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

คัพเค้กใบเตย

  • เวลาการปรุง: 20 นาที
  • อุณหภูมิ: 175 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 10

เครื่องปรุง

ส่วนผสมแป้งไข่แดง
  • ไข่แดง 2 ฟอง ไม่เย็น
  • น้ำตาลทรายละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันคาโนล่า 1/4 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย (หรือกะทิ)
  • แป้ง 1/3 ถ้วย
  • กลิ่นใบเตย 1/4 ช้อนชา
ส่วนผสมแป้งไข่ขาว
  • ไข่ขาว 3 ฟอง ไม่เย็น
  • เกลือ
  • น้ำตาลทรายละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ

 

ส่วนผสมวิปครีม
  • วิปครีมครึ่งถ้วย
  • น้ำตาลทรายละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • วานิลลา 1/4 ช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. เตรียมแป้งไข่แดง : ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยตะกร้อจนเข้ากันแล้วพักไว้
  3. เตรียมแป้งไข่ขาว : ตีไข่ขาวด้วยเครื่องตีใช้ความเร็วกลาง-ต่ำจนกระทั่งขึ้นฟู เติมเกลือ แล้วตีต่อด้วยความเร็วกลาง ค่อยๆ เติมน้ำตาลและปรับเป็นความเร็วกลาง-สูง ตีจนเป็นโฟมขึ้นฟู
  4. เติมแป้งไข่ขาว 1/3 ส่วนลงในแป้งไข่แดง ใช้หัวตะกร้อตีและค่อยๆ เติมส่วนผสมแป้งไข่ขาวลงไป ค่อยๆ เทลงไปจนหมด ใช้ไม้พายยางคนให้เข้ากัน
  5. แบ่งเป็น 8 ส่วนหยอดลงไปในพิมพ์คัพเค้ก (อาจเพิ่มเป็น 10-12 ถ้วยได้) อบด้วยไฟล่าง 18-20 นาที ทดสอบด้วยการจิ้มไม้จิ้มลงไปและไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมา ผึ่งให้เย็นบนตะแกรง
  6. เตรียมวิปครีม : นำชามผสมและแป้งที่ตีไว้แช่เย็น 30 นาที นำออกมาแล้วใส่วิปครีม น้ำตาล วานิลลาลงในชาม และตีด้วยความเร็วกลางและสูงจนกระทั่งเป็นโฟม เอาวิปครีมใส่ที่บีบปลายรูปดาว
  7. บีบวิปครีมลงบนคัพเค้ก ตกแต่งด้วยดาวหรืออื่นๆ ตามชอบ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง พร้อมเสิร์ฟ
Pandan-Cupcakes_sfw.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย