recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

นามะช็อกโกแลตชาไทย

  • สำหรับกี่ท่าน: 2

เครื่องปรุง

ส่วนประกอบนามะช็อกโกแลตชาไทย
  • ไวท์ช็อกโกแลต 200 กรัม
  • เฮฟวี่ครีม หรือวิปปิ้งครีม 60 กรัม
  • เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 10 กรัม
  • ผงชาไทย (3 in 1) สำเร็จรูป 1-2 ซอง
  • ของตกแต่ง
  • น้ำตาลไอซิ่ง ตามชอบ

ขั้นตอนการปรุง

  1. หั่นไวท์ช็อกโกแลต ให้เป็นชิ้นเล็กๆ และใส่อ่างผสมเตรียมไว้
  2. จากนั้น อุ่นครีมโดยใส่ผงชาไทยและอุ่นให้ร้อน
  3. เลือกโปรแกรมไมโครเวฟ ระดับ M-LO 1 นาที นำออกมาคนให้ผงชาไทยละลาย จากนั้นเข้าอุ่นต่อโดยใช้ระดับ M-LO 30 วินาที หรือจนร้อน
  4. เทครีมลงในอ่างผสมที่ใส่ไวท์ช็อกโกแลต และใส่เนยลงไป คนให้ไวท์ช็อกโกแลต และเนยละลาย
  5. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษรองอบ แล้วนำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว ประมาณ 30 นาที หรือ แช่ไว้ข้ามคืน
  6. นำมาหั่น โดยนำมีดไปแช่น้ำอุ่น เช็ดให้แห้งแล้วค่อยนำมาตัดให้เป็นชิ้น พอดีคำ หรือหั่นตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นโรยน้ำตาลไอซิ่ง จากนั้นโรยน้ำตาลไอซิ่ง ให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น
Nama-Chocolate-Thai-Tea.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย