recipes-detail-desktop-banner.jpg

เค้กปุยฝ้ายช็อคฟัดจ์

  • เวลาการปรุง: 40 นาที
  • อุณหภูมิ: 180 ºC
  • ฟังก์ชั่น: กึ่งอบไอน้ำ + อบ
  • น้ำ: 300 มิลลิลิตร
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  1. นมสด 100 มิลลิลิตร
  2. มะพร้าวแห้ง 50 ชิ้น
  3. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำผึ้ง 50 กรัม
  5. ดาร์คช็อคโกแล็ตหักเป็นชิ้นเล็กๆ 200 กรัม
  6. เนยจืด 150 กรัม
  7. ไข่ขนาดกลาง 3 ฟอง
  8. อัลมอนด์บด 75 กรัม
  9. น้ำตาลเนื้อละเอียด 100 กรัม
  10. ดับเบิ้ลครีม 300 มิลลิลิตร
  11. กระวาน 2 ลูก คั่วกับอัลมอนด์

ขั้นตอนการปรุง

  1. ใช้กระดาษรองอบสี่เหลี่ยมขนาด 30x11 ซม.รองในถาดอบ
  2. ผสมนม มะพร้าวแห้ง โกโก้ และน้ำผึ้งในหม้อตั้งไฟความร้อนกลาง หมั่นคน ตั้งพักไว้
  3. ตีช็อคโกแล็ตเข้าผสมกับเนยด้วยช้อนไม้ เติมไข่แดงลงไปครั้งละ 1 ฟอง ใส่อัลมอนด์ผสมกระวานและน้ำตาลครึ่งหนึ่งจากที่เตรียมไว้
  4. ใช้เครื่องตี ตีไข่ขาว เติมน้ำตาลทรายที่เหลือครั้งละหนึ่งช้อนโต๊ะให้นุ่มฟู ใส่ลงในส่วนผสมช็อคโกแล็ต จากนั้นเติมส่วนผสมไข่ขาวที่เหลือและพับให้เซ็ทตัวอย่างรวดเร็ว เบามือและสม่ำเสมอ
  5. เทลงในถาดสังกะสีเพื่ออบประมาณ 40 นาที อบด้วยฟังก์ชั่น กึ่งอบไอน้ำ + อบ 180 องศาเซลเซียส
  6. รอให้เย็นลงก่อนนำแช่เย็น
  7. แต่งหน้าเค้กด้วยดับเบิ้ลครีมและโรยด้วยผงโกโก้
Dessert-1A.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย