recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

มักกะโรนีอบชีส

  • เวลาการปรุง: 30 นาที
  • อุณหภูมิ: 190 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 12

เครื่องปรุง

Main Dish
  • มักกะโรนีข้องอ 500 กรัม หรือ 1 ห่อ
  • เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • นม 2 ถ้วยครึ่ง
  • ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/4 ช้อนชา
  • อเมริกันชีส 6 แผ่น
  • ชีสเชดด้าขูด 2 ถ้วย
  • ไข่ 1 ฟอง ตีเบาๆ

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือเล็กน้อย เติมมักกะโรนีลงไปต้มจนสุกพอดี เอาน้ำออกและพักไว้ในหม้อ
  3. ละลายเนยในกระทะใช้ไฟกลาง เติมแป้งและผัด 1 นาที เติมนม ผงกระเทียม เกลือและพริกไทย เคี่ยวต่อไป 3 นาที คนเป็นครั้งคราว
  4. ยกลงจากเตาใส่อเมริกันชีสและเชดด้าชีส 1 ถ้วยครึ่ง คนให้เข้ากัน ใส่ชีสลงไปในไข่เล็กน้อยแล้วเทไข่กลับมาในหม้อชีสอีกที
  5. นำซอสเทบนมักกะโรนีคนให้ทั่ว เตรียมถ้วยอบมัฟฟิ่นสเปรย์น้ำมัน ตักมักกะโรนีลงไปในถ้วยและโรยหน้าด้วยเชดด้าชีสที่เหลือ 1 ถ้วย
  6. อบด้วยฟังก์ชั่นย่างประมาณ 20 นาที จนเริ่มเป็นสีน้ำตาล รอให้เย็นแล้วค่อยๆ ตักออกมาด้วยตะหลิวบางๆ
Mac-n-Cheese-Cups_sfw.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย