recipes-detail-desktop-banner.jpg

มะเขือม่วงซอสมิโสะ

  • เวลาการปรุง: 15 นาที
  • อุณหภูมิ: 220 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • มะเขือม่วง 6 ผล ผ่าตามยาว
  • งาขาว 1 ช้อนชา
  • ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา

 

เครื่องปรุงซอสมิโสะ
  • มิโสะ 1/3 ถ้วย
  • น้ำตาล 1/4 ถ้วย
  • สาเกสำหรับปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้ามิริน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. ปรุงซอสมิโสะ : ใส่เครื่องปรุงซอสมิโสะทั้งหมดลงในชามผสม ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียน พักไว้ให้เข้ากัน
  3. หั่นมะเขือม่วงเป็นเส้นยาวๆ หั่นเป็นแนวทแยง นำซอสมิโสะทาลงบนมะเขือม่วง และนำไปใส่ถาดอบ
  4. อบมะเขือม่วงด้วยเตาอบอีเลคโทรลักซ์ ใช้ไฟล่างประมาณ 10 นาที จนกระทั่งซอสเริ่มเหลืองสวย
  5. โรยงาและต้นหอมซอยก่อนนำไปเสิร์ฟ

 

Miso-Glazed-Eggplant.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย